• Cách huỷ thẻ tín dụng VietCredit an toàn

  Cách huỷ thẻ tín dụng VietCredit an toàn

  Hủy thẻ tín dụng VietCredit là hành động chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng thẻ tín dụng của công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt. Vậy, làm thế nào để hủy thẻ tín dụng VietCredit khi không có nhu cầu sử dụng? Theo dõi bài viết sau của Fingo để được hướng dẫn chi tiết hơn về cách hủy thẻ tín dụng VietCredit an toàn.

  Lý do huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Lý do huỷ thẻ tín dụng VietCredit
  Lý do huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Có nhiều lý do mà bạn cần chấm dứt việc sử dụng thẻ tín dụng hay hủy thẻ tín dụng VietCredit. Dưới đây là một số lý do cơ bản mà bạn cần thực hiện hủy thẻ tín dụng VietCredit của mình:

  • Ít sử dụng: Bạn không thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng VietCredit của mình để thực hiện chi tiêu, thanh toán hóa đơn hay mua sắm. Lúc này, bạn nên huỷ thẻ tín dụng VietCredit của mình để giảm thiểu các chi phí liên quan đến thẻ như phí thường niên, duy trì…
  • Phí cao: Mức phí của thẻ tín dụng VietCredit ngày càng tăng cao và không còn phù hợp với nhu cầu của bạn nữa, làm ảnh hưởng đến tài chính của mình. Bạn nên thực hiện huỷ thẻ để lựa chọn thẻ tín dụng khác phù hợp hơn.
  • Không muốn dùng nữa: Bạn không còn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VietCredit để chi tiêu hằng ngày nữa, lúc này, bạn nên thực hiện huỷ thẻ để giảm thiểu phí và bảo mật an toàn cho thông tin cá nhân của mình.
  • Muốn chuyển qua thẻ ngân hàng khác: Bạn tìm được một thẻ tín dụng ngân hàng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn và muốn chuyển qua thẻ đó, bạn cần thực hiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit của mình nhanh chóng.

  Như vậy, những lý do trên là những lý do cơ bản và phổ biến nhất mà bạn cần thực hiện hủy thẻ tín dụng VietCredit của mình.

  Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit
  Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Để thực hiện hủy thẻ tín dụng VietCredit, bạn cần phải thỏa và đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng: Bạn cần thực hiện thanh toán đầy đủ dư nợ còn lại của thẻ tín dụng VietCredit, số tiền này bao gồm cả tiền gốc, lãi suất và các khoản phí phát sinh (nếu có).
  • Không còn khoản vay liên quan đến thẻ: Nếu bạn đang có khoản vay trả góp hoặc bảo hiểm được thanh toán qua thẻ, bạn cần liên hệ với VietCredit để giải quyết trước khi huỷ thẻ.
  • Không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thẻ: Bạn cần đảm bảo tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng thẻ tín dụng VietCredit.
  • Không còn dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng: Bạn cần đảm bảo rằng thẻ tín dụng VietCredit của mình không cần các dịch vụ thanh toán hoá đơn tự động trước khi thực hiện huỷ thẻ.

  Như vậy, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện trên là đã có thể yêu cầu hủy thẻ tín dụng VietCredit của mình nhanh chóng.

  Cách hủy thẻ tín dụng VietCredit

  Cách hủy thẻ tín dụng VietCredit
  Cách hủy thẻ tín dụng VietCredit

  Để thực hiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit, bạn cần phải di chuyển đến chi nhánh của VietCredit và yêu cầu nhân viên thực hiện huỷ thẻ tín dụng cho mình ngay tại quầy giao dịch của công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt.

  Lúc này, nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra thẻ tín dụng và các khoản dư nợ trên thẻ của bạn, nếu bạn chưa thanh toán thì sẽ được yêu cầu thanh toán ngay tại quầy giao dịch của VietCredit.
  Sau đó, nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện huỷ thẻ tín dụng, bạn cần phải điền vào tờ đơn huỷ thẻ do nhân viên giao dịch đưa ra, ký xác nhận và gửi lại đơn kèm thẻ tín dụng VietCredit cần huỷ.
  Lúc này, nhân viên VietCredit sẽ kiểm tra, xác thực thông tin và thực hiện huỷ thẻ tín dụng cho bạn nhanh chóng.

  Lưu ý: Khi đến, bạn cần chuẩn bị và mang theo CCCD/CMND và thẻ tín dụng VietCredit để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng. Bạn cần phải chú ý đến thời gian làm việc của công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt để đến thực hiện giao dịch.

  Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VietCredit
  Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Việc huỷ thẻ tín dụng VietCredit cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng từ bạn trước khi thực hiện. Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng VietCredit, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hoàn tất việc thanh toán toàn bộ dư nợ, phí của thẻ tín dụng VietCredit trước khi thực hiện huỷ thẻ để tránh tình trạng bị nợ xấu.
  • Cần phải thực hiện kiểm tra xem có đang sử dụng thẻ tín dụng VietCredit của mình để thanh toán hoá đơn tự động không, nếu có bạn cần phải thay đổi phương thức thanh toán trước khi huỷ thẻ tín dụng VietCredit của mình để tránh gián đoạn khi thanh toán hóa đơn.
  • Việc huỷ thẻ tín dụng VietCredit sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn, vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định huỷ thẻ và không nên thực hiện huỷ thẻ khi chưa sử dụng được 6 tháng.
  • Bạn nên tận mắt chứng kiến nhân viên VietCredit thực hiện cắt huỷ thẻ tín dụng của mình để đảm bảo rằng thẻ của bạn đã được hủy, điều này sẽ đảm bảo an toàn thông tin cá nhân được tốt hơn.

  Thắc mắc thường gặp khi huỷ thẻ tín dụng VietCredit

  Huỷ thẻ tín dụng VietCredit có mất phí không?

  Hiện nay, khi bạn thực hiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn làm mất thẻ và bạn không có thẻ nộp lại cho nhân viên khi huỷ thẻ tín dụng, bạn sẽ chịu một khoản phí mất thẻ tín dụng do VietCredit quy định từ trước vào từng thời kỳ khác nhau.

  Thời gian xử lý yêu cầu huỷ thẻ là bao lâu?

  Khi bạn thực hiện huỷ thẻ tín dụng VietCredit, bạn sẽ mất tầm vài phút để nhân viên thực hiện xử lý yêu cầu, xác minh thông tin và hoàn tất thủ tục huỷ thẻ. Bạn cần chuẩn bị và mang theo CCCD/CMND để xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng VietCredit được diễn ra nhanh chóng hơn trong quá trình huỷ thẻ tín dụng theo yêu cầu của mình.

  Như vậy, việc hủy thẻ tín dụng VietCredit cũng sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình nếu bạn hủy thẻ quá sớm. Bạn chỉ có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng VietCredit của mình ngay tại quầy giao dịch và không thể thực hiện online được. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Fingo dưới phần bình luận.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận