• Cách hủy Spaylater đơn giản nhanh chóng nhất
  Lê Thị Thu Hoài

  Cách hủy Spaylater đơn giản nhanh chóng nhất

  Spaylater là dịch vụ cho phép người dùng mua hàng trước, thanh toán sau mang lại sự tiện lợi cho các tín đồ ghiền mua hàng Shopee. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khác nhau khiến nhiều người muốn hủy dịch vụ này để tránh những phát sinh chi phí không mong muốn. Vậy cách hủy Spaylater như thế nào? Những trường hợp nào cần hủy Spaylater? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Spaylater là gì?

  Spaylater là một dịch vụ thanh toán trả sau tương tự như thẻ tín dụng được cung cấp bởi đối tác tín dụng là ngân hàng TPBank kết hợp cùng Shopee. Khi dùng Spaylater bạn sẽ được mua hàng trước – thanh toán sau. Sau khi kích hoạt ví thành công bạn có thể dùng số tiền được cấp trong hạn mức để mua sắm và trả theo số kỳ thanh toán đã chọn.

  Khi sử dụng Spaylater, bạn có cơ hội được trải nghiệm các ưu điểm như:

  • Đăng ký, kích hoạt trực tuyến 100%.
  • Thủ tục kích hoạt đơn giản, chỉ cần căn cước công dân và xác thực khuôn mặt rồi chờ duyệt là xong mà không cần chứng minh thu nhập.
  • Linh hoạt trong việc lựa chọn chu kỳ thanh toán.
  • Sở hữu các sản phẩm có giá trị cao mà không cần phải thanh toán trước.
  • Có thể áp dụng cùng với Shopee, voucher từ người bán, mã Freeship cùng như Shopee xu nếu đơn hàng thỏa mãn điều kiện.
  • Được tận hưởng các ưu đãi độc quyền hàng tháng dành riêng cho người dùng Spaylater.
  Spaylater là gì? Ưu điểm của Spaylater
  Spaylater là gì? Ưu điểm của Spaylater

  Những trường hợp cần hủy Spaylater

  Hủy Spaylater là một quyết định quan trọng và nên được suy nghĩ cẩn thận, dưới đây là một số trường hợp mà bạn cần phải hủy giao dịch Spaylater:

  • Không quản lý hết phương thức thanh toán: Trong quá trình mua sắm shopee, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán. Chính vì quá nhiều phương thức thanh toán mà khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc quản lý phương thức thanh toán.
  • Không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Spaylater: Một số khách hàng ban đầu có thể đăng ký dịch vụ Spaylater để sử dụng trong một tình huống cụ thể như mua hàng trực tuyến, nhưng sau đó thấy không cần dùng đến nó nữa.
  • Hủy thẻ để tránh phát sinh phí: Một số khách hàng hủy thẻ Spaylater để tránh các khoản phí liên quan đến việc sử dụng thẻ hoặc các khoản phí trễ hạn.
  • Sợ bị hack tài khoản và bị sử dụng dịch vụ: Mối lo ngại về bảo mật là một lý do quan trọng khiến một số người muốn hủy dịch vụ, đặc biệt khi họ sợ rằng tài khoản của họ có thể bị xâm phạm và thông tin cá nhân bị sử dụng trái phép.
  Một số trường hợp hủy Spaylater Shopee
  Một số trường hợp hủy Spaylater Shopee

  Cách hủy Spaylater Shopee nhanh chóng

  Mặc dù ví Spaylater Shopee giúp người dùng đa dạng khả năng chi tiêu của mình, cụ thể là được sở hữu sản phẩm mà mình ưng ý trên Shopee mà không cần phải trả tiền trước lại được hưởng thêm các ưu đãi. Tuy nhiên, đi kèm với đó là một số lý do phát sinh khiến người dùng không thoải mái và tìm kiếm cách hủy Spaylater. Và câu trả lời là không thể thực hiện cách hủy Spaylater sau khi đã kích hoạt nó.

  Trong trường hợp bạn chưa có nhu cầu sử dụng Spaylater ở thời điểm hiện tại, bạn có thể bỏ qua hình thức thanh toán này khi đặt hàng và sử dụng các phương thức thanh toán khác, bạn sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nếu không sử dụng Spaylater.

  Cách hủy Spaylater nhanh chóng
  Cách hủy Spaylater nhanh chóng

  Những lưu ý cần biết khi thực hiện cách hủy Spaylater

  Tuy không thực hiện cách hủy Spaylater, nhưng nếu bạn muốn bỏ qua phương thức thanh toán này bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi bỏ qua dịch vụ, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thanh toán tất cả số tiền còn lại trong tài khoản của bạn. Điều này có thể bao gồm các khoản thanh toán chưa được xử lý hoặc các khoản phí trễ hạn.
  • Sau khi hủy dịch vụ, theo dõi tài khoản ngân hàng của bạn để đảm bảo không có các khoản thanh toán hoặc giao dịch không mong muốn xuất hiện sau khi bạn đã hủy dịch vụ.
  • Luôn lưu giữ bất kỳ thông tin liên quan đến Spaylater, chẳng hạn như email, mật khẩu, số điện thoại,…
  • Đọc kỹ điều khoản, điều kiện để hiểu rõ hơn về các quy định và chính sách của dịch vụ. Tất cả đều minh bạch trên trang chủ Shopee.

  Kết luận

  Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về cách hủy Spaylater, thật tiếc khi hiện tại chưa có tính năng hủy dịch vụ này, nhưng bạn yên tâm nó sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Hy vọng bài viết vừa rồi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sử dụng Spaylater. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top