• Cách đăng ký SMS Banking HSBC đơn giản mới nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách đăng ký SMS Banking HSBC đơn giản mới nhất

  Bạn muốn quản lý tài khoản SMS Banking HSBC mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có internet? Vậy thì hãy cân nhắc việc đăng ký SMS Banking HSBC để quản lý tài khoản của bạn. Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về SMS Banking và cách đăng ký SMS Banking HSBC nhé!

  SMS Banking HSBC là gì?

  SMS Banking HSBC là dịch vụ thông báo giao dịch qua tin nhắn SMS dành cho các chủ thẻ HSBC. Với dịch vụ này bạn sẽ nhận được tất cả thông báo về giao dịch thanh toán, chuyển khoản, rút tiền … Nhờ đó mà bạn có thể quản lý tài khoản và chi tiêu hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, khi đăng ký SMS Banking HSBC, bạn sẽ có thể đảm bảo được tính an toàn bảo mật. Vì khi bạn chuyển tiền thì mã OTP sẽ được gửi về máy, chỉ khi nhập đúng mã thì giao dịch mới được thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt tính năng này để nhận được mã OTP.

  Trong một số trường hợp, nhờ có tin nhắn thông báo từ SMS Banking, bạn có thể biết các dấu hiệu đáng ngờ từ tài khoản. Chẳng hạn như có ai đó đang cố giao dịch bằng tài khoản của bạn. Và trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức.

  Lợi ích và tính năng của SMS Banking HSBC

  SMS Banking HSBC mang đến nhiều tính năng và lợi ích cho khách hàng. Giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ tài khoản thanh toán. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc, chỉ cần có điện thoại di động kèm sim đăng ký. Thông báo giao dịch nhanh chóng, giúp nâng cao tính bảo mật của tài khoản.

  Khi đăng ký SMS Banking HSBC, bạn sẽ nhận được các tính năng nổi bật như:

  • Thông báo số dư tài khoản theo định kỳ
  • Xác thực mã OTP khi có giao dịch chuyển tiền hay thanh toán.
  • Chuyển khoản sang các số tài khoản.
  • Thanh toán các hóa đơn điện tử
  • Rút tiền về từ tài khoản của bạn
  • Cảnh báo các khoản thanh toán đến hạn.
  • Báo cáo tài khoản không đủ tiền giao dịch.
  • Truy vấn thông tin về số dư của tài khoản.
  • Thông báo thanh toán séc thành công.
  • Thông báo về yêu cầu lãi suất tiền gửi cố định.

  Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking HSBC nhanh chóng

  Trước khi đến với phần này bạn cần lưu ý kiểm tra xem thẻ của bạn là thẻ gì. Vì hiện nay, đối với thẻ tín dụng, dịch vụ SMS Banking đã được đăng ký sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện đăng ký dịch vụ này với tài khoản cá nhân của bạn.

  Để đăng ký SMS Banking HSBC cho tài khoản cá nhân, bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

  Gửi yêu cầu qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến

  Bạn có thể gửi yêu cầu thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến bằng cách vào trang web của ngân hàng HSBC. Sau đó chọn Trợ giúp  -> chọn Hộp thư bên dưới mục liên hệ -> Chọn Gửi tin nhắn -> chọn Chủ đề tin nhắn là “Yeu cau tin nhan cho the thanh toan”. Yêu cầu đăng ký SMS Banking HSBC của bạn sẽ được xử lý trong 5 ngày làm việc.

  Đến trực tiếp phòng giao dịch HSBC

  Đây là cách mà nhiều người thực hiện nhất, đặc biệt là những ai không rành về công nghệ. Để đăng ký SMS Banking HSBC, bạn chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng HSBC, sau đó yêu cầu đăng ký SMS Banking. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký dịch vụ này thành công một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể được tư vấn thêm về các dịch vụ đi kèm.

  dang ky sms banking hsbc 3
  Đến trực tiếp phòng giao dịch HSBC

  Liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng

  Bạn có thể đăng ký SMS Banking HSBC bằng cách liên hệ với trung tâm khách hàng. Cụ thể, ở mặt sau thẻ của bạn sẽ có số điện thoại của trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC. Bạn chỉ cần gọi vào số này để yêu cầu đăng ký SMS Banking HSBC. Ngoài ra, bạn có thể xem số điện thoại này ở trên website của ngân hàng.

  dang ky sms banking hsbc 4
  Liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng

  Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng HSBC

  Về mức phí sử dụng khi đăng ký SMS Banking HSBC sẽ được chia ra làm 3 trường hợp:

  • Đối với khách hàng Premier sử dụng tài khoản thanh toán và thẻ thanh toán Quốc tế HSBC Visa Platinum thì mức phí này hoàn toàn miễn phí.
  • Đối với khách hàng Premier sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế HSBC có đăng ký SMS Banking sẽ có mức phí là 110.000 đồng/năm (cập nhật mới nhất năm 2024).
  • Đối với khách hàng cá nhân sử dụng thẻ thường, thì mức phí khi đăng ký dịch vụ này là 110.000 đồng/năm (cập nhật mới nhất năm 2024).

  Giải đáp một số thắc mắc về SMS Banking HSBC

  SMS Banking HSBC có hoạt động 24/24 không?

  Câu trả lời là . Tin nhắn SMS Banking HSBC sẽ được thông báo trong vòng từ 1 – 3 phút cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên tài khoản thanh toán hoặc thẻ thanh toán quốc tế.

  Giao dịch tối thiểu bao nhiêu tiền thì nhận được tin nhắn thông báo?

  Hiện nay, ngân hàng HSBC không áp dụng số tiền giao dịch tối thiểu. Vì vậy, khi bạn thực hiện bất kỳ một giao dịch nào, tin nhắn SMS Banking sẽ gửi thông báo về cho bạn.

  Tin nhắn thông báo có chứa thông tin cá nhân không?

  Câu trả lời là Không. Tin nhắn thông báo gửi về chỉ là tin nhắn về giao dịch, nó không chứa các thông tin cá nhân của khách hàng. Điều này đảm bảo tính bảo mật của tài khoản thanh toán.

  Có thể yêu cầu ngừng dịch vụ SMS Banking HSBC không?

  Câu trả lời là Có. Bất cứ khi nào bạn muốn ngừng sử dụng dịch vụ SMS Banking HSBC. Bạn có thể đến trực tiếp quầy để yêu cầu hủy dịch vụ, hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng, dịch vụ khách hàng trực tuyến để nhờ nhân viên hỗ trợ hủy.
  Tuy nhiên, việc đăng ký SMS Banking HSBC sẽ giúp bạn đảm bảo tính an toàn cho tài khoản. Tránh được các rủi ro và gian lận trong quá trình sử dụng thẻ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận nếu muốn hủy dịch vụ này nhé!

  Lời kết

  Vậy qua bài viết, bạn đã biết được SMS Banking HSBC là gì và cách đăng ký SMS Banking HSBC nhanh chóng. Hy vọng, những thông tin do Fingo cung cấp phía trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Ngoài ra, đừng quên truy cập vào trang Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top