Hướng dẫn đổi số điện thoại VIB đơn giản, nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn đổi số điện thoại VIB đơn giản, nhanh chóng

Số điện thoại là thông tin vô cùng quan trọng khi sở hữu tài khoản tại ngân hàng VIB. Vậy làm thế nào để đổi số điện thoại VIB khi cần thiết? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi số điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Số điện thoại VIB là gì?

Số điện thoại VIB là số điện thoại mà khách hàng đã dùng để đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB. Đây là số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng và là số điện thoại nhận mã OTP hay thông báo SMS từ ngân hàng VIB.

Tham khảo thêm: Đổi số điện thoại BIDV

Thay đổi đi kèm sau khi đổi số điện thoại VIB

Sau khi thực hiện việc thay đổi số điện thoại liên quan đến tài khoản ngân hàng VIB, một số liên kết quan trọng sẽ bị ảnh hưởng như sau:

  • SMS Banking: Khi thay đổi số điện thoại, dịch vụ SMS Banking của VIB sẽ bị hủy, và thuê bao cũ sẽ không nhận được các thông báo về biến động trong tài khoản. Khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ này theo số điện thoại mới để tiếp tục nhận thông tin từ SMS Banking.
  • Tài khoản đăng nhập trong ứng dụng ngân hàng MyVIB: Tương tự như SMS Banking, tài khoản liên kết với ứng dụng VIB Mobile Banking sẽ bị hủy khi số điện thoại được thay đổi. Khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ và liên kết tài khoản với số điện thoại mới để sử dụng Mobile Banking cũng như nhận mã OTP khi thực hiện các giao dịch.
  • Các ví liên kết: Khi thay đổi số điện thoại, các liên kết với ví điện tử sẽ bị hủy. Khách hàng cần đăng ký ví mới bằng số điện thoại mới và liên kết lại để duy trì tính bảo mật và kết nối giữa các dịch vụ.

Hướng dẫn đổi số điện thoại VIB

Đổi số điện thoại VIB tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng VIB để thực hiện thay đổi điện thoại VIB. Trước khi đến, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin giấy tờ tùy thân và tham khảo giờ làm việc VIB để thuận tiện trong việc thay đổi số điện thoại.

Lưu ý, khi điền thay đổi số điện thoại VIB, khách hàng cần viết chuẩn xác và không được sửa nếu viết sai. Sau khi thay đổi

Đổi số điện thoại VIB tại quầy giao dịch
Đổi số điện thoại VIB tại quầy giao dịch

Đổi số điện thoại VIB online

Ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng thực hiện đổi số điện thoại VIB online trên ứng dụng MyVIB. Giúp khách hàng chủ động đổi số điện thoại VIB và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn cách đổi điện thoại VIB:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Chọn biểu tượng hình người để xem thông tin cá nhân

Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Chọn biểu tượng hình người để xem thông tin cá nhân
Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Chọn biểu tượng hình người để xem thông tin cá nhân

Bước 2: Tại đây, chọn mục Số điện thoại

 Tại đây, chọn mục Số điện thoại
Tại đây, chọn mục Số điện thoại

Bước 3: Nhập số điện thoại mà khách hàng thực hiện. Chọn Tiếp tục

Nhập số điện thoại mà khách hàng thực hiện. Chọn Tiếp tục
Nhập số điện thoại mà khách hàng thực hiện. Chọn Tiếp tục

Bước 4: Chụp mặt trước và sau giấy tờ tùy thân

Chụp mặt trước và sau giấy tờ tùy thân
Chụp mặt trước và sau giấy tờ tùy thân

Nếu cần thêm thông tin chi tiết hay cần hỗ trợ, khách hàng nên liên hệ đến tổng đài hotline 24/7 theo số 1800 8180.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại VIB

Khi thực hiện thay đổi số điện thoại VIB, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Khi thay đổi số điện thoại VIB, khách hàng cần kích hoạt lại các dịch vụ liên quan như SMS Banking, mã Smart OTP,…
  • Để đảm bảo việc kích hoạt các dịch vụ liên quan, khách hàng cần mang theo điện thoại di động khi thực hiện thủ tục.
  • Thông tin cung cấp trong quá trình thay đổi phải chính xác và trùng khớp với thông tin đã đăng ký tài khoản tại ngân hàng.
  • Số điện thoại mới phải là số đang hoạt động và không có tranh chấp về quyền sở hữu, đồng thời phải có khả năng nhận được tin nhắn SMS và các thông báo dịch vụ từ ngân hàng VIB.
  • Trong trường hợp mất SIM, khách hàng có thể liên hệ với nhà mạng để được cấp lại SIM mới mà không cần phải thay đổi số điện thoại. Điều này giúp duy trì liên lạc và tiếp tục sử dụng các dịch vụ của ngân hàng VIB mà không gặp rắc rối.

Thắc mắc liên quan đến đổi số điện thoại VIB

Đổi số điện thoại VIB có tốn phí không?

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi ngân hàng VIB miễn phí hỗ trợ đổi số điện thoại mới cho khách hàng.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách đổi số điện thoại VIB. Giúp bạn đọc có thể chủ động thực hiện khi cần thiết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời