Hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại

Khách hàng trong trường hợp đăng ký và sử dụng 2 tài khoản BIDV khác nhau mà vẫn muốn đăng nhập cả 2 trên cùng 1 thiết bị điện thoại để tiện sử dụng thì cần làm thế nào? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cũng theo dõi nhé!

Có thể đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại được không?

Khách hàng trong trường hợp mở và sử dụng 2 tài khoản tại ngân hàng BIDV hầu hết đều trăn trở rằng có thể đăng nhập 2 tài khoản trên điện thoại không? Với công nghệ hiện đại ngày nay, khách hàng đã hoàn toàn có thể thực hiện đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại nhằm dễ dàng sử dụng 2 tài khoản BIDV của mình.

Tham khảo thêm:

Cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại Android

Sử dụng ứng dụng kép trên điện thoại

Một tính năng mới độc đáo của hệ điều hành Android là khả năng nhân bản ứng dụng. Người dùng có thể tạo bản sao của bất kỳ ứng dụng nào, và bản sao này sẽ có đầy đủ chức năng giống như bản gốc. Tính năng này hiện đang có sẵn trên các thiết bị mới của Xiaomi, Oppo và Oneplus, nhưng không xuất hiện trên các dòng điện thoại cũ.

Để tạo bản sao cho ứng dụng ngân hàng BIDV Smart Banking, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Ứng dụng trong phần Cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn Ứng dụng kép (có trên Xiaomi) hoặc Ứng dụng song song (có trên Oppo).

Chọn Ứng dụng trong phần Cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn Ứng dụng kép (có trên Xiaomi) hoặc Ứng dụng song song (có trên Oppo).
Chọn Ứng dụng trong phần Cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn Ứng dụng kép (có trên Xiaomi) hoặc Ứng dụng song song (có trên Oppo).

Bước 2: Chọn Tạo, sau khi màn hình hiện ra danh sách ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng gạt công tắc cạnh ứng dụng BIDV Smart Banking để nhân bản.

Chọn Tạo, sau khi màn hình hiện ra danh sách ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng gạt công tắc cạnh ứng dụng BIDV Smart Banking để nhân bản.
Chọn Tạo, sau khi màn hình hiện ra danh sách ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng gạt công tắc cạnh ứng dụng BIDV Smart Banking để nhân bản.

Bước 3: Chọn Bật để tạo bản sao cho ứng dụng BIDV Smart Banking. Sau khi tạo thành công, bạn đã có 2 phiên bản ứng dụng trên điện thoại. Phân biệt hai ứng dụng này bằng biểu tượng màu vàng nhỏ ở góc của biểu tượng trên ứng dụng.

Chọn Bật để tạo bản sao cho ứng dụng BIDV Smart Banking. Sau khi tạo thành công, bạn đã có 2 phiên bản ứng dụng  trên điện thoại. Phân biệt hai ứng dụng này bằng biểu tượng màu vàng nhỏ ở góc của biểu tượng trên ứng dụng.
Chọn Bật để tạo bản sao cho ứng dụng BIDV Smart Banking. Sau khi tạo thành công, bạn đã có 2 phiên bản ứng dụng trên điện thoại. Phân biệt hai ứng dụng này bằng biểu tượng màu vàng nhỏ ở góc của biểu tượng trên ứng dụng.

Bước 4: Sau khi tạo thành công, khách hàng có thể sử dụng 2 tài khoản trên 2 ứng dụng BIDV bản chính và bản sao trên điện thoại.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ Parallel Space

Đối với những điện thoại Android dòng cũ hoặc không có tính năng ứng dụng kép, bạn có thử dùng một ứng dụng hỗ trợ thứ 3 là Parallel Space. Ứng dụng này cho phép khách hàng tạo bản sao và sử dụng các tính năng như ứng dụng gốc.

Để tải và đăng nhập qua ứng dụng hỗ trợ Parallel Space, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Parallel Space tại Google Play

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng, khách hàng truy cập vào ứng dụng và chọn Thêm trên màn hình để thêm ứng dụng.

Bước 3: Tìm ứng dụng ngân hàng BIDV Smart Banking và chọn Thêm để thêm ứng dụng vào Parellel.

Bước 4: Khách hàng sẽ nhận được thông báo về rủi ro an toàn thông tin. Chọn đóng và khách hàng đã có thể sử dụng ứng dụng bản sao như bản gốc.

Như vậy, khách hàng đã áp dụng thành công cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại thông qua bên thứ 3.

Cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại bằng trình duyệt

Với cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại này, khách hàng sở hữu điện thoại có hệ điều hành IOS hoặc Android đều có thể áp dụng được. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập BIDV Smart Banking bản website trên trình duyệt bằng điện thoại theo theo đường link tại đây: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 chấm để bên góc phải phía trên theo hướng dẫn

Chọn biểu tượng 3 chấm để bên góc phải phía trên theo hướng dẫn
Chọn biểu tượng 3 chấm để bên góc phải phía trên theo hướng dẫn

Bước 3: Chọn Thêm vào màn hình chính

Chọn Thêm vào màn hình chính
Chọn Thêm vào màn hình chính

Bước 4: Chọn Thêm để thêm vào màn hình chính

 Chọn Thêm để thêm vào màn hình chính
Chọn Thêm để thêm vào màn hình chính

Bước 5: Tiếp tục chọn Tự động thêm để thêm trình duyệt trên màn hình điện thoại

Tiếp tục chọn Tự động thêm để thêm trình duyệt trên màn hình điện thoại
Tiếp tục chọn Tự động thêm để thêm trình duyệt trên màn hình điện thoại

Bước 6: Một bản sao ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Khách hàng có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản thứ 2 của mình

Một bản sao ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Khách hàng có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản thứ 2 của mình
Một bản sao ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Khách hàng có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản thứ 2 của mình

Như vậy, khách hàng có thể thực hiện thành công cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại bằng trình duyệt.

Một số lưu ý khi thực hiện cách đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại

Khi sử dụng đăng nhập cho 2 tài khoản BIDV trên điện thoại di động, khách hàng cần chú ý đến các điều sau:

  • Thông tin đăng nhập tài khoản BIDV thứ 2: Lưu ý giữ kín thông tin đăng nhập, bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã PIN OTP của tài khoản BIDV thứ 2 để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng.
  • Rủi ro rò rỉ thông tin: Hạn chế việc sử dụng ứng dụng thứ 3 không chính thức để sao chép hoặc truy cập vào ứng dụng BIDV, để tránh tình trạng rò rỉ thông tin đăng nhập và bảo vệ tính bảo mật của tài khoản.
  • Phiên bản sử dụng trên iOS: Trên hệ điều hành iOS, ứng dụng BIDV Smart Banking có thể sử dụng dưới dạng bản website. Cần lưu ý rằng một số tính năng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, quét mã QR, gửi tiết kiệm và đặt vé máy bay có thể không hỗ trợ tính năng Smart OTP. Người dùng cần kiểm tra và sử dụng các tính năng này một cách thích hợp trên hệ điều hành iOS.
  • Sử dụng trình duyệt an toàn: Khách hàng khi sử dụng trình duyệt để đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại một cách an toàn, tránh làm lộ thông tin tài khoản.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đầy đủ các cách để đăng nhập 2 tài khoản BIDV trên điện thoại cùng lúc. Giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện đăng nhập 2 tài khoản BIDV khi cần thiết trên điện thoại của mình. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận