• Cách mở tài khoản ngân hàng online đơn giản
  Lê Văn Thiết

  Cách mở tài khoản ngân hàng online đơn giản

  Mở tài khoản ngân hàng online ngày càng trở nên dễ dàng hơn bởi các ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện các nhu cầu thông qua internet. Cùng Fingo tìm hiểu những thông tin về cách mở thẻ ngân hàng online nhé!

  Thẻ ATM do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính phát hành cho mỗi người, thẻ được dùng để thực hiện các giao dịch tự động như: Kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ nạp điện thoại, nhận lương,… Thẻ ATM được chấp nhận như một phương thức thanh toán mà bạn không cần dùng tiền mặt để chi trả tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ ở trong nước và quốc tế.

  Những tiện ích của việc mở thẻ ATM online

  Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến, bạn hãy nên đăng ký mở một tài khoản ngân hàng online. Bởi khi đăng ký mở một tài khoản ngân hàng như vậy, sẽ có nhiều tiện ích dành cho bạn:

  • Thực hiện giao dịch được mọi lúc mọi nơi, thông qua thiết bị di động thông minh có kết nối internet.
  • Hệ thống bảo mật tối ưu để bảo vệ an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian thực hiện các giao dịch ngân hàng thông thường mà không cần phải ra ngân hàng chờ đợi.
  • Hoàn toàn chủ động được trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng. Hơn nữa còn có thể kiểm soát được tài khoản ngân hàng của chính bạn.
  • Việc quản lý tài chính trở nên đơn giản hơn. Đó là tính năng thanh toán tiền điện nước qua ngân hàng, nạp tiền điện thoại,…

  Tiện lợi

  Khi bạn đi mua sắm sẽ không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong bóp như trước nữa, chỉ cần có trong tay 1 chiếc thẻ ATM, bạn sẽ mua sắm thoải mái tại hơn 30.000 cửa hàng và các đơn vị kinh doanh một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  Chiếc thẻ với kích thước rất nhỏ gọn như một chiếc thẻ bài, khách hàng có thể dễ dàng bảo quản cất giữ và mang theo thẻ cùng mình mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi du lịch, công tác, đi chơi,…

  Linh hoạt trong việc chi tiêu cá nhân

  Bạn có thể dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn như tiền điện, nước, Internet,… thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần phải đến điểm thanh toán.

  Khi bạn muốn mua một món đồ giá trị như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trước và trả khoản tiền đó theo các kỳ sau.

  Tính an toàn và bảo mật cao

  Có một điều hiển nhiên rằng, nếu vô tình bạn làm mất ví tiền thì coi như bạn đã mất toàn bộ số tiền bạn đang có và các giấy tờ quan trọng được đựng trong chiếc ví đó. Nhưng khi bạn có thẻ ATM, cho dù có mất ví thì số tiền trong thẻ mà bạn hiện có vẫn hoàn toàn được đảm bảo một cách nguyên vẹn không mất đi xu nào. Trừ khi chủ thẻ đã để lộ thông tin thanh toán thì trường hợp bị kẻ gian cố tình giao dịch để lấy cắp tiền trên thẻ mới xảy ra.

  Khi vừa bị mất thẻ ATM bạn cần ngay lập tức báo cho phía ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ ngay khi vừa mất. Sau khi báo, ngân hàng sẽ khóa thẻ tạm thời và trong suốt thời gian thẻ bị khóa sẽ không có giao dịch nào được thực hiện, đồng thời nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đến ngân hàng tại chi nhánh gần nhất làm lại thẻ theo quy định khi có thời gian.

  Hiện nay ngoài các loại thẻ từ thông thường thì các ngân hàng đã triển khai thêm loại thẻ gắn chip với nhiều tính năng vượt trội hơn, đảm bảo tính bảo mật cao dành cho khách hàng khi thanh toán và giao dịch giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ trên thẻ.

  Điều kiện đăng ký cách mở thẻ ATM online

  Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng online và thẻ ATM online, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng quy định. Dưới đây là các điều kiện đăng ký mở tài khoản dành cho cá nhân mà Fingo tổng hợp chia sẻ đến bạn:

  Khách hàng có nhu cầu đăng ký mở tài khoản ngân hàng và tài khoản ATM online là cá nhân phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau:

  • Là người đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
  • Có độ tuổi từ 15 trở lên.
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Có chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

  Khi có nhu cầu, bạn mang theo CMND chính chủ đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản thẻ hoặc sổ tiết kiệm. Nếu bạn có thêm nhu cầu cần mở tài khoản tín dụng còn gọi là thẻ tín dụng(chi trước trả sau) thì cần mang theo hợp đồng lao động của công ty, bảng lương sao kê hoặc sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản mà nhân viên tại ngân hàng cần bổ sung.

  Cách mở thẻ ATM online

  Đăng ký mở tài khoản ngân hàng được thực hiện qua hình thức online, khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản chỉ với vài thao tác trên điện thoại mà không cần thiết phải ra ngân hàng làm việc. Để mở tài khoản online, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Truy cập vào trang Website hoặc tải ứng dụng internet banking của ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản.

  Bước 2: Nhấn vào mục “Đăng ký mở thẻ”.

  Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu.

  • Họ tên.
  • Số Căn cước công dân/Hộ chiếu.
  • Số điện thoại.
  • Email.
  • Khu vực mở thẻ.
  • Mức thu nhập.

  Ngoài ra, còn nhiều thông tin khác mà bạn cần nhập chính xác để ngân hàng xác nhận và duyệt hồ sơ đăng ký tài khoản.

  Bước 4: Chờ ngân hàng xác nhận thông tin.

  Sau khi nhận được đơn đăng ký từ bạn, ngân hàng sẽ làm việc để xác nhận thông tin đăng ký đã đầy đủ, chính xác và phù hợp với quy định mở thẻ hay chưa. Sau khi đăng ký thành công tài khoản qua hệ thống online của ngân hàng. Nếu có nhu cầu nhận thẻ vật lý, bạn có thể yêu cầu phát hành thẻ vật lý ngay trong ứng dụng internet banking của ngân hàng đó.

  Sau khi làm xong, thẻ sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Mỗi ngân hàng đều có một cách mở thẻ ATM online khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần xác định nhu cầu của mình trước. Có một số khách hàng cá nhân không có hoặc tạm thời chưa có nhu cầu sử dụng hình thức ngân hàng điện tử này. Nhưng cũng có rất nhiều khách hàng cần đến nó vì tính tiện ích. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn hãy quyết định có  nên đăng ký mở thẻ ATM online hay không.

  Những lưu ý khi mở thẻ ATM

  Đừng nên mở quá nhiều thẻ

  Khi đăng ký mở thẻ ATM, khách hàng được phép phát hành thêm tối đa 5 thẻ phụ từ chiếc thẻ chính mà khách hàng đã phát hành đó. Nhiều người do chưa biết và chưa xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình mà sẽ mở nhiều thẻ, dẫn đến việc không thể quản lý được hết các chi tiêu của mình khiến bản thân lâm vào cảnh nợ nần.

  Cần hiểu rõ các chức năng của thẻ ATM

  Thẻ ATM có rất nhiều loại. Tùy vào mỗi ngân hàng, các loại thẻ ATM sẽ có các chức năng khác nhau. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ các chức năng của các thẻ ATM trước khi làm để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân khi sử dụng thẻ.

  Đặc biệt, khi mở thẻ tín dụng là một hình thức cấp hạn mức tín dụng của ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền bạn có trong thẻ là số tiền đi vay ngân hàng sử dụng trước và phải trả lại cho ngân hàng trong một thời gian nhất định nào đó theo quy định.

  Có không ít khách hàng vẫn chưa hiểu rõ được chức năng của loại thẻ này mà đã vội vàng mở thẻ và chi tiêu mất kiểm soát gây ra những khoản nợ lớn trên thẻ. Điều này không chỉ gia tăng sức ép phải trả nợ cho bản thân mà còn khiến bạn mất đi khả năng tự vệ cho bản thân mình.

  Đăng ký thêm một số dịch vụ đi kèm khi sử dụng thẻ ATM

  Bạn nên đăng ký dịch vụ SMS Banking để có thể quản lý tài khoản của bạn mỗi khi có biến động số dư tiền trong thẻ ATM. Để nếu có sự bất thường trong tài khoản thì bạn có thể thông báo sớm cho ngân hàng để giải quyết, tránh bị mất tiền oan không rõ lý do.

  Dịch vụ Internet banking (hoặc Mobile banking) giúp bạn có thể chuyển tiền, mua sắm online 24/7 với thẻ ATM.

  Trên đây là tổng hợp những lý do mag bạn nên mở thẻ ATM của ngân hàng để chi tiêu và mua sắm. Và khách hàng cũng nên nắm rõ những lưu ý cần thiết khi mở thẻ để tránh những rắc rối không mong muốn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về thẻ việc mở thẻ ATM, hãy truy cập vào Fingo.vn, để lại thông tin cần hỗ trợ và nhân viên sẽ liên hệ để tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

  Trên đây là những thông tin về cách mở thẻ ATM online mà Fingo chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị có ích cho bạn.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top