• Có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB không?
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB không?

  Thẻ tín dụng VIB là một trong những loại thẻ phổ biến được nhiều người sử dụng với mục đích thanh toán, mua sắm với hình thức “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Vậy có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB như thẻ ATM thanh toán thông thường hay không? Bài viết này Fingo sẽ mang đến một số thông tin giúp khách hàng có thể tự trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB không?

  Để trả lời cho câu hỏi có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB được hay không, khách hàng cần hiểu rõ khái niệm cũng như nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng VIB.

  Thẻ tín dụng VIB là dạng thẻ quốc tế do ngân hàng VIB phát hành, cho phép khách hàng sử dụng để thực hiện giao dịch khi không có tiền. Và sau một khoảng thời gian theo quy đinh, khách hàng cần thanh toán số tiền đã sử dụng trong thẻ này cho ngân hàng. Dễ hiểu hơn, đây là một hình thức “chi tiêu trước, trả tiền sau”, một hình thức vay mà khách hàng tạm mượn tiền của ngân hàng VIB. 

  Tóm lại, đây là loại thẻ mà không có số tiền của riêng bạn trong thẻ. Do đó, hoàn toàn không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB theo hình thức chuyển khoản như thông thường. Khách hàng chỉ có thể chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB như một cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB theo quy định của ngân hàng.

  Có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB không?
  Có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB không?

  Lí do không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB

  Việc không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB có một số lí do như:

  • Ngân hàng VIB cần kiểm soát dư nợ thẻ tín dụng VIB mà khách hàng đã sử dụng: Mỗi một thẻ tín dụng VIB đều được cấp một hạn mức sử dụng riêng sao cho phù hợp với độ tín dụng của mỗi khách hàng. Do đó, ngân hàng VIB không cho phép chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB để dễ dàng kiểm soát số tiền mà khách hàng đã vay mượn từ ngân hàng. 
  • Bảo toàn các chức năng chính của thẻ tín dụng VIB: Mục đích của thẻ tín dụng VIB là cho phép khách hàng sử dụng tiền tạm ứng từ ngân hàng VIB để thực hiện các giao dịch thanh toán. Giả sử ngân hàng VIB cho phép khách hàng nhận tiền cũng như chuyển tiền sẽ đi ngược lại với chức năng cơ bản vốn có của thẻ tín dụng VIB
  • Tránh việc sử dụng thẻ tín dụng VIB để rút tiền mặt: Ngân hàng VIB không cho cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB nhằm ngăn chặn việc nhận tiền và hạn chế việc rút tiền bằng thẻ tín dụng VIB
  Lí do không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB
  Lí do không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB

  Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

  Tuy rằng khách hàng không có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB như cách chuyển tiền thông thường, khách hàng vẫn có thể thực hiện chuyển tiền như một cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB mà khách hàng đã sử dụng. Dưới đây là một số cách:

  • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch: Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin về thẻ tín dụng cũng như giấy tờ tùy thân khi thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB của mình tại quầy giao dịch ngân hàng VIB để nhân viên ngân hàng tiến hành xác thực danh tính khách hàng và thực hiện thanh toán dư nợ có trong thẻ tín dụng VIB của khách hàng.
  • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB tại ngân hàng khác: Tương tự như thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng VIB, khách hàng có thể thanh toán qua ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng nhà nước. Lúc này, thao tác thanh toán dư nợ sẽ giống như chuyển tiền đến ngân hàng VIB. 
  • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng MyVIB: Ngân hàng VIB hiện tại đã cho phép khách hàng thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB qua ứng dụng ngân hàng số MyVIB. Từ đó giúp khách hàng có thể chủ động trong việc thanh toán dư nợ hiện có của mình.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin giúp khách hàng tự trả lời cho câu hỏi có cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VIB hay không mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Từ đó khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng VIB đúng cách hơn, tránh gặp những vấn đề, rắc rối mà không ai mong muốn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về ngân hàng VIB nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top