• Gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu? Cách tính lãi
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu? Cách tính lãi

  Gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu mỗi năm là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi sở hữu một số tiền lớn và có ý định gửi tại ngân hàng BIDV. Bài viết dưới đây Fingo sẽ giải đáp câu hỏi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu cho bạn đọc!

  Nên gửi tiết kiệm bằng hình thức nào?

  Nên gửi tiết kiệm bằng hình thức nào?
  Nên gửi tiết kiệm bằng hình thức nào?

  Ngân hàng BIDV hiện tại đang triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm, phù hợp với số tiền 100 triệu đồng. Dưới đây là 2 hình thức gửi tiết kiệm có mức lãi phù hợp và tối ưu nhất:

  • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có kỳ hạn tại quầy giao dịch: Khách hàng trực tiếp đến chi nhánh BIDV, đồng thời tham khảo giờ làm việc BIDV để được nhân viên hỗ trợ thực hiện thủ tục gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi của hình thức này sẽ thấp hơn so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn online.
  • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có kỳ hạn online trên ứng dụng ngân hàng: Khách hàng mở gói tiết kiệm ngay trên ứng dụng SmartBanking BIDV.

  Gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu?

  Trước khi giải đáp thắc mắc gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu, khách hàng cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến mức lãi suất ngân hàng. Cụ thể như:

  • Lãi suất tiết kiệm áp dụng: Mỗi gói gửi tiết kiệm sẽ có mức lãi suất ngân hàng khác nhau. Vì thế, số tiền lãi nhận được sẽ phụ thuộc vào % mức lãi suất BIDV mang đến.
  • Thời điểm tất toán sổ tiết kiệm: Đây là yếu tố tiên quyết mức tiền lãi mà khách hàng sẽ nhận được. Khuyến khích khách hàng lựa tất toán đúng kỳ hạn để được nhận toàn bộ tiền lãi theo mức lãi suất ngân hàng đã cam kết ban đầu.
  • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: Ngân hàng BIDV hiện đang có nhiều mức kỳ hạn gửi tiết kiệm với những mức lãi suất tiết kiệm khác nhau như 1, 3, 6, 9, 12, 24 tháng… Thông thường, kỳ hạn trên 12 tháng sẽ có mức lãi suất tiền gửi cao hơn so với kỳ hạn dưới 12 tháng.
  • Hình thức lĩnh lãi: Thông thường sẽ có 3 hình thức lĩnh lãi: lĩnh lãi hàng tháng, lĩnh lãi cuối kỳ và lĩnh lãi sau. Nếu khách hàng chọn hình thức lĩnh lãi trước, số tiền lãi nhận được sẽ ít hơn.

  Cách tính tiền lãi khi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu

  Để giải đáp câu hỏi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu, Fingo sẽ mang đến bạn đọc một số cách tính tiền lãi theo từng thời điểm:

  Tính lãi cuối kỳ hạn

  Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng nhận được sau khi hết kỳ hạn. Dưới đây là công thức tính lãi vào cuối kỳ hạn:

  Tính lãi hàng tháng

  Đây là hình thức khách hàng nhận được tiền lãi mỗi tháng cho gói gửi tiết kiệm của mình. Lãi suất tháng sẽ được tính theo công thức sau:

  Công thức tính số tiền lãi nhận được:

  Tính lãi không kỳ hạn

  Đây là phương pháp tính lãi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu khi khách hàng rút tiền trước kỳ hạn. Khi đó mức lãi suất ngân hàng mà khách hàng nhận được sẽ bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, thông thường là 0.1%/năm.

  Mức lãi suất này thấp hơn rất nhiều so với với mức lãi suất thông thường khách hàng nhận đực nếu rút tiền đúng kỳ hạn. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc cân đối tài chính để hạn chế rút trước kỳ hạn, mất đi một khoản lãi đáng kể.

  Sử dụng công cụ tính lãi suất gửi tiết kiệm của Fingo

  Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng bộ công cụ tính lãi suất của Fingo để có thể tính gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu nhận được, áp dụng cho cách tính lãi có kỳ hạn, trả lời cho câu hỏi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

  Bước 1: Truy cập vào Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo tại đường link

  Truy cập vào Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo tại đường link
  Truy cập vào Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo tại đường link

  Bước 2: Nhập số tiền gửi 100 triệu đồng vào mục số tiền gửi.

  Nhập số tiền gửi 100 triệu VND vào mục số tiền gửi.
  Nhập số tiền gửi 100 triệu VND vào mục số tiền gửi.

  Lúc này, bộ công cụ sẽ tính ra số tiền lãi nhận được. Câu hỏi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu đã được giải đáp nhanh chóng!

  Điều kiện gửi ngân hàng BIDV 100 triệu

  Trước khi giải đáp được thắc mắc gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây để tiến hành khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV:

  • Khách hàng cá nhân phải là cư dân Việt Nam cư trú.
  • Đối với phương thức gửi online, khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại BIDV và sử dụng dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking.

  Hướng dẫn gửi ngân hàng BIDV 100 triệu

  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy giao dịch

  Khách hàng trực tiếp đến chi nhánh của ngân hàng BIDV trên toàn quốc để đăng ký gửi tiền tiết kiệm tại đây. Đồng thời mang theo giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.

  Giao dịch viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV và giải đáp câu hỏi gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu.

  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn qua ứng dụng ngân hàng

  Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm đang giản và tiện lợi cho khách hàng đã có tài khoản thanh toán và đã đăng ký sử dụng ứng dụng SmartBanking BIDV. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, chọn mục Gửi tiết kiệm Online.

  Chọn mục Gửi tiết kiệm Online
  Chọn mục Gửi tiết kiệm Online

  Bước 2: Tại màn hình, khách hàng chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn, phương thức đáo hạnsố tiền gửi.

  Tại màn hình, chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn, phương thức đáo hạn và số tiền gửi.
  Tại màn hình, chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn, phương thức đáo hạn và số tiền gửi.

  Bước 3: Nhập mã PIN và xác nhận hoàn thành giao dịch.

  >>Tham khảo thêm:

  Mẹo gửi ngân hàng BIDV 100 triệu

  Với khoản vốn 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, khách hàng nên tận dụng một số mẹo mà Fingo chỉ ra dưới đây để hưởng số lời tối ưu nhất:

  • Chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm: Lựa chọn hình thức gửi sẽ ảnh hưởng đến lãi suất mà khách hàng nhận lại. Trong trường hợp gửi 100 triệu đồng, khách hàng nên ưu tiên hình thức gửi có kỳ hạn để hưởng mức lãi suất tối ưu nhất.
  • Chọn kỳ hạn phù hợp: Bên cạnh hình thức gửi, kỳ hạn gửi cũng ảnh hưởng đến số tiền lãi mà khách hàng nhận được. Ngoài ra, khách hàng có thể chia nhỏ số tiền vào nhiều tài khoản gửi, với những mức kỳ hạn khác nhau. Với cách này, khách hàng không cần lo về việc mất toàn bộ số tiền khi có trường hợp rút tiền khẩn cấp.Với 100 triệu, khách hàng nên chọn kỳ hạn gửi dài và hưởng lãi cuối kỳ
  • Hạn chế rút tiền trước kỳ hạn: Nếu có những chi tiêu bắt buộc khách hàng phải rút tiền trước kỳ hạn, số tiền lãi nhận lại sẽ nhỏ hơn nhiều so với số tiền lãi dự tính ban đầu. Tuy nhiên, khách hàng có thể áp dụng cách vay cầm cố sổ tiết kiệm với mức lãi suất thấp. Lúc đó, ngân hàng vẫn trả lãi đúng như cam kết ban đầu. Khách hàng nhận được số tiền lãi và chỉ cần trả số tiền lãi vay mà không mất số tiền lớn như cách rút tiền trước kỳ hạn.
  • Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận và bảo mật tài khoản gửi tiền tiết kiệm SmartBanking BIDV.

  Khi gặp vấn đề, khách hàng nên liên hệ đến tổng đài BIDV theo số: 19009247 để được tổng đài viên hỗ trợ kịp thời.

  Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc gửi ngân hàng BIDV 100 triệu lãi bao nhiêu mỗi năm mà Fingo mang đến cho bạn đọc. Hãy để lại bình luận và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin, kiến thức tài chính ngân hàng thú vị nhé!

  5/5 - (4 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận