Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản
Khánh Nguyễn

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản

Ngày nay, công việc kiếm tiền trên facebook đã trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người. Vậy, điều kiện và cách bật kiếm tiền facebook như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách thực hiện.

Điều kiện bật kiếm tiền Facebook

Điều kiện bật kiếm tiền facebook
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản 13

Để bật kiếm tiền trên Facebook, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khu vực quốc gia mà bạn đang sinh sống nằm trong khu vực mà Facebook cho phép bật kiếm tiền. Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa nằm trong các quốc gia được bật kiếm tiền. Tuy nhiên, khi bạn thêm phương thức thanh toán bằng Payoneer trong khai báo thuế thì vẫn được Facebook bật kiếm tiền ở Việt Nam.
 • Đảm bảo chỉ cung cấp nội dung gốc. Nghĩa là nội dung reup không thể được bật kiếm tiền.
 • Không vi phạm các chính sách về cộng đồng của Facebook.
 • Fanpage phải có tối thiểu 10.000 lượt theo dõi, đã tạo tối thiểu trong 30 ngày. Đối với việc kiếm tiền trên video bằng Facebook Ad Break, bạn phải có tối thiểu 3000 lượt xem video trên 1 phút, độ dài video phải trên 3 phút, tổng thời lượng xem video phải trên 180.000 phút, 15.000 lượt tương tác với bài viết trong 60 ngày gần nhất.

Các bước kiểm tra bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình kiếm tiền của Facebook như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook Meta Business Suite trên máy tính.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào tab kiếm tiền để xem.
 • Bước 3: Bạn nhấp vào trang mà bạn cần xem, chọn xem điều kiện của trang.

Cách bật kiếm tiền trên Facebook với Facebook Ad Break

Sau khi Fanpage của bạn đã đủ điều kiện, bạn thực hiện bật kiếm tiền theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản lý Fanpage trên máy tính, chọn Cài đặt. Sau đó, bạn tiếp tục chọn “Monetization” hoặc nút “Kiếm tiền”. Link truy cập nhanh trang quản lý tại đây.
 • Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu như quốc gia, chọn đồng ý với các điều kiện và chính sách và bấm nút gửi. Lúc này, Facebook sẽ xét duyện vài ngày hoặc vài tuần. Nếu tài khoản của bạn được phép bật quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một email thông báo qua địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook.
 • Bước 3: Sau khi tài khoản được bật quảng cáo, bạn tiếp túc chọn vị trí quảng cáo và loại quảng cáo cho video gồm: quảng cáo xuất hiện 1 đến 2 giây đầu hoặc cuối video, quảng cáo bằng hình ảnh. Ngoài ra, người dùng vẫn được phép tự điều chỉnh vị trí xuất hiện quảng cáo trong video.

Lưu ý: Khi chèn quảng cáo vào video tương ứng, người dùng phải xem hết quảng cáo mới được xem tiếp video đó. Facebook không có nút bỏ qua như một số nền tảng khác.

Hướng dẫn bật kiếm tiền Facebook cho Fanpage

Để bật kiếm tiền Facebook từ Fanpage, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý Fanpage, chọn cài đặt, chọn tiếp “Kiếm tiền”. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trình quản lý trực tiếp theo địa chỉ:

https://business.facebook.com/creatorstudio/home

bật kiếm tiền facebook trên fanpage
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản 14

Bước 2: Bạn bấm vào phần trạng thái để xem Fanpage của bạn đã đủ điều kiện bật kiếm tiền hay chưa? Nếu Fanpage đã đủ điều kiện thì bạn bấm chọn đồng ý với các điều khoản của Facebook. Sau khi chờ xét duyệt bật kiếm tiền thành công, bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền với Facebook. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Cách bật kiếm tiền Facebook cho Group

Trên Facebook Group còn gọi là nhóm Facebook không hề có tính năng chèn quảng cáo giữa luồng tự động để thu phí như Fanpage. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn kiếm được tiền nếu sở hữu một group. Đầu tiên, bạn cần sở hữu một Group. Nếu như bạn chưa có, bạn hãy thực hiện tạo group theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào trang Facebook, bạn hãy bấm vào Nhóm nằm trên menu bên trái. Tiếp đó, bạn bấm vào tạo nhóm mới.
 • Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, thiết lập quyền riêng tư và hoàn tất quá trình tạo nhóm trên Facebook.

Sau khi đã có Group trên Facebook. bạn hãy tìm cách để nhóm có được càng nhiều thành viên hoạt động càng tốt. Sau đó, bạn có thể kiếm tiền nhờ vào 2 cách sau:

 • Sáng tạo nội dung có tính phí cung cấp cho các thành viên trong nhóm.
 • Đặt bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho các đơn vị có nhu cầu.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về chế độ Professional Mode và bật kiếm tiền Facebook như thế nào? Về cơ bản Professional Mode là dành cho những người sáng tạo nội dung cá nhân vừa muốn kết nối với fan hâm mộ và cả gia đình, bạn bè, người quen. Nếu đủ điều kiện thì bạn vẫn có thể dùng trang chế độ chuyên nghiệp để kiếm tiền với các hình thức như sau:

 • Kiếm tiền thông qua nội dung cung cấp cho Fan hâm mộ. Yêu cầu họ đăng ký theo gói để được xem toàn bộ nội dung hoặc nhận Donate.
 • Đặt quảng cáo giữa luồng trong video đủ điều kiện.
 • Đặt quảng cáo trên Facebook Reels đã chia sẻ công khai.

Các bước để bật chế độ Professional Mode như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và vào trang cá nhân của bạn. Sau đó, bạn bấm vào dấu ba chấm nằm bên dưới chỉnh sửa trang cá nhân như hình dưới

Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản 15

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục bấm vào Bật chế độ chuyện nghiệp. Lúc này, bạn tiếp tục bấm vào nút Bật.

Bật chế độ chuyên nghiệp kiếm tiền
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Facebook đơn giản 16

Cách bật kiếm tiền trên Facebook Gaming

Ngoài những cách trên, bạn cúng có thể sử dụng Facebook Gaming để bật kiếm tiền theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sở hữu một trang Facebook Gaming để chia sẻ những nội dung liên quan đến trò chơi, video về game. Sau khi bạn đã có được lượng Fan theo dõi phù hợp, bạn hãy đăng nhập vào Facebook Gaming.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Cài Đặt. Sau đó, bạn bật kiếm tiền từ các tính năng Fan SubscriptionsFans và Subscriptions. 3 hình thức này tương ứng với Fan đăng ký, ngôi sao và đăng ký. Sau đó, bạn bắt đầu tạo nội dung và kiếm tiền.

Như vậy, Fingo vừa hướng dẫn bạn bật kiếm tiền trên Facebook chỉ với những thao tác đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn và bắt đầu kiếm tiền thôi. Chúc bạn sớm nổi tiếng trên Facebook và kiếm được nhiều tiền.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Khánh Nguyễn

Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

Chi tiết

Trả lời