• Thay đổi số tài khoản BVBank (Bản Việt) có được không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Số tài khoản ngân hàng thường khá dài và ngẫu nhiên nên không phải khách hàng nào cũng có thể dễ dàng ghi nhớ. Vậy có thể đổi số tài khoản BVBank không? Bài viết này Fingo sẽ giải đáp thắc mắc này cũng như đưa ra một số tips cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Số tài khoản BVBank là gì?

  Số tài khoản BVBank là một dãy số được tạo ra và cung cấp bởi ngân hàng Bản Việt sau khi khách hàng hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản tại đó. Thông thường, số tài khoản BVBank có chiều dài khoảng 13 chữ số, là một trong những số tài khoản dài nhất hiện nay. Đây là một số duy nhất và không trùng lặp, được sử dụng để nhận dạng và quản lý tài khoản của khách hàng trong hệ thống ngân hàng Bản Việt.

  Số tài khoản BVBank là gì?
  Số tài khoản BVBank là gì?

  Thay đổi số tài khoản BVBank được không?

  Hiện nay, tất cả các ngân hàng ở Việt Nam nói chung, cũng như ngân hàng Bản Việt nói riêng, đều không cho phép khách hàng tự ý đổi số tài khoản ngân hàng của mình.

  Số tài khoản BVBank là một dãy số định danh đặc trưng cho mỗi khách hàng, giúp ngân hàng xác định và quản lý danh tính của chủ tài khoản. Do đó, việc thay đổi số tài khoản BVBank là không thực hiện được.

  Tuy nhiên, nếu khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng số tài khoản BVBank hiện tại, khách hàng hoàn toàn vẫn có thể mở một tài khoản mới hoặc yêu cầu đóng tài khoản BVBank hiện tại và mở một số tài khoản mới thay thế.

  Thay đổi số tài khoản BVBank khi nào?

  Dưới đây là một vài trường hợp khách hàng nên thay đổi số tài khoản BVBank nếu đang gặp phải:

  • Muốn sở hữu tài khoản BVBank với số đẹp: Khách hàng có thể mong muốn sở hữu một số tài khoản BVBank có hình thức đẹp mắt hoặc dễ nhớ hơn. Đối với trường hợp này, khách hàng có thể xem xét mở một số tài khoản BVBank mới với số đẹp, có thể là số dựa trên ngày sinh hoặc số điện thoại cá nhân hay số theo yêu cầu.
  • Tài khoản BVBank đang bị khóa: Trong trường hợp tài khoản BVBank của khách hàng bị khóa do lỗi kỹ thuật hoặc vấn đề bảo mật, việc thay đổi số tài khoản có thể là giải pháp để tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng Bản Việt một cách bình thường.
  • Không còn nhu cầu sử dụng số tài khoản BVBank hiện tại nữa: Nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng số tài khoản BVBank hiện tại, khách hàng có thể quyết định đổi sang một số tài khoản mới phù hợp hơn với nhu cầu của mình.
  • Muốn đổi số tài khoản BVBank dành cho khách hàng doanh nghiệp: Trong trường hợp khách hàng là doanh nghiệp, việc muốn đổi số tài khoản BVBank có thể xuất phát từ nhu cầu quản lý tài chính hiệu quả hơn hoặc vì các yếu tố kinh doanh cụ thể.
  Thay đổi số tài khoản BVBank khi nào?
  Thay đổi số tài khoản BVBank khi nào?

  Cách đổi số tài khoản Bản Việt

  Tuy rằng không thể thay đổi số tài khoản Bản Việt hiện tại, khách hàng vẫn có thể tạo tài khoản mới. Dưới đây là hướng dẫn các cách đổi số tài khoản BVBank:

  Mở lại tài khoản BVBank mới

  Khách hàng có thể hủy tài khoản hiện tại, đồng thời tạo tài khoản mới tại ngân hàng BVBanknhư cách thông thường, dưới đây là hướng dẫn mở tài khoản BVBank online qua ứng dụng digimi:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng digimi.
  • Bước 2: Mở ứng dụng digimi và chọn Đăng ký ngay. Nếu khách hàng chưa có tài khoản, hãy nhấn vào Đăng ký trong mục Khách hàng mới.
  • Bước 3: Chọn Bắt đầu chụp ảnh. Tiếp theo, chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ CMND/CCCD cùng với ảnh khuôn mặt của bạn để xác thực bằng eKYC. Sau khi hình ảnh được xác thực, nhấn vào “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình đăng ký.
  • Bước 4: Sau khi máy tính đã quét và hiển thị thông tin, vui lòng kiểm tra lại và bổ sung thông tin cần thiết nếu có bất kỳ sai sót nào. Tiếp theo, nhấn vào Tiếp tục. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản của mình.
  • Bước 5: Hoàn tất quá trình đăng ký bằng cách nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi đến điện thoại di động. Sau khi nhập mã OTP, khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng BVBank thành công và có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ của digimi.

  Ngoài ra, khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản mới tại quầy giao dịch ngân hàng Bản Việt.

  Tham khảo chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng Bản Việt tại đây:

  Mở lại tài khoản BVBank số đẹp

  Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sở hữu các số tài khoản dễ nhớ và phản ánh bản thân, ngân hàng BVBank đã triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng mở số tài khoản BVBank số đẹp như:

  • Số tài khoản theo ngày sinh.
  • Số tài khoản theo số điện thoại.

  Để thực hiện việc này, khách hàng cần đóng tài khoản BVBank hiện tại nếu có, sau đó tiến hành đăng ký lại tài khoản ngân hàng Bản Việt. Quá trình này nhằm mục đích tránh gây nhiễu loạn thông tin khách hàng trên hệ thống. Tài khoản BVBank số đẹp sẽ được áp dụng cho cả tài khoản thanh toán và tài khoản Digi mới. Khách hàng có thể thực hiện quy trình này thông qua quầy giao dịch hoặc qua ứng dụng ngân hàng số digimi.

  Mở thêm tài khoản BVBank khác

  Theo quy định của ngân hàng, mỗi khách hàng chỉ được phép mở một tài khoản cá nhân và một tài khoản doanh nghiệp để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính. Trong trường hợp khách hàng đã có một trong hai loại tài khoản này, họ có thể sử dụng quy trình đăng ký còn lại để tiện lợi trong việc quản lý tài chính.

  Dưới đây là các bước mà khách hàng có thể thực hiện để đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp:

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, bản quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng và các tài liệu cần thiết khác.
  • Đến quầy giao dịch ngân hàng Bản Việt gần nhất và mang theo hồ sơ đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp Bản Việt.
  • Hoàn thiện các thông tin trên mẫu đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp do nhân viên ngân hàng cung cấp.
  • Nộp đơn yêu cầu mở tài khoản và chờ giao dịch viên kiểm tra thông tin để tiến hành mở tài khoản theo yêu cầu của bạn.
  • Ký hợp đồng mở tài khoản Bản Việt doanh nghiệp để hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản mới.

  Lưu ý khi đổi số tài khoản BVBank

  Khi quyết định thay đổi số tài khoản BVBank, khách hàng cần lưu ý các điều sau:

  • Hủy tài khoản hiện tại trước khi mở tài khoản mới: Quy trình thay đổi số tài khoản Bản Việt đòi hỏi khách hàng phải hủy tài khoản hiện tại trước khi mở một tài khoản mới. Đảm bảo sự chuyển đổi diễn ra một cách hiệu quả và tránh gây ra sự nhầm lẫn hoặc xung đột thông tin trong hệ thống ngân hàng Bản Việt.
  • Chuẩn bị giấy tờ cá nhân cần thiết: Để mở tài khoản mới tại Bản Việt, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Giúp ngân hàng Bản Việt xác minh và xác nhận thông tin cá nhân một cách chính xác, đồng thời đảm bảo quy trình mở tài khoản diễn ra thuận lợi hơn.
  • Tuân thủ các quy định và hướng dẫn của BVBank: Khách hàng cần tuân thủ mọi quy định và hướng dẫn của Bản Việt về quy trình thay đổi số tài khoản.
  • Liên hệ với Bản Việt khi cần hỗ trợ: Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về quy trình thay đổi số tài khoản, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Bản Việt hoặc gọi vào tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

  Một số thắc mắc liên quan đến việc thay đổi số tài khoản BVBank

  Đổi số tài khoản BVBank có mất phí không?

  Phí thực hiện sẽ tùy thuộc vào hình thức và loại tài khoản mà khách hàng muốn đổi:

  • Đổi số tài khoản BVBank bằng cách mở thêm tài khoản BVBank cho khách hàng doanh nghiệp: Quá trình này được thực hiện miễn phí.
  • Đổi số tài khoản BVBank khi mở thêm tài khoản BVBank số đẹp: Trong trường hợp này, phí mở tài khoản sẽ được tính dựa trên mức giá thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng. Phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như loại tài khoản, dịch vụ đi kèm và các điều kiện cụ thể của giao dịch.

  Đổi số tài khoản BVBank mất bao lâu?

  Việc đổi số tài khoản BVBank khi thực hiện online sẽ không mất nhiều thời gian. Đối với cách thay đổi số tài khoản BVBank tại quầy giao dịch, nếu khách hàng đăng ký phát hành thẻ, thời gian đổi sẽ từ 7 đến 10 ngày để nhận thẻ mới và số tài khoản mới.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi có thể thay đổi số tài khoản BVBank hay không mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Từ đó bạn đọc có thể đưa ra quyết định mở tài khoản mới theo yêu cầu hay tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng Bản Việt hiện tại. Hãy theo dõi Fingo để có thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top