• 6 Cách làm nhạc kiếm tiền – Hướng dẫn làm video nhạc Youtube
  Khánh Nguyễn

  6 Cách làm nhạc kiếm tiền – Hướng dẫn làm video nhạc Youtube

  Nếu bạn có kỹ năng chơi nhạc cụ, ca hát, sáng tác thì bạn hoàn toàn có thể làm nhạc kiếm tiền. Từ đó, bạn sẽ có thêm tài chính để theo đuổi con đường nghệ thuật. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách để hái ra tiền từ tài năng âm nhạc.

  Cách làm video nhạc kiếm tiền trên Youtube

  Cách làm video nhạc kiếm tiền trên Youtube
  Cách làm video nhạc kiếm tiền trên Youtube

  Trong số những cách làm nhạc kiếm tiền, làm video nhạc trên Youtube là cách phổ biến và được nhiều người quan tâm. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Youtube, tạo kênh Youtube. Nếu bạn đã có tài khoản gmail, bạn chỉ cần đăng nhập vào gmail, vào địa chỉ Youtube.com. Sau đó, bạn chọn hình đại diện và chọn Kênh của bạn.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn thêm tên của kênh và bấm chọn “Tạo kênh”. Sau đó, bạn tải hình ảnh đại diện, ảnh nền của kênh.
  • Bước 3: Tìm kiếm nguồn âm nhạc miễn phí không có bản quyền. Đối với kênh âm nhạc, đa số các bài hát đều đã có bản quyền và rất dễ vi phạm chính sách cộng đồng của Youtube.
  • Bước 4: Sau khi đã tìm được nguồn âm nhạc, bạn hãy tải các bản nhạc mong muốn. Kế đến, bạn thực hiện ghép nhạc, thêm ảnh hoặc video nền, hoàn chỉnh video âm nhạc
  • Bước 5: Đăng tải video âm nhạc lên Youtube.

  Để được bật kiếm tiền, kênh âm nhạc của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Có tối thiểu 1000 lượt đăng ký (subscribers).
  • Trong vòng 12 tháng, tổng thời lượng xem video công khai trên Youtube đạt tối thiểu 4000 giờ.
  • Nội dung video không vi phạm các chính sách cộng đồng, bản quyền của Youtube.

  Đối với làm nhạc kiếm tiền trên Youtube, việc tìm kiếm được nguồn âm nhạc miễn phí bản quyền đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, chúng tôi sẽ gửi đến một số nguồn âm nhạc miễn phí như sau:

  • Youtube Audio Library là thư viện âm nhạc, âm thanh miễn phí bản quyền được chính Youtube cung cấp trong Youtube Studio. Để sử dụng, bạn vào “Youtube Studio” trên máy tính, trên menu bên trái chọn “Thư viện âm thanh”.
  • Ngoài ra, Pixabay cũng là một nguồn cung cấp âm nhạc miễn phí bản quyền, hoạt động tại địa chỉ Pixabay.com/vi/music. Trong đó, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều loại nhạc, âm thanh khác nhau như: nhạc không bản quyền, nhạc nền, nhạc intro, nhạc thư giãn,… để phục vụ cho nhiều loại dự án khác nhau.
  • Epidemic Sound cung cấp các dịch vụ âm nhạc đến từ Thụy Điển, hoạt động tại địa chỉ https://www.epidemicsound.com. Epidemic Sound có kho thư viện âm nhạc khổng lồ, cho phép đăng tải video trên các nền tảng khác như Youtube mà không bị đánh bản quyền. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký tài khoản và trả phí dịch vụ. Thế nhưng, với những tài khoản mới tạo, bạn sẽ được tặng thời gian sử dụng miễn phí để tải âm thanh làm nhạc kiếm tiền trên Youtube.

  Dạy âm nhạc

  Nếu như bạn có kỹ năng chuyên môn về âm nhạc như thanh nhạc, sử dụng điêu luyện các loại nhạc cụ, am hiểu nhạc lý thì bạn hoàn toàn có thể giảng dạy âm nhạc để làm nhạc kiếm tiền. Tùy theo nguồn lực mà bạn có thể lựa chọn mở lớp dạy offline hoặc dạy học trên các nền tảng online. Những bước để dạy nhạc online kiếm tiền cụ thể như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nội dung của khóa học. VD: dạy đàn guitar cơ bản, dạy đàn piano cơ bản, dạy thanh nhạc,….
  • Sau đó, bạn thực hiện tạo giáo trình giảng dạy khóa học, tạo nội dung video, tài liệu cho khóa học.
  • Tiếp đó, bạn chọn đăng tải video dạy lên các nền tảng như Unica, Udemy,… Nếu bạn có nguồn lực về tài chính, am hiểu xây dựng website thì bạn có thể tự xây dựng website hay blog riêng để kinh doanh khóa học.
  • Sau khi đăng tải video khóa học, bạn hãy dùng các kênh mạng xã hội như Facebook, TikTok để quảng bá thêm cho khóa học của mình.

  Lưu ý: Hãy kết nối, tương tác với học viên, lắng nghe góp ý để cải thiện chất lượng khóa học ngày càng tốt hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể mở lớp dạy nhạc ngay tại nhà hoặc thuê địa điểm dạy học. Sau đó, bạn có thể thu học phí theo tháng hoặc theo từng khóa học.

  Làm nhạc kiếm tiền trên Facebook

  Hiện nay, Facebook đã cung cấp chương trình Music Revenue Sharing chia sẻ doanh thu âm nhạc trong video có gắn quảng cáo trong luồng. Theo đó, những người sáng tạo âm nhạc sẽ được chia sẻ doanh thu khi những video (thời lượng tối thiểu 60 giây) được bật quảng cáo có chứa âm nhạc của họ. Tuy nhiên, những video Reels sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

  làm nhạc kiếm tiền trên facebook
  6 Cách làm nhạc kiếm tiền - Hướng dẫn làm video nhạc Youtube 9

  Để tham gia chương trình Music Revenue Sharing, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Video âm nhạc đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn kiếm tiền từ nội dung quảng cáo trong luồng của Facebook.
  • Bài nhạc được chia sẻ doanh thu phải nằm trong thư viện nhạc được cấp phép.
  • Video sử dụng bài nhạc phải có nội dung, hình ảnh không sử dụng bài nhạc làm nội dung chính. Như vậy, chỉ có những video sử dụng bài nhạc làm nhạc nền mới được tính chia sẻ doanh thu.

  >> Có thể bạn muốn biết những cách kiếm tiền trên Facebook.

  Bán các tác phẩm âm nhạc trên nền tảng số

  Trong thời buổi công nghệ bùng nổ, làm nhạc kiếm tiền từ việc bán các tác phẩm âm nhạc trên nền tảng số sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập xứng đáng. Những trang web, ứng dụng cho phép người dùng bán những sản phẩm âm nhạc có thể kể đến như:

  • Spotify.com là nền tảng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng trên toàn thế giới. Bất kể bài hát nào được Spotify cho phép phát hành trên nền tảng thì người sở hữu bản quyền của tác phẩm đó đều nhận được tiền bản quyền.
  • Ở Việt Nam, nct.vn (Nhaccuatui) là trang web nghe nhạc hoạt động lâu năm. Hiện nay, Nhaccuatui có chính sách kí kết bản quyền âm nhạc với nghệ sĩ. Bên cạnh đó, NCT cũng là đơn vị phân phối bản quyền, hỗ trợ phát hành những tác phẩm âm nhạc.

  Làm nhạc kiếm tiền từ dịch vụ thu âm

  Làm nhạc kiếm tiền từ thu âm
  6 Cách làm nhạc kiếm tiền - Hướng dẫn làm video nhạc Youtube 10

  Nếu bạn có kỹ năng thu âm, chỉnh sửa âm thanh thì bạn hoàn toàn có thể làm nhạc kiếm tiền từ dịch vụ thu âm. Ngoài việc thu âm từ các tác phẩm âm nhạc, bạn cũng có thể mở thêm dịch vụ lồng tiếng phim, video, tạo âm thanh hiệu ứng cho video. Tất cả những công việc này đều hứa hẹn mang đến cho bạn nguồn thu nhập xứng đáng.

  Làm nhạc công, ca sĩ biểu diễn

  Trở thành nhạc công hoặc ca sĩ biểu diễn là một trong những cách phổ biến làm nhạc kiếm tiền. Tuy nhiên, đa phần nhạc công hoặc ca sĩ biểu diễn phải hoạt động theo sự chỉ đạo của bầu Show. Với những nhạc công, ca sĩ trẻ mới vào nghề, đa số họ nhận show biểu diễn chủ yếu trong các đám cưới, đám tiệc, phòng trà. Để gia tăng danh tiếng, ca sĩ rất nỗ lực để cho ra ca khúc hit.

  Khi đó, giá show biểu diễn của ca sĩ mới có triển vọng tăng lên. Con đường đến với hào quang của ca sĩ không hề dễ dàng và đòi hỏi kiên nhẫn, nhiều nỗ lực trong thời gian dài.

  Trên đây, Fingo.vn vừa gửi đến bạn đọc những cách làm nhạc kiếm tiền. Trong đó, chúng tôi cũng tập trung đào sâu vào chủ đề cách làm video nhạc kiếm tiền trên Youtube. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có định hướng trong những chặng đường nghệ thuật sắp tới và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận