Cách kích hoạt Home Paylater được duyệt trong 5 phút
Lê Thị Thu Hoài

Cách kích hoạt Home Paylater được duyệt trong 5 phút

Home Paylater là một dịch vụ tài chính mua trước trả sau thuộc Home Credit với nhiều ưu đãi và tiện ích nổi bật mà không cần sử dụng thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên nhiều khách hàng sau khi đăng ký Home Paylater không biết cách kích hoạt như thế nào để sử dụng tối ưu sản phẩm dịch vụ. Vì vậy, trong bài viết này Fingo mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về cách kích hoạt Home Paylater nhé!

Hướng dẫn cách kích hoạt Home Paylater nhanh chóng

Với những ưu đãi hấp dẫn, tiện ích nổi bật mà Home Paylater mang đến cho khách hàng nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi vay Home Paylater. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện kích hoạt ngay ngay hôm nay. Để thực hiện cách kích hoạt Home Paylater bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Home Paylater và chọn vào mục “Tôi” ở góc phía dưới bên phải.
 • Bước 2: Tại giao diện này, bạn tiến hành lựa chọn mục “Tài khoản”.
 • Bước 3: Sau đó nhấn chọn vào “Kích hoạt tài khoản ngay” trên ứng dụng.
 • Bước 4: Tại đây ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chụp rõ mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để làm thủ tục. Ngoài ra, bạn còn phải xác nhận khuôn mặt theo yêu cầu mà ứng dụng yêu cầu.
 • Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ tự điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn như họ và tên, số điện thoại, CCCD,… và tiếp đó tích chọn “Đồng ý với điều khoản, điều kiện” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước xác nhận thông tin cá nhân trên, hệ thống sẽ tiến hành xác nhận mã OTP về điện thoại bạn. (Mã OTP này sẽ được hệ thống gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ứng dụng). Lúc này, bạn chỉ cần nhập mà OTP để xác nhận và đồng ý sử dụng Home Paylater.
 • Bước 7: Tại giai đoạn này, khách hàng sẽ được xác minh qua 2 lớp:
  • Phê duyệt tạm thời: Hạn mức Home Paylater tạm thời sẽ được cấp sau khi bạn xác nhận mã OTP thành công.
  • Phê duyệt chính thức: Trong giai đoạn này khách hàng sẽ được ứng dụng xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 24 giờ.
Hướng dẫn cách kích hoạt Home Paylater nhanh chóng
Hướng dẫn cách kích hoạt Home Paylater nhanh chóng

Một vài lưu ý thường gặp về cách kích hoạt Home Paylater

Sau khi thực hiện cách kích hoạt Home Paylater, đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng Home Paylater mà bạn cần biết để tránh những rủi ro hạn chế trong quá trình sử dụng:

 • Đọc và hiểu rõ mọi điều khoản và điều kiện của Home Paylater trước khi sử dụng. Điều này giúp khách hàng biết được về các khoản chi phí, lãi suất, và các điều kiện khác liên quan đến quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Kiểm tra cẩn thận về lãi suất và các chi phí khác mà khách hàng cần phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ trả góp. Điều này giúp bạn dự tính được tổng chi phí của khoản vay.
 • Trước khi quyết định sử dụng Home Paylater, hãy xem xét khả năng tài chính của bạn. Tránh trả góp một số tiền lớn mà bạn không thể thanh toán dễ dàng, để tránh gặp khó khăn tài chính sau này.
 • Thông tin cá nhân của bạn khi sử dụng dịch vụ trả góp cần được bảo mật và tránh rò rỉ ra ngoài. Ngoài ra, nên kiểm tra các biện pháp bảo mật mà dịch vụ cung cấp để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.
 • Cố gắng thanh toán khoản vay trước hạn để tránh các chi phí phạt chậm và lãi suất bổ sung. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và duy trì một lịch sử thanh toán tín dụng tốt, không bị liệt vào danh sách tín dụng đen.
Những lưu ý khi thực hiện cách kích hoạt Home Paylater
Những lưu ý khi thực hiện cách kích hoạt Home Paylater

Những câu hỏi thường gặp về Home Paylater và cách kích hoạt

Sau khi đã hoàn tất hướng dẫn cách kích hoạt Home Paylater cùng những lưu ý mà khách hàng cần biết khi sử dụng dịch vụ, dưới đây là các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà Fingo đã tổng hợp được:

Khi kích hoạt Home Paylater công ty có tiến hành thông báo và kiểm tra thông tin qua người thân, bạn bè không?

Khi thực hiện cách kích hoạt Home Paylater sẽ không gọi điện về cho người thân khách hàng để thẩm định khoản vay. Home Paylater chỉ gọi điện cho người thân theo số liên lạc khẩn cấp mà khách hàng cung cấp nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ thanh toán vay nếu khách hàng không thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ.

Thời gian thẩm định hồ sơ kích hoạt mất bao lâu?

Thông thường, sau khi thực hiện cách kích hoạt Home Paylayter thì thời gian thẩm định hồ sơ kích hoạt hồ sơ thường trong khoảng 24 giờ, nếu nhanh chỉ mất 5-10 phút.

Tại sao hồ sơ kích hoạt của tôi bị từ chối?

Quy trình xét duyệt hồ sơ của Home Paylater thuộc hệ thống lập trình tự động, việc đánh giá hồ sơ vay kích hoạt ứng dụng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như lịch sử thanh toán, thông tin tín dụng mà khách hàng đã cung cấp.

Những câu hỏi thường gặp về Home Paylater và cách kích hoạt
Những câu hỏi thường gặp về Home Paylater và cách kích hoạt

Lãi suất khoản vay Home PayLater được tính như thế nào?

Lãi suất vay Home Paylater được quy định theo từng thời kỳ và tương ứng theo giá trị, kỳ hạn và điểm tín dụng của khách hàng. Hiện tại khoản vay với kỳ hạn 1-3 tháng đang được áp dụng với lãi suất ưu đãi là 0%.

Tôi cần thanh toán trước ngày đến hạn bao nhiêu ngày để tránh việc thanh toán trễ hạn?

Khách hàng phải thực hiện thanh toán khoản vay của mình qua hệ thống ngân hàng/đối tác thu hộ. Để tránh tình trạng trễ hạn vì những lý do khách quan, Home Credit khuyến khích khách hàng nên thanh toán ít nhất 3 ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán quy định tại hợp đồng tín dụng.

Tại sao tôi đã đóng tiền nhưng vẫn bị công ty gọi điện thoại nhắc nợ?

Nếu khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trong vòng 24 giờ nhưng vẫn bị Home Paylater gọi điện nhắc nợ thì cần đối chiếu giấy nộp tiền/hóa đơn sau đó gọi điện đến tổng đài theo số điện thoại 1900 633 633 để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

Thắc mắc khi kích hoạt Home Paylater
Thắc mắc khi kích hoạt Home Paylater

Tôi có thể ủy quyền cho người thân thanh toán khoản trả góp hàng tháng hay không?

Câu trả lời là “Có”. Khách hàng có quyền ủy quyền cho người thân thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, quá trình thanh toán là thỏa thuận riêng giữa 2 bên và không ảnh hưởng đến nghĩa vụ thanh toán của bên vay theo quy định tại hợp đồng.

Tôi muốn thanh toán khoản vay Home PayLater trước hạn thì phải làm thế nào?

Trong trường hợp khách hàng muốn trả toàn bộ khoản vay trước hạn, khách hàng phải thanh toán đầy đủ số kỳ trả góp tối thiểu và phải nộp phí trả nợ trước hạn theo hạn mức đã được quy định tại hợp đồng tín dụng.

Kết luận

Fingo hy vọng với bài viết về hướng dẫn về cách kích hoạt Home Paylater có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng và thanh toán hóa đơn một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan