• Hướng dẫn 03 cách rút tiền ATM Bản Việt

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Ngân hàng Bản Việt có mật độ cây ATM dày đặc, trải dài qua nhiều tỉnh thành. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thẻ ATM. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền ATM Bản Việt đơn giản và nhanh chóng cho khách hàng lần đầu sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

  Thẻ ATM Bản Việt là gì?

  Thẻ ATM Bản Việt là dạng thẻ thanh toán vật lý do ngân hàng Bản Việt phát hành khi mở tài khoản ngân hàng tại đây. Thẻ thanh toán ATM Bản Việt bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mỗi loại thẻ ATM có những chức năng và ưu đãi, đặc quyền khác nhau.

  Đây là phương tiện giúp khách hàng sở hữu dễ dàng thực hiện giao dịch cũng như sử dụng các dịch vụ đến từ ngân hàng Bản Việt.

  Tham khảo thêm: Cách rút tiền ATM VIB

  Thẻ ATM Bản Việt là gì?
  Thẻ ATM Bản Việt là gì?

  Hạn mức rút tiền Bản Việt

  Đối với thẻ ghi nợ Bản Việt, hạn mức rút tiền sẽ từ 10 triệu đến 200 triệu VND/lần trong một ngày, tối đa 10 lần rút trong ngày.

  Đối với thẻ tín dụng Bản Việt, hạn mức rút tiền sẽ tùy theo từng hạng thẻ mà khách hàng sở hữu, thông thường sẽ từ 10 triệu VND trở lên.

  Phí rút tiền Bản Việt là bao nhiêu?

  Đối với thẻ ghi nợ, khi khách hàng rút tiền tại ATM Bản Việt, khách hàng sẽ không phải chịu mức phí rút tiền. Khi rút tiền tại ATM ngân hàng khác trong nước, khách hàng sẽ phải trả thêm 3.300 VND để rút tiền. Với ATM tại nước ngoài, khách hàng sẽ phải trả 2.2% số tiền đã rút, tối thiểu là 44.000VND.

  Đối với thẻ tín dụng, mức phí rút tiền thấp nhất mà khách hàng phải chịu là 2%/tổng số tiền rút, tối thiểu là 40.000 VND trong một lần rút,. Khoản phí rút tiền này sẽ bị trừ thẳng vào số tiền mà khách hàng vừa rút.

  Hướng dẫn cách rút tiền ATM Bản Việt

  Cách rút tiền ATM Bản Việt bằng thẻ ATM

  Đây là cách rút tiền ATM Bản Việt đơn giản nhất khi khách hàng đang sở hữu thẻ ATM của ngân hàng Bản Việt. Khách hàng chỉ cần trực tiếp đến các cây ATM của ngân hàng Bản Việt gần nhất và mang theo thẻ ATM. Dưới đây là hướng dẫn cách rút tiền ATM Bản Việt bằng thẻ ATM:

  • Bước 1: Đến ATM Bản Việt gần nhất. Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp để giao dịch
  • Bước 3: Nhập mã PIN để xác thực thông tin. Sau đó nhấn ENTER để tiếp tục
  • Bước 4: Trên màn hình hiển thị, chọn chức năng rút tiền
  • Bước 5: Nhập số tiền cần rút
  • Bước 6: Màn hình lúc này sẽ hỏi khách hàng có muốn in hoá đơn hay không. Trong trường hợp không in hóa đơn, chọn ENTER để nhận được tiền
  • Bước 7: Kiểm tra tiền và nhận lại thẻ. Chờ màn hình ATM hiển thị giao dịch thành công và khách hàng có thể rời đi

  Cách rút tiền ATM Bản Việt tại quầy giao dịch

  Trong trường hợp khách hàng cần rút một số tiền lớn, khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng Bản Việt để yêu cầu rút tiền. Dưới đây là hướng dẫn cách rút:

  • Bước 1: Mang CMND/CCCD/hộ chiếu liên kết xác thực với tài khoản thẻ ATM đến phòng giao dịch Bản Việt trên toàn quốc.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện lệnh rút tiền từ tài khoản thẻ. Nhân viên sẽ cung cấp mẫu để khách hàng điền đầy đủ các thông tin. 
  • Bước 3: Kiểm tra thông tin đã điền trên mẫu và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ đưa lượng tiền mà khách hàng đã yêu cầu rút. Khách hàng kiểm tra và nhận tiền và ký tên để hoàn tất thủ tục rút tiền ATM Bản Việt tại quầy giao dịch ngân hàng.

  Cách rút tiền ATM Bản Việt không cần thẻ

  Khách hàng có thể sử dụng CCCD có gắn chip để rút tiền tại ATM Bản Việt mà không cần thẻ ATM. Đây là tính năng mới và nổi bật có trên các máy ATM (CRM) Bản Việt.

  • Bước 1: Chọn giao dịch CCCD trên màn hình
  • Bước 2: Vui lòng đưa CCCD vào cửa nhận thẻ CCCD
  • Bước 3: Nhận lại CCCD và thực hiện chụp ảnh xác thực
  • Bước 4: Chọn tài khoản rút tiền và nhập số tiền muốn rút. Lưu ý rằng, số tiền muốn rút phải là bội số của 50.000VND
  • Bước 5: Màn hình lúc này hiển thị thông báo hỏi in hóa đơn hay không
  • Bước 6: Khách hàng nhập mã xác nhận vào máy ATM, có thể là Smart OTP từ digimi hoặc SMS OTP được gửi về điện thoại
  • Bước 7: Màn hình lúc này hiển thị thông báo giao dịch thành công, khách hàng nhận tiền, kiểm tra và có thể rời đi

  Lưu ý, khi thực hiện chụp mặt xác nhận, khách hàng cần tháo khẩu trang, mắt kính để việc xác nhận diễn ra nhanh chóng.

  Cách rút tiền ATM Bản Việt không cần thẻ
  Cách rút tiền ATM Bản Việt không cần thẻ

  Lưu ý khi sử dụng cách rút tiền ATM Bản Việt

  Khi thực hiện cách rút tiền ATM Bản Việt, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Kiểm tra trước khi sử dụng máy ATM: Đây là bước quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho giao dịch của khách hàng. Trước khi thực hiện rút tiền, khách hàng nên kiểm tra máy ATM tại một số vị trí như khe cắm thẻ và bàn phím có vấn đề bất thường nào hay có thiết bị lạ đặt gần không. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, hãy lựa chọn máy ATM khác và thông báo cho ngân hàng để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  • Khi hoàn tất giao dịch rút tiền tại cây ATM, khách hàng nên chờ khoảng 60 giây để đảm bảo giao dịch đã được thực hiện thành công. Đồng thời kiểm tra số tiền và tình trạng thẻ ATM trước khi rời đi để tránh sự cố không mong muốn.
  • Hạn chế rút tiền ở những nơi vắng vẻ và ưu tiên chọn cây ATM gần phòng giao dịch Bản Việt hoặc có bảo vệ trông coi để đảm bảo sự an toàn khi thực hiện cách rút tiền ATM Bản Việt.
  • Khách hàng nên che tay khi nhập mã PIN và không nên chia sẻ mã PIN với bất kỳ ai. Đồng thời, cần đổi mã PIN định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản.
  • Giữ lại biên lai giao dịch nếu lựa chọn in để kiểm tra thông tin cũng như làm bằng chứng trong trường hợp có sự cố liên quan đến giao dịch. Đồng thời, khách hàng cũng nên theo dõi thông báo biến động giao dịch trên ứng dụng digimi khi thực hiện rút tiền ATM Bản Việt.

  Tham khảo thêm: Cách rút tiền ATM BIDV

  Thắc mắc liên quan đến cách rút tiền ATM Bản Việt

  Bị nuốt thẻ ATM Bản Việt thì phải làm gì?

  Trong quá trình rút tiền bằng thẻ ATM, nếu khách hàng vô tình để thẻ ATM của mình bị nuốt, hãy nhanh chóng khóa thẻ Bản Việt trên ứng dụng digimi. Đồng thời liên hệ tổng đài Bản Việt theo số: 1900 555 596 để báo cáo tình hình bị nuốt thẻ và có thể yêu cầu khóa thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và hẹn khách hàng đến lấy thẻ.

  Lưu ý, khi bị nuốt thẻ Bản Việt, khách hàng cần ghi nhớ địa chỉ cây ATM mà thẻ bị nuốt để thuận tiện cho nhân viên trong việc xác nhận và lấy thẻ cho khách hàng.

  Vì sao không rút tiền ATM Bản Việt được?

  Có một số lí do cho việc không rút được tiền ATM Bản Việt:

  • Thẻ ATM Bản Việt bị khóa hoặc không hoạt động.
  • Thẻ ATM Bản Việt chưa được kích hoạt
  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần. Việc này có thể dẫn đến việc thẻ ATM bị khóa do hệ thông nghi ngờ có sự xâm phạm trái phép
  • Rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng không liên kết với ngân hàng Bản Việt
  • Hệ thống máy ATM Bản Việt đang thực hiện bảo trì.

  Có thể rút tiền ATM Bản Việt bằng mã QR không?

  Hiện tại, ngân hàng Bản Việt chưa hỗ trợ tính năng rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng digimi. Khách hàng có thể sử dụng CCCD để rút tiền ATM Bản Việt nếu quên thẻ ATM.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách rút tiền ATM Bản Việt mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc mới sở hữu thẻ ATM Bản Việt có thể chủ động linh hoạt lựa chọn cách rút tiền phù hợp với nhu cầu. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin về ngân hàng Bản Việt.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top