Cách đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Cách đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có nhu cầu đổi tiền nước ngoài thì có thể thực hiện cách đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank với mức phí chuyển đổi phù hợp. Cùng Fingo đọc bài viết sau đây để tìm hiểu về cách đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank nhé!

Điều kiện để đổi tiền đô ở ngân hàng Vietcombank

Khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết theo quy định của ngân hàng Vietcombank để có thể mua ngoại tệ USD, CAD, AUD, EUR. Các điều kiện sau áp dụng cho người Việt Nam hoặc người có quốc tịch Việt Nam, cụ thể như sau:

  • Người Việt Nam mua ngoại tệ để hỗ trợ việc du học hoặc điều trị bệnh tại nước ngoài.
  • Đổi tiền để sử dụng trong các chuyến đi, chuyến du lịch, thăm người thân hoặc công tác tại nước ngoài.
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và nhận lương bằng đồng VND có thể đổi ngoại tệ Việt để giao dịch, tuy nhiên thu nhập phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến quản lý ngoại hối.
Điều kiện để đổi tiền đô ở ngân hàng Vietcombank
Điều kiện để đổi tiền đô ở ngân hàng Vietcombank

Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ và hướng dẫn cách đổi nhanh chóng. Thông thường thì thủ tục đổi tiền đô tại ngân hàng Vietcombank được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Điều vào mẫu đơn xin đổi ngoại tệ và đưa lại cho giao dịch viên để được hỗ trợ.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tạo hợp đồng mua bán ngoại tệ và khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Hãy kiểm tra các thông tin và chứng từ cần thiết liên quan đến quy định của ngân hàng.

Trong trường hợp khách hàng là du học sinh, đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thì cần bổ sung thêm các giấy tờ như sau:

  • Hộ chiếu và thẻ Visa còn hiệu lực.
  • Hóa đơn, vé máy bay, mã đặt chỗ và chứng từ liên quan.
  • Giấy tờ tuỳ thân
  • Giấy chứng minh quan hệ gia đình
  • Văn bản ủy quyền
  • Thông báo chi phí du lịch của công ty.

Bước 4: Bạn đưa tiền Việt cho nhân viên và nhận ngoại tệ mà mình muốn đổi.

Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank
Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có đổi tiền Thái không?

Câu trả lời là có. Bạn có nhu cầu đổi tiền Việt sang tiền Thái hoặc ngược lại thì có thể đổi tại sân bay, tiệm vàng và ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc. Thủ tục đổi tiền Thái tại Vietcombank tương tự như các loại ngoại tế khác.

Đổi tiền Hàn Quốc ở ngân hàng Vietcombank được không?

Đáp án là có, khách hàng mang theo các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa và các giấy tờ khác đến ngân hàng Vietcombank và yêu cầu đổi tiền Hàn Quốc. Nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách đổi chi tiết.

Phí chuyển đổi ngoại tệ tại Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển đổi ngoại tệ tại Vietcombank dựa vào số tiền và loại ngoại tệ mà khách hàng giao dịch. Mức phí chuyển đổi ngoại tện tại Vietcombank hiện tại là 2,5%/giá trị giao dịch.

Lời kết

Xu thế đi du lịch, du học hoặc công tác tại nước ngoài ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu đổi ngoại tệ tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Có nhiều cách để đổi ngoại tệ như đổi tại sân bay, tiệm vàng, tuy nhiên lãi suất sẽ khá cao. Ngân hàng Vietcombank sẽ giúp khách hàng đổi ngoại tệ với mức phí hợp lý.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách đổi ngoại tệ tại Vietcombank chi tiết, hy vọng có thể giúp khách hàng đổi thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bài viết liên quan