15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi
Khánh Nguyễn

15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi

Ngày nay, việc kiếm tiền tại nhà không cần vốn đã trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt, một số cách kiếm tiền tại nhà còn phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 45 cách kiếm tiền tại nhà phổ biến nhất hiện nay.

Ưu nhược điểm kiếm tiền tại nhà

Các cách kiếm tiền tại nhà được nhiều người ưa chuộng vì những lý do sau đây:

 • Không cần vốn hoặc ít vốn vẫn có thể tham gia kiếm tiền tại nhà.
 • Bạn chủ động về thời gian, địa điểm làm việc. Từ đó, bạn tiết kiệm được chi phí di chuyển đến nơi làm việc.
 • Có nhiều công việc kiếm tiền tại nhà khác nhau, phù hợp với mọi độ tuổi và kỹ năng.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Dễ bị lừa đảo. Bởi lẽ, bạn không gặp mặt trực tiếp người thuê mình để ký kết hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, một số hình thức lừa đảo khác phổ biến hoặc kiếm được rất ít tiền như xem video youtube, theo dõi kênh kiếm tiền,…
 • Một số cách kiếm tiền tại nhà tồn tại rủi ro mất vốn như việc bán hàng online.

Công việc kiếm tiền tại nhà trên Tiktok

kiếm tiền tại nhà trên tiktok
15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi 16

Hiện nay, Tik Tok đã trở thành một trong những mạng xã hội video ngắn lớn nhất Việt Nam. Khi sở hữu một kênh Tik Tok, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền theo các cách sau:

 • Chia sẻ liên kết bán sản phẩm, dịch vụ, kêu gọi mọi người dùng sản phẩm. Nếu khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thông qua liên kết đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Để gia nhập chương trình tiếp thị liên kết, bạn cần đăng ký làm publisher thông qua các network affiliate như Access Trade.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc nhận Donate từ khán giả ủng hộ. Hình thức kiếm tiền này tương đối phổ biến với các Streamer trong mảng Game.
 • Tạo các video ngắn để bán sản phẩm online của chính bạn.
 • PR sản phẩm của các nhãn hàng, thương hiệu. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải lượng người xem lớn. Khi đó, các nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn để yêu cầu quảng cáo.
 • Ngoài ra, một số kênh Tik Tok thường tuyển nhân viên làm nội dung, cho phép làm tại nhà. Nếu bạn am hiểu cách làm video Tiktok sao cho hấp dẫn thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển.

Làm gia sư online

gia sư online cách kiếm tiền tại nhà
15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi 17

Làm gia sư online là một công việc kiếm tiền online không cần vốn, cực kỳ phù hợp với đối tượng sinh viên. Để bắt đầu công việc này, bạn cần tạo CV thật chuyên nghiệp và gửi cho các trung tâm gia sư online uy tín. Sau đó, trung tâm sẽ liên hệ bạn để hẹn phỏng vấn. Để đảm bảo việc dạy tốt, bạn cần nắm rõ môn học mà bạn định dạy. Đối với các bạn sinh viên sư phạm, bạn có thể ứng dụng kiến thức sư phạm đã được học trên lớp vào công việc để đạt được hiệu quả cao.

Nghề kiếm tiền tại nhà bằng cách thiết kế Power Point

Thiết kế power point kiếm tiền tại nhà
15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi 18

Với cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn này, bạn có thể cung cấp dịch vụ thiết kế Power Point chuyên nghiệp. Để thực hiện, bạn cần tạo ra các thiết kể Power Point mang đậm phong cách cá nhân rồi bán chúng cho người có nhu cầu trên mạng xã hội.

Điều kiện để đáp ứng yêu cầu của công việc này là bạn phải am hiểu cách chỉnh sửa, sáng tạo với Power Point, trình bày dễ hiểu và logic. Vì vậy, công việc thiết kế này khá phù hợp với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi. Để tìm được công việc thiết kế Power Point ưng ý, bạn có thể tham gia các nhóm, diễn đàn chuyên về thiết kế trên facebook, Linkedin.

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử là cách kiếm tiền tại nhà hứa hẹn sẽ mang đến thu nhập cao cho những ai đam mê kinh doanh. Một số sàn thương mại điện tử uy tín ở Việt Nam gồm có: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo. Nếu am hiểu tiếng Anh, bạn nên tham gia sàn thương mại Amazon để có được thu nhập tốt hơn.

Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng. Trong trường hợp bạn không có nhiều vốn nhập hàng, bạn có thử bắt đầu với việc trở thành cộng tác viên bán hàng online hoặc kinh doanh theo mô hình Drop Shipping. Ngoài ra, bạn có thể bán hàng bất kỳ lúc nào, không giới hạn địa điểm kinh doanh. Thế nên, công việc này cũng có thể trở thành công việc tay trái phù hợp với các bạn trẻ hoặc dân công sở.

Viết nội dung kiếm tiền tại nhà

Do nhu cầu marketing phát triển, nghề kiếm tiền tại nhà với công việc phổ biến đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với mỗi bài viết trên web chất lượng, độ dài 1000 từ, bạn có thể dễ dàng kiếm được khoảng tiền tử 70.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ. Để bắt đầu nhận việc, bạn có thể tham gia vào các nhóm trên facebook như Chợ Viết, Viết Bài Content Chuẩn SEO (Marketing Online), Dịch Vụ Viết Bài SEO (Content Marketing). Sau đó, bạn sẽ được người thuê yêu cầu viết bài test.

Nếu bài test của bạn đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu thì bạn sẽ được nhận việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể gia tăng thêm thu nhập bằng cách viết nội dung tiếng Anh. Tiêu chuẩn cơ bản để tham gia công việc này là bạn cần có khả năng diễn đạt trôi chảy, khả năng tìm kiếm thông tin và am hiểu kiến thức marketing cơ bản đối với từng thể loại bài viết.

Sáng tạo nội dung trên Youtube

kiếm tiền tại nhà với youtube
15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi 19

Ngày nay, việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên Youtube đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Hình thức kiếm tiền này chủ yếu dựa trên lượt xem video và lượt nhấp chuột vào quảng cáo. Tùy thuộc vào quốc gia, thể loại chính của kênh mà giá thầu CPC (lượt nhấp vào quảng cáo) và CPM (thu nhập trên 1000 lần hiển thị) sẽ khác nhau. Để thỏa mãn điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube, bạn cần sở hữu kênh có tối thiểu 1000 lượt theo dõi, 4000 giờ xem video dài hoặc 10 triệu lượt xem video ngắn.

Quản lý Fanpage

Với công việc này, bạn có thể nhận làm quản lý Fanpage cho chủ Fanpage và nhận thu nhập theo từng tháng. Quản lý Fanpage là công việc kiếm tiền tại nhà không cần vốn nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách tạo nội dung sao cho thật hấp dẫn trên Facebook.

Ngoài ra, nếu bạn am hiểu chạy quảng cáo facebook thì bạn hoàn toàn có thể nhận chạy quảng cáo cho các đơn vị có nhu cầu. Trong trường hợp bạn có Fanpage riêng, với lượt người theo dõi lớn, bạn hoàn toàn có thể cho các đơn vị khác đặt nội dung trên fanpage của bạn và thu tiền.

Kinh doanh mẫu thiết kế trên Canvas

Kiếm tiền tại nhà với canvas
15 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn cho mọi lứa tuổi 20

Kinh doanh mẫu thiết kế trên Canvas là một trong những cách kiếm tiền tại nhà phổ biến trong giới trẻ. Để bắt đầu với công việc này, bạn cần am hiểu sử dụng các công cụ của Canvas để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng. Sau đó, bạn có thể sử dụng những mẫu thiết kế này để bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc các hội nhóm thiết kế. Ngoài ra, nếu bạn là một bậc thầy thiết kế Canvas thì bạn hoàn toàn có thể mở khóa dạy online để kiếm thêm thu nhập.

Nghề kinh doanh không vốn Dropshipping

Drop Shipping là mô hình kinh doanh online mà bạn không cần phải bỏ vốn để nhập hàng. Thay vào đó, bạn cần sở hữu một cửa hàng online và kết nối với những đơn vị, nhà sản xuất chấp nhận hình thức Drop Shipping. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị như thế trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường mục tiêu và có phương pháp quảng cáo sản phẩm đúng đắn.

Kiếm tiền tại nhà từ Google Adsense

Google Adsense là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ website và các cá nhân đơn vị có nhu cầu thuê đặt banner quảng cáo. Cũng giống như hình thức kiếm tiền trở thành Youtuber, hình thức kiếm tiền này chủ yếu tính theo lượt xem và lượt nhấp vào quảng cáo. Thế nhưng, việc sở hữu một website, blog có nhiều lượt xem đòi hỏi nhiều nỗ lực, thời gian, công sức. Thế nên, để bắt đầu công việc này, bạn cần có kiến thức nhất định sáng tạo nội dung, SEO.

Trả lời khảo sát

Trả lời khảo sát là một trong những cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn dành cho học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh. Để bắt đầu, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản trên một số trang web khảo sát uy tín như PanelOnline Việt Nam, InfoQ,… Sau đó, mỗi ngày bạn đều sẽ nhận được khảo sát để trả lời. Đa phần thu nhập từ trả lời khảo sát không quá cao vì không đòi hỏi nhiều yêu cầu. Khi bạn đạt đủ số tiền tối thiểu, các trang web này sẽ thanh toán cho bạn.

Nhập liệu gõ mã Captcha

Tương tự như trả lời khảo sát, công việc nhập liệu gõ mã Captcha không đòi hỏi yêu cầu cao. Yêu cầu cơ bản chỉ là tốc độ gõ phím nhanh, tinh mắt để gõ chính xác mã Captcha. Để bắt đầu công việc, bạn cũng cần đăng ký tài khoản trên một số trang web như 2Captcha, MEGATYPERS, Captcha2Cash. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước cụ thể để sử dụng công cụ gõ mã Captcha và bắt đầu kiếm tiền.

Viết review kiếm tiền

Viết review là hình thức viết đánh giá trên các trang web, sàn thương mại điện tử hoặc ứng dụng nhằm đánh giá các sản phẩm, dịch vụ. Đây là hình thức kiếm tiền tại nhà đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết tốt và am hiểu về sản phẩm, dịch vụ cần viết. Một số trang web mà bạn có thể tham gia viết review kiếm tiền gồm có: Lifepoints, viết review cho các shop có nhu cầu trên các sàn thương mại điện tử, American Consumer Opinion, Fiverr.

>> Xem thêm bài viết chi tiết các hình thức viết review kiếm tiền.

Trở thành Streamer

Steamer được hiểu đơn giản là những người phát sóng trực tiếp (live steam) trên các nền tảng mạng xã hội, youtube. Tùy theo mức độ nổi tiếng, nghề kiếm tiền tại nhà Steamer có thể nhận được thu nhập rất khủng. Nghề steamer kiếm tiền bằng nhiều cách như:

 • Nhận donate (tiền ủng hộ) từ phía người hâm mộ.
 • Đặt link affiliate để nhận hoa hồng bán sản phẩm.
 • Nhận quảng cáo live steam cho các nhãn hàng có nhu cầu.

Tuy nhiên, để thành công rực rỡ với nghề, bạn cần phải biết cách tạo nội dung thật thu hút người xem.

Tester phần mềm, game, ứng dụng

Tester là công việc kiểm thử các sản phẩm phần mềm, game, ứng dụng để tìm ra lỗi. Tùy thuộc vào lỗi mà bạn tìm thấy, các trang web sẽ trả thù lao tương xứng. Để bắt đầu công việc này, bạn cần đăng ký tài khoản trên các nền tảng tester phổ biến như: Test IO, uTest, Respondent, UserTesting, Enroll. Sau đó, bạn cần vượt qua các bài test để kiểm tra chất lượng đầu vào. Đa phần các dự án yêu cầu Tester đều đến từ các quốc gia nói tiếng Anh. Vì vậy, nếu được nhận việc thì thu nhập của bạn sẽ rất khả quan.

>> Có thể bạn muốn biết thêm 15 app kiếm tiền online không cần vốn.

Fingo vừa gửi đến bạn 15 công việc kiếm tiền tại nhà không cần vốn dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra, chúng tôi đã đề cập một số ưu điểm, nhược điểm của các cách kiếm tiền tại nhà. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình hình thức kiếm tiền phù hợp với năng lực và hẹn gặp lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Khánh Nguyễn

Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

Chi tiết

Trả lời