4 Cách thanh toán Home Paylater an toàn, nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách thanh toán Home Paylater an toàn, nhanh chóng

Home Paylater là giải pháp tài chính thông mình giúp khách hàng sở hữu những món hàng yêu thích với số tiền hạn mức cao. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách thanh toán Home Paylater để tránh các phí phạt chậm, lãi suất đi kèm. Trong bài viết dưới đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán Home Paylater một cách nhanh chóng nhất!

Home Paylater là gì?

Home Paylater là một sản phẩm tài chính mới thuộc Home Credit mang đến cho người dùng những giải pháp chi tiêu thông minh, khi sử dụng Home Paylater khách hàng hoàn toàn có thể thao tác mua hàng trước, trả tiền sau dưới hình thức chia nhỏ khoản thanh toán khoản vay theo nhiều đợt.

Khách với phương thức trả góp truyền thống yêu cầu chứng minh thu nhập, giấy tờ tùy thân đến hộ khẩu thì Home Paylater mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích đơn giản, nhanh chóng, ứng dụng tối đa lợi thế của công nghệ số.

Home Paylater là gì?
Home Paylater là gì?

Những tiện ích nổi bật khi vay Home Paylater

Trong khoảng thời gian cho ra mắt trên thị trường, Home Paylater được đánh giá tích cực dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng đã và đang sử dụng nhờ vào các tiện ích và ưu điểm nổi trội sau:

 • Không có phí ẩn: Home Paylater luôn minh bạch trong mọi khoản vay giúp khách hàng biết chính xác lãi suất và mức phí mà họ phải trả là bao nhiêu.
 • Mua trước trả sau: Người dùng không phải thanh toán trước khi mua sắm, giúp khách hàng có thể yên tâm mua được những món hàng mình thích trong thời điểm đó mà không phải lo lắng tới tình hình tài chính.
 • Không tốn phí chuyển đổi trả góp: Không có phí chuyển đổi trả góp hoặc phí trả góp giúp người dùng giảm đi một khoản phí khi thanh toán.
 • Thanh toán nhanh chóng và dễ dàng: Khi thanh toán khoản vay Home Paylater có nhiều phương thức thanh toán khác nhau giúp cho bạn thuận lợi thanh toán.
 • Chọn kỳ hạn linh hoạt: Người dùng có sự linh hoạt khi lựa chọn kỳ hạn trả góp, từ 1 đến 12 tháng, tùy thuộc vào tình hình tài chính.
 • Phê duyệt ngay tức thì, đăng ký trong 5 phút: Quá trình đăng ký nhanh chóng và phê duyệt tức thì, giúp bạn có thể sử dụng dịch vụ Home PayLater ngay lập tức.
 • Tổng số tiền được cấp cho nhiều lần thanh toán lên đến tối đa 20 triệu đồng: Điều này cho phép bạn sử dụng Home PayLater cho nhiều lần mua sắm và thanh toán lớn hơn.
Tiện ích nổi bật của Home Paylater
Tiện ích nổi bật của Home Paylater

Các cách thanh toán Home Paylater

Để tránh tình trạng quên thanh toán làm phát sinh thêm các chi phí và lãi suất khác, Fingo giới thiệu đến bạn các cách thanh toán Home Paylater an toàn, nhanh chóng nhất:

Cách thanh toán Home Paylater thông qua Home Credit

Để thực hiện thanh toán khoản vay Home Paylater thông qua ứng dụng Home Credit, bạn chỉ cần thao tác theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Home Credit chọn mục “Thanh toán trả góp”.
 • Bước 2: Điền số hợp đồng Home Paylater, số điện thoại liên hệ và xác nhận “Kiểm tra và thanh toán”.
 • Bước 3: Click phương thức thanh toán phù hợp. Chọn “Dùng thẻ ATM”.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng mà bạn muốn thanh toán, nhập thông tin số thẻ, ngày tháng phát hành thẻ, tên chủ thẻ để thanh toán.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại, nhấn thanh toán để hoàn thành.
Cách thanh toán Home Paylater thông qua Home Credit
Cách thanh toán Home Paylater thông qua Home Credit

Cách thanh toán Home Paylater bằng ví MoMo

Ngoài cách thanh toán qua Home Credit, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán ngay trên MoMo với thao tác đơn giản:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo lựa chọn thanh toán khoản vay.
Thanh toán khoản vay trên màn hình chính
Thanh toán khoản vay trên màn hình chính
 • Bước 2: Chọn mục “Home Credit” trên màn hình chính.
Nhấn chọn mục Home Credit
Nhấn chọn mục Home Credit
 • Bước 3: Nhập số hợp đồng đã vay và nhấn “Tiếp tục”.
Nhập hợp đồng và nhấn tiếp tục
Nhập hợp đồng và nhấn tiếp tục
 • Bước 4: Xác nhận số tiền, thông tin chuyển tiền và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất.

Cách thanh toán Home Paylater chuyển khoản ngân hàng

Để thanh toán bằng hình thức chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của Home Credit, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Mobile Banking của ngân hàng, nhấn chọn mục “Chuyển khoản liên ngân hàng”.
Nhấn chọn mục chuyển khoản
Nhấn chọn mục chuyển khoản
 • Bước 2: Chọn ngân hàng VietinBank, nhập số tài khoản: 1390 0000 0423, nhập số tiền cần chuyển khoản sau đó nhấn tiếp tục.
Nhập thông tin chuyển khoản, nhấn tiếp tục
Nhập thông tin chuyển khoản, nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Kiểm tra lại số tiền và thông tin chuyển khoản, nhấn “Tiếp tục” và xác nhận mật khẩu để hoàn tất giao dịch.
Kiểm tra lại thông tin và nhấn tiếp tục
Kiểm tra lại thông tin và nhấn tiếp tục

Cách thanh toán Home Paylater tại các điểm thu hộ trực tiếp

Ngoài các cách thực hiện trên điện thoại ra, nếu bạn không rành về công nghệ có thể ra trực tiếp các địa điểm thu hộ như:

 • Các cửa hàng tiện lợi: Circle K, VinMart, FamilyMart…
 • Các chi nhánh bưu điện VNPOST.
 • Các cửa hàng như FPT Shop, Điện máy xanh, Thế giới di động,…

Tuy nhiên, tại các điểm thu hộ sẽ phát sinh thêm thu phí sau mỗi lần giao dịch.

Cách thanh toán Home Paylater tại các điểm thu hộ trực tiếp
Cách thanh toán Home Paylater tại các điểm thu hộ trực tiếp

Những lưu ý thường gặp khi thực hiện cách thanh toán Home Paylater

Thanh toán Home Paylater là một hình thức thanh toán trả sau (Buy Now, Pay Later) phổ biến cho phép bạn mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ ngay lập tức và trả tiền sau một khoản thời gian quy định. Dưới đây là một số lưu ý thường gặp khi thực hiện cách thanh toán Home Paylater:

 • Kiểm tra điều khoản và điều kiện: Trước khi sử dụng Home Paylater, đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ điều khoản và điều kiện của dịch vụ. Điều này bao gồm thông tin về lãi suất, phí phát sinh, và khoản thời gian bạn có để thanh toán.
 • Quản lý tài chính cá nhân: Sử dụng Home Paylater có thể dẫn đến mua sắm quá mức và tích luỹ nợ. Đảm bảo bạn chỉ mua những sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết và bạn có khả năng trả nợ vào thời hạn.
 • Thời hạn trả nợ: Xác định thời hạn trả nợ và đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán vào thời điểm đó. Trễ hạn có thể dẫn đến mức phí phát sinh và tác động xấu đến điểm tín dụng của bạn.
 • Lãi suất và phí: Kiểm tra lãi suất và phí liên quan đến việc sử dụng Home Paylater. Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này, vì lãi suất và phí có thể làm tăng tổng số tiền bạn phải trả.
 • Theo dõi giao dịch: Theo dõi và kiểm tra các giao dịch trên tài khoản Home Paylater của bạn để đảm bảo rằng không có sai sót hoặc giao dịch không xác định.
 • Bảo mật thông tin: Bảo vệ thông tin tài khoản Home Paylater của bạn, bao gồm thông tin cá nhân và mật khẩu. Đừng chia sẻ thông tin này với người khác.
 • Tìm hiểu về lựa chọn khác: Trước khi sử dụng Home Paylater, hãy xem xét các phương thức thanh toán khác như chuyển khoản, thu hộ hay ví điện tử để so sánh và chọn lựa chọn tài chính phù hợp nhất với bạn.

Một vài câu hỏi thường gặp về cách thanh toán Home Paylater

Dưới đây là một số câu hỏi về cách thanh toán Home Paylater mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng:

Thanh toán Home Paylater có bị thu phí không?

Nếu bạn thực hiện thanh toán khoản vay Kredivo thông qua hình thức trực tuyến thì sẽ không phải chịu phí. Nhưng nếu thanh toán tại các điểm thu hộ thì sẽ phải trả cho các điểm thu hộ một khoản phí nhỏ.

Không thanh toán Home Paylater có sao không?

Nếu không thực hiện thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Khi đó khoản vay của bạn rơi vào tình trạng quá hạn. Và lúc đó sẽ bị tính phí phạt quá hạn, mức phí này sẽ cao hơn so với bình thường và làm tổng số tiền phải trả nhân lên.

Kết luận

Fingo hy vọng với bài viết hướng dẫn cách thanh toán Home Paylater vừa rồi mang đến những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên theo dõi Fingo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan