• 4 cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng

  Lý Ngọc Anh Thư

  Khi đăng ký mở thẻ tín dụng Sacombank thành công, để có thể sử dụng những tiện ích mà thẻ mang lại, bước đầu tiên khách hàng làm là kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank của mình. Vậy có thể kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank bằng những cách nào?

  Hãy cùng Fingo theo dõi các cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng và đơn giản trong bài viết sau nhé!

  Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank?

  Sau khi khách hàng hoàn tất quy trình đăng ký mở thẻ tín dụng Sacombank thành công, bước tiếp theo để có thể sử dụng thẻ tín dụng là phải kích hoạt thẻ tín dụng để xác nhận đã nhận được thẻ và sử dụng của mình. Sau đây là một số lý do cần phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank ngay khi nhận được thẻ:

  Xác nhận sử dụng thẻ tín dụng: Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank là một cách xác nhận khách hàng đã nhận được thẻ và sẵn sàng sử dụng thẻ tín dụng của mình.

  Sử dụng các tiện ích của thẻ tín dụng: Khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank thành công, khách hàng mới có thể sử dụng được các tiện ích và nhận được các ưu đãi từ thẻ như dùng thẻ thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua trả góp, tích điểm thưởng, hoàn tiền, rút tiền mặt,… và các khuyến mãi đặc quyền dành riêng cho mỗi loại thẻ tín dụng.

  Tránh bị khóa thẻ: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu khách hàng không kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank của mình, ngân hàng Sacombank sẽ tiến hành khóa thẻ, để mở lại khách hàng cần phải đến chi nhánh/ phòng giao dịch Sacombank làm thủ tục mở khóa thẻ.

  Các cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua Sacombank Pay

  Ứng dụng Sacombank Pay là một siêu ứng dụng của Ngân hàng Sacombank, giúp khách hàng có thể dễ dàng quản lý các loại thẻ của mình bao gồm thẻ tín dụng. Khách hàng có thể tải xuống ứng dụng Sacombank Pay tại App Store đối với hệ điều hành IOS và Google Play đối với hệ điều hành Android. Khi thực hiện tải xong ứng dụng Sacombank Pay. Tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay, tại giao diện chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”.

  Chọn "Quản lý thẻ và tài khoản".
  Chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”.

  Bước 2: Chọn “Thêm thẻ/ tài khoản Sacombank”.

  Chọn "Thêm thẻ/ tài khoản Sacombank".
  Chọn “Thêm thẻ/ tài khoản Sacombank”.

  Bước 3: Nhập/quét thông tin thẻ theo hệ thống yêu cầu, chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện sử dụng bấm tiếp tục và nhập mã OTP để hoàn thành liên kết thẻ vào ứng dụng Sacombank Pay.

   Nhập/quét thông tin thẻ theo hệ thống yêu cầu
  Nhập/quét thông tin thẻ theo hệ thống yêu cầu.

  Bước 4: Sau khi liên kết thẻ vào ứng dụng Sacombank Pay thành công, chọn vào “Tùy chỉnh thẻ/tài khoản” > Nhấp vào thanh gạt để kích hoạt thẻ.

  Nhấp vào thanh gạt để kích hoạt thẻ.
  Nhấp vào thanh gạt để kích hoạt thẻ.

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank bằng tin nhắn

  Ngoài ra, khách hàng còn có thể kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua cách soạn tin nhắn vô cùng đơn giản. Khách hàng thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

  THE_KICHHOAT_[4 số cuối của số thẻ] gửi đến 8149. 

  Trong đó: 

  • _ : Khoảng trống 
  • 4 số cuối của số thẻ: 4 số cuối của dãy số thẻ được in nổi trên thẻ tín dụng vật lý của khách hàng. 
  • 8149: Tổng đài tiếp nhận tin nhắn yêu cầu kích hoạt thẻ của khách hàng. 

  Lưu ý: Với phướng pháp kích hoạt thẻ qua tin nhắn, khách hàng sẽ chịu phí dịch vụ gửi tin nhắn qua nhà mạng là 1.500 VNĐ.

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài Sacombank

  Khi đăng ký thành công thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng có thể gọi đến tổng đài thẻ tín dụng Sacombank để yêu cầu kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank bất kỳ lúc nào, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

  • Bước 1: Gọi đến số hotline 1800 5858 88
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp với khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi chọn phím ngôn ngữ, tiếp tục thực hiện chọn các nhánh phím ứng với từng chức năng hỗ trợ để gặp trực tiếp tổng đài viên.
  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài.
  Cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài.

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại trụ ATM

  Phương thức kích hoạt thẻ tín dụng tại trụ ATM là cách đơn giản và khá nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện. Khách hàng đến trụ ATM Sacombank gần nhất và thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng. Khách hàng có thể tham khảo các bước sau:

  Bước 1: Đến trụ ATM Sacombank gần nhất.

  Bước 2: Thực hiện đưa thẻ tín dụng vào khe nhận thẻ của máy. Thực hiện lựa chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó nhập mã PIN ngân hàng cung cấp trong phong phì nhận thẻ tín dụng.

  Bước 3: Thực hiện thay đổi mã PIN (nhập 2 lần) để hoàn tất kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank.

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua trụ ATM.
  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua trụ ATM.

  Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

  Trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

  • Sau khi nhận thẻ tín dụng Sacombank nên kích hoạt ngay, tránh trường hợp bị khóa thẻ do thời gian quy định 30 ngày nếu khách hàng không kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ.
  • Nếu chọn phương pháp kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại trụ ATM cần đến trụ ATM của hệ thống Sacombank để kích hoạt, không đến những trụ ngoài hệ thống Sacombank.
  • Trong quá trình đặt mã PIN, cần lưu ý bảo mật, không đặt những số trùng lặp nhau, ngày tháng năm sinh, những số dễ đoán,… để bảo mật và an toàn cho thẻ của khách hàng.
  • Cần nhớ rõ mã PIN đã đặt, tránh trường hợp nhập sai nhiều lần sẽ bị khóa thẻ.
  • Khi kích hoạt thẻ qua cách nhắn tin qua đầu số 8149, lưu ý cần phải nhắn bằng số điện thoại đăng ký mở thẻ tín dụng Saombank, và thực hiện soạn đúng ký tự cú pháp, 4 số cuối của thẻ tín dụng để kích hoạt thành công.
  • Khi gọi đến tổng đài yêu cầu hỗ trợ kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng nên gọi đến bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng và cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, thẻ tín dụng để nhân viên xác thực chính chủ và tiến hành hỗ trợ kích hoạt thẻ.
  • Bảo mật tuyệt đối các thông tin thẻ, không tiết lộ với bất kỳ ai để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.
  • Trong quá trình kích hoạt bằng các phương pháp khác, nếu có thắc mắc hãy gọi ngay đến tổng đài Sacombank để được hỗ trợ kịp thời.

  Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank có mất phí không? 

  Khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua các phương thức như qua ứng dụng Sacombank Pay, qua trụ ATM, qua tổng đài sẽ đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua cách gửi tin nhắn đến đầu số 8149, khách hàng sẽ mất 1.500 VNĐ phí dịch vụ.

  Kết luận

  Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về cách kích hoạt thẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ của Sacombank. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top