Cập nhật điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank mới nhất
Lê Thị Thu Hoài

Cập nhật điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Thẻ tín dụng là dòng thẻ chi tiêu trước trả tiền sau với nhiều ưu đãi, tiện ích nổi bật và được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên còn nhiều khách hàng đang băn khoăn việc mở thẻ tín dụng Techcombank có khó không? Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank là gì? Hồ sơ duyệt trong bao lâu? Để giải đáp những thắc mắc mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết viết này của Fingo nhé!

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng (Credit Card) Techcombank là loại thẻ cho phép khách hàng ứng tiền trước để chi tiêu khi đến hạn thì mới phải hoàn trả lại số tiền đã chi cho Techcombank. Mỗi loại thẻ tín dụng Techcombank sẽ có những tính năng, ưu điểm nổi bật, hạn mức và ưu đãi riêng. Dưới đây là các loại thẻ của Techcombank:

STTThẻ
1 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Infinite
2 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
3 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
4 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
5 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
6 Thẻ tín dụng Techcombank Style
7 Thẻ tín dụng Techcombank Everyday
8 Thẻ tín dụng Techcombank Spark
9 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay Techcombank có các chương trình mở thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, mỗi loại thẻ sẽ có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, trước tiên để đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng cần hiểu rõ hơn về những điều kiện chung cần có là gì và làm thế nào để đáp ứng được:

Điều kiện chung để mở thẻ tín dụng Techcombank

Điều kiện chung để mở thẻ tín dụng Techcombank mà Fingo cung cấp đầy đủ cho bạn đọc:

 • Chủ thẻ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam tại nơi có chi nhánh giao dịch Techcombank.
 • Độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Chủ thẻ làm việc tại doanh nghiệp ít nhất 3 tháng với thu nhập tối thiểu là 6 triệu đồng/tháng.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Không thuộc đối tượng tín dụng đen, nợ xấu.
Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank chung là gì?
Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank chung là gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank để được xét duyệt nhanh chóng

Tuy nhiên thì điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank có thể thay đổi theo thời gian và chính sách mà ngân hàng quy định. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện cụ thể để khách hàng có thể xét duyệt nhanh chóng:

Có tài sản cá nhân

Có tài sản cá nhân là một ưu điểm khi đăng ký mở thẻ tín dụng, đặc biệt là nếu như bạn có giá trị tài sản cao như nhà đất, xe hơi hoặc các dự án đầu tư nhất.

Về điểm tín dụng

Nếu bạn có lịch sử vay vốn tín dụng tốt tức là bạn đã thanh toán các nghĩa vụ tín dụng một cách đúng hẹn và không hề bị nợ xấu, điều này sẽ tăng cơ hội của bạn để được xét duyệt điều kiện đăng ký.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank để được duyệt nhanh
Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank để được duyệt nhanh

Nguồn thu nhập khác

Ngoài tài sản cá nhân, khách hàng có thể cung cấp thông tin cho ngân hàng về nguồn thu nhập khác ngoài lương chẳng hạn như thu nhập từ đầu tư, kinh doanh hoặc thu nhập thụ động từ nguồn thu khác.

Mở tài khoản tiết kiệm

Việc mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank hoặc có sổ tiết kiệm có thể là một yếu tố tích cực, vì nó có thể cho thấy sự ổn định tài chính và một sự cam kết cho ngân hàng.

Thường xuyên giao dịch và thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đã có thói quen thường xuyên sử dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng, điều này sẽ tạo uy tín cho ngân hàng khi đăng ký làm thẻ tín dụng.

Thủ tục mở thẻ Techcombank

Sau khi đã đáp ứng điều kiện mở thẻ Techcombank, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thủ tục mở thẻ như sau:

 • Giầy tờ cá nhân bao gồm CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Đối với khách hàng người nước ngoài, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng hoặc giấy tờ chứng minh đang sinh sống làm việc tại Việt Nam ít nhất 2 năm trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bao gồm: Hợp đồng lao động, bản sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh, vốn điều lệ,…

Cách mở thẻ tín dụng Techcombank

Dưới đây là các cách mở thẻ tín dụng Techcombank mà Fingo tổng hợp được:

Lưu ý về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

Những điều cần lưu ý khi bạn mở thẻ tín dụng Techcombank để đảm bảo bạn có những trải nghiệm sử dụng thẻ tốt nhất, tận dụng được các ưu đãi và tiện ích mà ngân hàng cung cấp. Dưới đây là một vài lưu ý cụ thể:

 • Chọn thanh toán khoản vay tự động: Chọn thanh toán khoản vay tự động của ngân hàng Techcombank là một cách thông minh để đảm bảo bạn không bị bỏ sót việc thanh toán và tránh phạt lãi phát sinh do quên thanh toán đúng hạn.
 • Thẻ liên kết Vietnam Airlines: Nếu bạn lựa chọn thẻ liên kết với VietNam Airlines, việc điền đúng và đầy đủ thông tin về hội viên Bông Sen Vàng vô cùng quan trọng để bạn có thể tận hưởng các ưu đãi và tích điểm tích lũy dặm bay.
 • Không nên mở và duy trì nhiều loại thẻ: Tuy rằng mở nhiều thẻ tín dụng Techcombank có thể giúp bạn chi tiêu thoải mái hơn tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng bị tính phí phạt chậm và bị tính lãi suất nếu không kiểm soát được tình hình tài chính.
Một vài lưu ý về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank
Một vài lưu ý về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

Một vài câu hỏi về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

Dưới đây là một số câu hỏi về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng:

Có thể mở nhiều thẻ tín dụng Techcombank không?

Nếu khách hàng đã có thể đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank như ngân hàng đã quy định thì khách hàng có thể mở nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Tuy nhiên, ngân hàng khuyến khích khách hàng không nên mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc vì khó có thể kiểm soát được tình hình tài chính và có khả năng vượt hạn mức chi tiêu.

Quá trình xét duyệt mở thẻ tín dụng Techcombank mất bao lâu?

Sau khi đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng Techcombank quy định và đã hoàn thành các bước đăng ký làm thẻ thì khách hàng chỉ cần đợi trong khoảng thời gian 3-7 ngày tùy loại thẻ. Sau khi đã đến ngày hẹn lấy thẻ, khách hàng chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch để lấy thẻ.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết về điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank và có thêm thông tin về hạn mức, điều kiện và lưu ý khi mở thẻ để tiết kiệm thời gian, công sức đăng ký. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan