Hướng dẫn cách đóng/hủy tài khoản BVBank
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn cách đóng/hủy tài khoản BVBank

Hủy tài khoản BVBank là hành động mà khách hàng thực hiện khi không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Bản Việt. Vậy làm thế nào để đóng tài khoản BVBank? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đóng tài khoản BVBank. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hủy tài khoản BVBank là gì?

Tài khoản ngân hàng Bản Việt là một dịch vụ của ngân hàng Bản Việt cung cấp cho khách hàng trong các giao dịch thanh toán hàng ngày. Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng cần hủy tài khoản để bảo vệ và hạn chế các mối đe dọa về an ninh tài khoản và tài chính cá nhân dù rằng những tiện ích và ưu đãi đến từ ngân hàng Bản Việt là vô số.

Hủy tài khoản BVBank là việc khách hàng chấm dứt mọi hoạt động liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng BVBank. Khi đó, khách hàng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại ngân hàng BVBank.

Hủy tài khoản BVBank là gì?
Hủy tài khoản BVBank là gì?

Phân biệt việc hủy thẻ BVBank và hủy tài khoản BVBank

Khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Bản Việt, họ sẽ nhận được một chiếc thẻ ATM được liên kết với tài khoản của mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa việc hủy tài khoản và hủy thẻ ATM. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai khái niệm này:

  • Hủy tài khoản BVBank: Đây là quá trình chấm dứt toàn bộ thông tin, hoạt động, sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang sở hữu tại ngân hàng Bản Việt. Khi hủy tài khoản, khách hàng không còn có khả năng thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài khoản của mình tại ngân hàng BVBank nữa.
  • Hủy thẻ ATM: Đơn giản là việc khóa thẻ ATM để ngăn chặn việc sử dụng thẻ. Trong trường hợp này, tài khoản của khách hàng vẫn hoạt động bình thường và họ có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác như thường lệ, nhưng không thể sử dụng thẻ ATM bị khóa.

Khi nào cần hủy tài khoản BVBank

Trong quá trình sử dụng các tài khoản ngân hàng, khách hàng không thể tránh khỏi việc gặp phải một số tình huống khó khăn. Dưới đây là một số lý do mà khách hàng có thể muốn xem xét đến việc hủy tài khoản tại ngân hàng Bản Việt như:

  • Sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và ít sử dụng tài khoản BVBank cho các giao dịch.
  • Không có chi nhánh hoặc điểm giao dịch của BVBank gần nơi khách hàng sinh sống, gây ra sự bất tiện trong quá trình thực hiện các giao dịch.
Khi nào cần hủy tài khoản BVBank
Khi nào cần hủy tài khoản BVBank

Cách đóng tài khoản BVBank

Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản BVBank, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện đóng tài khoản BVBank. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa tài khoản ngân hàng BVBank.

Cách đóng tài khoản BVBank trên ứng dụng

Hiện tại, việc xóa tài khoản BVBank trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng số digimi của ngân hàng Bản Việt vẫn chưa được hỗ trợ. Điều này áp dụng cho cả tạm khóa tài khoản và hủy tài khoản BVBank. Do đó, khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng nhu cầu của mình trước khi ra quyết định. Để thuận tiện trong quá trình xóa tài khoản BVBank, khách hàng nên tham khảo thông tin về chi nhánh Bản Việt gần nhất và giờ làm việc của ngân hàng.

Cách xóa tài khoản ngân hàng BVBank trực tiếp tại quầy giao dịch

Để hủy tài khoản Bản Việt, khách hàng hãy đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Bản Việt gần nhất để nhận sự hỗ trợ từ nhân viên và thực hiện các thủ tục cần thiết, bao gồm việc hủy thẻ ATM. Trước khi đi, khách hàng nên kiểm tra giờ làm việc của ngân hàng và đảm bảo mang theo các giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng thẻ ATM để ngân hàng có thể xác minh thông tin và tiến hành quy trình hủy thẻ ATM một cách chính xác.

Cách xóa tài khoản ngân hàng BVBank trực tiếp tại quầy giao dịch
Cách xóa tài khoản ngân hàng BVBank trực tiếp tại quầy giao dịch

Lưu ý khi hủy tài khoản BVBank

Trước khi thực hiện việc xóa tài khoản ngân hàng Bản Việt, khách hàng cần cân nhắc kỹ về quyết định này, vì việc muốn sử dụng lại tài khoản sẽ đòi hỏi nhiều thời gian để mở tài khoản mới và xác minh thông tin chủ tài khoản.

Khi khóa tài khoản Bản Việt, khách hàng cần kiểm tra các chi phí phát sinh và thanh toán những khoản còn nợ, đồng thời giao nộp thẻ ATM cho ngân hàng.

Một số câu hỏi liên quan đến hủy tài khoản BVBank

Phí đóng tài khoản BVBank là bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng Bản Việt đã miễn phí dịch vụ đóng tài khoản ngân hàng BVBank. Tuy nhiên, nếu khách hàng không giao nộp thẻ ATM vì nhiều lí do, khách hàng sẽ phải chịu phí mất thẻ BVBank theo quy định của ngân hàng. Khách hàng liên hệ đến tổng đài BVBank để được hỗ trợ thêm về mức phí phạt.

Hủy tài khoản Bản Việt có cần nộp lại thẻ Bản Việt không?

Khi khách hàng đến quầy giao dịch và yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng Bản Việt vĩnh viễn, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng giao thẻ để thực hiện các thủ tục xử lý thẻ theo quy định của ngân hàng.

Đóng tài khoản Bản Việt có đăng ký lại được không?

Nếu sau khi hủy tài khoản ngân hàng, khách hàng muốn sử dụng lại các dịch vụ của ngân hàng Bản Việt, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký một tài khoản mới. Tuy nhiên, hệ thống sẽ xóa toàn bộ thông tin trước đó của khách hàng, do đó việc đăng ký tài khoản mới sẽ tương đương như lần đầu tiên khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng Bản Việt.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hủy tài khoản BVBank mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lời bình luận dưới bài viết để Fingo hỗ trợ bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin về ngân hàng Bản Việt thú vị nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận