• Hướng dẫn 2 cách gia hạn thẻ tín dụng Vietbank chi tiết nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Hướng dẫn 2 cách gia hạn thẻ tín dụng Vietbank chi tiết nhất

  Nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm sao gia hạn thẻ tín dụng Vietbank khi nó hết hạn. Bài viết dưới đây Fingo sẽ đưa ra 2 cách gia hạn thẻ tín dụng Vietbank đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé! 

  Có nên gia hạn thẻ tín dụng Vietbank khi hết hạn

  Việc có nên gia hạn thẻ tín dụng Vietbank hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. 

  • Nếu như bạn vẫn còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi tiêu hàng ngày thì khi ngân hàng gửi thông báo về ngày hết hạn thẻ, cần khẩn trương đến ngân hàng để gia hạn thẻ. Trường hợp không gia hạn thẻ của bạn sẽ bị ngân hàng khóa và không thể sử dụng để thanh toán như trước
  • Nếu bạn nhận thấy bản thân không cần sử dụng thẻ hoặc có nhu cầu muốn đổi sang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng khác thì có thể không gia hạn khi thẻ hết hạn. 

  Tuy nhiên, dù bạn gia hạn hay không thì hãy kiểm tra thật kỹ dư nợ và các điều kiện đi kèm nếu như thực hiện gia hạn thêm thời gian sử dụng thẻ. Làm như vậy sẽ bảo đảm quyền lợi của khách hàng và tránh bị ngân hàng khởi kiện do chưa thanh toán dư nợ còn lại. 

  co nen gia han the tin dung vietbank
  Có nên gia hạn thẻ tín dụng Vietbank khi hết hạn

  2 Cách gia hạn thẻ tín dụng Vietbank 

  Gia hạn thẻ Vietbank tự động

  Khi thẻ tín dụng gần hết hạn, ngân hàng sẽ tự động xem xét các điều kiện dựa trên lịch sử giao dịch và thanh toán dư nợ hàng tháng của khách hàng để đưa ra quyết định gia hạn thẻ. của bạn để quyết định việc gia hạn thẻ. Nếu chủ thẻ đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng thì nhân viên sẽ liên hệ trao đổi về việc gia hạn và gửi lại thẻ mới cho khách hàng.

  Thường ngân hàng sẽ gửi thẻ qua đường bưu điện theo địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký trước đó hoặc nếu ở gần bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để nhận thẻ tín dụng mới. 

  Gia hạn thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng

  Không phải chủ thẻ nào cũng đáp ứng đủ điều kiện để ngân hàng tự động gia hạn thời gian sử dụng thẻ. Vì thế, để chắc chắn bạn hãy đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện thủ tục gia hạn thẻ. 

  Khi đến hãy mang theo đầy đủ căn cước công dân, số điện thoại đăng ký dịch vụ, thẻ tín dụng cũ để nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin trên hệ thống. Lưu ý rằng, chỉ có chủ thẻ mới có thể thực hiện quy trình gia hạn thẻ vậy nên bạn sẽ không nhờ người thân hay bạn bè đến ngân hàng thực hiện hộ. 

   Các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc gia hạn thẻ Vietbank 

  Phí gia hạn thẻ tín dụng Vietbank là bao nhiêu?

  Tại ngân hàng Vietbank khi khách hàng có nhu cầu gia hạn thẻ tín dụng sẽ hoàn toàn được miễn phí tất cả các loại thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh để nhận thẻ mới thì sẽ phải trả 30.000 VND cho ngân hàng.

  Thẻ tín dụng Vietbank hết hạn có được hủy thẻ không?

  Khi thẻ tín dụng hết hạn chủ thẻ hoàn toàn có thể hủy thẻ nếu như không còn nhu cầu sử dụng. Muốn hủy thẻ hãy đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Vietbank để nhân viên hỗ trợ hủy trên hệ thống. Sau khi hủy, nếu muốn sử dụng lại thẻ tín dụng Vietbank thì bạn cần gửi đơn để xin mở thẻ từ đầu. Nhưng điểm tín dụng của thẻ cũ sẽ không được cộng dồn và chuyển sang thẻ mới, vậy nên hãy cân nhắc đến việc hủy thẻ.

  Gia hạn thẻ tín dụng Vietbank mất bao lâu?

  Gia hạn thẻ tín dụng Vietbank sẽ mất khoảng 5-10 ngày làm việc kể từ khi bạn gửi yêu cầu gia hạn, tuy nhiên, thời gian vẫn có thể nhanh hơn dự kiến. Hãy yên tâm rằng, sau khi quá trình gia hạn thẻ hoàn tất nhân viên sẽ liên hệ để thông báo đến chủ thẻ.

  Thẻ tín dụng Vietbank hết hạn nhưng vẫn còn dư nợ thì sao?

  Khi thẻ tín dụng Vietbank của bạn đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn còn dư nợ chưa thanh toán thì hãy liên hệ ngân hàng để gia hạn thêm thời gian sử dụng để thanh toán. Sau khi thanh toán dư nợ thành công, chủ thẻ có thể yêu cầu hủy thẻ nếu như không còn nhu cầu sử dụng. 

  Lời kết

  Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ được cách gia hạn thẻ tín dụng Vietbank và các thông tin liên quan. Nếu bài viết có phần nào chưa được làm rõ hãy để lại phản hồi trong phần bình luận bên dưới. Theo dõi chuyên mục Kiến thức của Fingo để biết thêm nhiều thông tin về mảng tài chính ngân hàng khác nhé! 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top