• Cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV thành công

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV là việc vô cùng quan trọng khi Nhà Nước đã triển khai dùng Căn cước Công dân (CCCD) tích hợp với chip. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng thành công cũng như những lưu ý khi thực chuyển đổi thông tin cá nhân này, hãy cùng theo dõi nhé!

  Khi nào cần đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV?

  Mặc dù hiện tại, cả Nhà nước và Ngân hàng BIDV vẫn tiếp tục chấp nhận thông tin số CMND của khách hàng. Tuy nhiên, đây là điều cần lưu ý vì số CMND và số CCCD không giống nhau. Trong trường hợp cần xuất trình tài liệu, đặc biệt là khi thực hiện giao dịch tại Ngân hàng BIDV, quy định rõ ràng rằng việc xuất trình CCCD sẽ không được chấp nhận. Nguyên nhân là do số CMND và số CCCD không trùng khớp, điều này áp đặt sự khó khăn khi xác định xem chúng thuộc về cùng một người hay không.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng sẽ từ chối bất kỳ thanh toán nào nếu thông tin trên CMND không khớp với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống của họ. Mặc dù việc sử dụng CMND vẫn là lựa chọn hợp lý, khách hàng nên xem xét việc thay đổi thông tin trên thẻ CCCD để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao hơn. Thay đổi này không chỉ mang lại lợi ích về mặt bảo mật mà còn giúp tối ưu hóa quá trình giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chính người sử dụng dịch vụ ngân hàng. Sự tương đồng giữa số CCCD và số CMND không chỉ giúp hệ thống ngân hàng BIDV nhận dạng khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác, mà còn giảm thiểu rủi ro phát sinh từ sự nhầm lẫn thông tin.

  Khi nào cần đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV
  Khi nào cần đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

  Hướng dẫn cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

  Đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch

  Với phương thức này, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV. Dưới đây là quy trình thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV:

  • Bước 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ thay đổi số CMND
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin tờ biểu mẫu thay đổi
  • Bước 3: Nộp lại cho nhân viên cùng với CMND, CCCD bản gốc
  • Bước 4: Nhân viên kiểm tra xác thực thông tin. Sau khi xác thực xong, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo và khách hàng có thể ra về

  Lưu ý, khách hàng khi đến quầy giao dịch để thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV cần mang theo bản gốc của CMND và CCCD để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin và thực hiện thay đổi trên hệ thống.

  Đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch
  Đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch

  Đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV online

  Hiện nay ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV qua hình thức online vì đây là thủ tục cần có sự xác minh chính chủ tài khoản ngân hàng BIDV, cũng như thực hiện đối chiếu thẻ CMND và thẻ CCCD với hệ thông của nhà nước và hệ thống ngân hàng BIDV. Do đó, khách hàng cần đến chi nhánh ngân hàng BIDV để thực hiện đổi số CMND tài khoản BIDV của mình.

  Lưu ý khi đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

  Khi thực hiện thay đổi số CMND tài khoản BIDV, khách hàng cần chú ý một số điều sau:

  • Kiểm tra kỹ thông tin tùy thân đã cung cấp để đảm bảo rằng thông tin ấy chính xác và đầy đủ.
  • Đến ngân hàng BIDV vào giờ làm việc hành chính để được ngân hàng BIDV hỗ trợ tốt nhất.
  • Nếu gặp thắc mắc hay khó khăn trong việc thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV, khách hàng nên liên hệ đến tổng đài ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhanh nhất.
  Lưu ý khi đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV
  Lưu ý khi đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

  Thắc mắc liên quan đến đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

  Đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV mất bao lâu?

  Với việc thay đổi thông tin quan trọng này, hệ thống ngân hàng sẽ mất từ 7 đến 10 ngày làm việc để cập nhật thông tin này vào hệ thống. Do đó, trong khoảng thời gian này, nếu cần cung cấp thông tin tùy thân khi thực hiện giao dịch, khách hàng nên mang theo cả thẻ CMND và thẻ CCCD.

  Không đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV có sao không?

  Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc thay đổi này là không bắt buộc. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối hành chính sau này, khách hàng nên thực hiện đổi số CMND sang số CCCD. Việc này giúp nâng cao tính đồng bộ thông tin và tăng cường tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của khách hàng.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, Giúp bạn đọc chủ động thực hiện thay đổi thông tin cá nhân quan trọng này sao cho phù hợp với thủ tục hành chính hiện tại của ngân hàng BIDV. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top