• 9 Cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả

  Khánh Nguyễn

  Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền trên Facebook mang đến nguồn thu nhập tốt. Trong đó, có nhiều phương pháp dễ thực hiện. Vậy, Facebook kiếm tiền như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 10 cách kiếm tiền từ Facebook phổ biến nhất.

  Ưu điểm kiếm tiền trên Facebook

  Cách kiếm tiền trên Facebook được nhiều bạn người lựa chọn vì những ưu điểm sau đây:

  • Facebook sở hữu lượng người dùng đông đảo. Tính đến năm 2023, Meta công bố thị trường Việt Nam có hơn 66 triệu người dùng.
  • Mạng xã hội Fabook là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng đủ mọi lứa tuổi.
  • Mạng xã hội này còn giúp bạn kết nối với nhiều đơn vị tuyển dụng, thỏa mãn nhu cầu tìm việc làm tự do.
  • Nếu bạn có fanpage, Facebook cá nhân có lượng follow lớn, bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình kiếm tiền của Facebook.

  Chạy quảng cáo thuê trên Facebook

  Hiện nay, rất nhiều chủ shop online không có kinh nghiệm thường thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ thì đây là công việc hứa hẹn thu nhập tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chạy quảng cáo hiệu quả. Việc chạy quảng cáo thuê Facebook đòi hỏi bạn phải am hiểu Digital Marketing, xây dựng nội dung, campaign, lên chiến lược quảng cáo sao cho hiệu quả.

  cách kiếm tiền trên facebook chạy quảng cáo theo
  9 Cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả 10

  Đặc biệt, trong thời buổi kinh tế khó khăn, bạn còn cần phải kiểm soát, tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên facebook cho doanh nghiệp. Thông thường, có hai cách tính thu nhập cho freelancer chạy quảng cáo facebook gồm:

  • Thanh toán phần trăm dựa trên ngân sách quảng cáo. VD: Bạn nhận ngân sách quảng cáo hàng tháng là 100 triệu, thỏa thuận 10%. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được 10% của 100 triệu, tức là 10 triệu đồng.
  • Thỏa thuận thanh toán thù lao cố định hàng tháng.

  Kiếm tiền từ video Facebook

  Cách kiếm tiền trên facebook video ad breaks
  9 Cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả 11

  Một trong những cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến đó là kiếm tiền từ video Ad Breaks. Với phương pháp này, bạn cần sở hữu fanpage hoặc đã bật chế chuyên nghiệp trên Facebook và đáp ứng đủ điều kiện bật kiếm tiền Facebook. Sau đó, bạn có thể tạo ra các video hấp dẫn đăng lên Facebook để kiếm tiền. Facebook sẽ chèn video quảng cáo vào bên trong video của bạn và gọi là quảng cáo video trong luồng. Khi khách hàng xem video và nhấp vào quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được tiền.

  Có 2 hình thức tính thu nhập cho video Facebook gồm CPM (thu nhập trên 1000 lần hiển thị) và CPC (thu nhập cho 1 nhấp chuột vào quảng cáo). Nếu bạn sở hữu kênh Facebook như Fanpage có nhiều người xem và theo dõi thì bạn sẽ có cơ hội kiếm được rất nhiều tiền. Ngoài ra, nếu kênh của bạn được yêu thích thì bạn càng dễ lên xu hướng, xuất hiện trên Facebook watch và nhận được nhiều lượt xem hơn.

  Freelancer quản lý Fanpage

  Đây là hình thức kiếm tiền từ Facebook ít rủi ro và cũng không đòi hỏi yêu cầu cao. Với công việc này, bạn sẽ được giao vai trò admin của Fanpage. Sau đó, hằng ngày, bạn sẽ chăm sóc Fanpage của doanh nghiệp, chủ shop bằng cách đăng nội dung, video, tương tác với người đọc. Ngoài ra, một số Fanpage cũng có thể yêu cầu bạn phải có khả năng trả lời câu hỏi của khách hành gửi qua messenger. Thông thường, công việc này có thể làm việc online và nhận lương thanh toán theo tháng.

  Kinh doanh online trên Facebook

  Hiện nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh online trên Facebook. Với hình thức kinh doanh này, bạn không phải lo lắng về chi phí mặt bằng, dễ thực hiện, không yêu cầu thủ tục phức tạp. Bởi lẽ, bạn hoàn toàn có thể dùng facebook cá nhân hoặc fanpage để quảng bá các sản phẩm cần bán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các buổi live stream, đăng bài vào các hội nhóm để thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

  Kinh doanh Affiliate trên Facebook

  Hầu hết các công việc kinh doanh trên Facebook đều đòi hỏi số vốn nhất định để nhập hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiến tiền từ facebook mà không có vốn hoặc vốn nhỏ thì phải làm như thế nào? Trong xu thế đó, hình thức kinh doanh affiliate ra đời. Với cách kinh doanh này, bạn không cần phải bỏ vốn để nhập hàng mà vẫn có được thu nhập.

  Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký trở thành publisher trên các nền tàng affiliate như Accesstrade. Sau đó, bạn cần lựa chọn chiến dịch phù hợp với khách hàng mục tiêu. Kế tiếp, bạn sẽ quảng cáo các đường link tiếp thị liên kết trên facebook với các hình thức khác nhau như livesteam, chia sẻ bài đăng vào các group, fanpage hoặc chạy quảng cáo. Nếu có khách hàng nhấp vào đường link tiếp thị liên kết và mua sắm sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Cách kiếm tiền trên facebook bằng dịch vụ tăng like

  Hiện nay, có rất nhiều khách hàng có nhu cầu tăng like cho fanpage với mục đích kinh doanh. Nếu bạn có đủ khả năng, bạn có thể nhận tăng like với mức giá dịch vụ 200 – 300 vnđ/like. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo fanpage, tăng like, follow cho fanpage. Sau đó, bạn bán lại cho các chủ shop kinh doanh online có nhu cầu.

  Ngoài ra, nếu bạn sở hữu fanpage nhiều like nhưng bạn không muốn bán mà vẫn muốn có thêm thu nhập thì có thể thử hình thức cho thuê Fanpage.

  Ví dụ: Fanpage có khoảng 100 nghìn like, cho thuê đăng bài quảng cáo trên fanpage với giá dao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn mỗi bài đăng.

  Ngoài ra, nếu am hiểu chạy quảng cáo, bạn cũng có thể nhận chạy quảng cáo tăng like với mức giá 3000 VNĐ đến 4000 VNĐ/like.

  Live stream game kiếm tiền trên Facebook

  Live stream game kiếm tiền trên Facebook
  9 Cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả 12

  Trong số những cách kiếm tiền trên Facebook, Live Stream game là hình thức kiếm tiền từ Facebook được đông đảo các bạn trẻ đam mê game lựa chọn. Hiện nay, Facebook đã cung cấp tính năng người hâm mộ tặng sao cho người live stream với mức quy đổi như sau:

  • 1 sao tương đương 0.01 usd
  • 10 sao tương đương với 0.1 USD.
  • 100 sao quy đổi được 1 USD.

  Việc live stream game không quá khó như bạn đã nghĩ. Tuy nhiên, bạn cũng cần am hiểu về thể loại game và có kỹ năng chơi game, trò chuyện với khán giả sao cho thật thú vị. Một số Streammer game nổi tiếng Việt Nam có thể kể đến như Độ Mixi, PewPew, ViruSs,… Thu nhập của họ đều rất cao.

  Cách kiếm tiền trên Facebook từ chương trình Facebook Gaming

  Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chương trình Facebook Gaming dành riêng có các Streamer game đáp ứng đủ các điều kiện. Khi tham gia chương trình này, Streamer sẽ được phép nhận Donate từ khán giả. Điều kiện tham gia Facebook Gaming như sau:

  • Trang của bạn cần phải hoạt động ít nhất 30 ngày.
  • Có tối thiểu 100 người theo dõi.
  • Trong vòng 14 ngày trước đó, bạn đã live stream ít nhất 4 giờ nội dung được gắn thẻ trò chơi.
  • Trong 14 ngày tiếp đó, bạn đã live stream nội dung game ít nhất 2 giờ.

  Những lợi ích kiếm tiền mà Streamer nhận được khi tham gia chương trình này:

  • Được phép kiếm tiền từ Donate từ khán giả xem video.
  • Có cơ hội trở thành đối tác của Facebook, mở khóa thêm các tính năng kiếm tiền như: video quảng cáo trong luồng, gói đăng ký, sao.

  Sáng tạo nội dung quảng cáo trên Facebook

  Nếu bạn sở hữu khả năng viết lách hoặc các dạng nội dung khác như video, hình ảnh hấp dẫn, thu hút nhiều người xem thì bạn hoàn toàn kiếm tiền từ những công việc này. Bạn có thể cung cấp dịch vụ cung cấp nội dung quảng cáo cho các đơn vị có nhu cầu. Nếu có một ít vốn, kỹ năng bán hàng, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng.

  Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo cao, nắm bắt nhanh chóng các xu hướng mới. Ngoài ra, bạn cũng nên có dấu ấn cá nhân riêng để tạo thương hiệu cá nhân, giúp bạn kiếm thêm nhiều khách hàng trung thành hơn.

  Như vậy, Fingo vừa cung cấp đến bạn 9 cách kiếm tiền trên Facebook phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Chúc bạn sớm nhận được công việc đầu tiên từ Facebook và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top