Hướng dẫn cách bật thông báo số dư BIDV nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn cách bật thông báo số dư BIDV nhanh chóng

Bật thông báo biến động số dư giúp khách hàng dễ dàng thuận tiện trong việc theo dõi số dư trong tài khoản của mình, từ đó có kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật thông báo số dư BIDV một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích khi đăng ký bật thông báo BIDV

Khi khách hàng thực hiện cài đặt thông báo số dư BIDV, khách hàng sẽ nhận được vô số lợi ích như:

 • Thông tin nhanh chóng và liên tục: Khi bật thông báo, bạn sẽ nhận được thông tin từ BIDV ngay khi có sự thay đổi hoặc thông báo mới. Điều này giúp bạn cập nhật thông tin liên quan đến tài khoản, giao dịch và các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng.
 • An toàn và bảo mật: Thông báo từ BIDV giúp bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi có giao dịch hoặc hoạt động đáng chú ý trên tài khoản, giúp phát hiện và ứng phó với bất kỳ hoạt động không mong muốn nào.
 • Quản lý tài chính hiệu quả: Bật thông báo giúp bạn theo dõi tình hình tài chính và giao dịch một cách chặt chẽ. Bạn có thể kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu, theo dõi số dư tài khoản và đảm bảo rằng mọi giao dịch được thực hiện đúng cách.
 • Tiện ích trong quy trình giao dịch: Việc nhận thông báo ngay lập tức khi có giao dịch hoặc thanh toán giúp bạn có thể xác nhận và kiểm tra thông tin giao dịch ngay khi nó xảy ra. Điều này giúp bạn tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình giao dịch.
 • Linh hoạt và tiện lợi: Thông báo từ BIDV cung cấp một cách linh hoạt để theo dõi và quản lý tài khoản mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại di động hoặc thiết bị khác. Điều này tăng tính tiện lợi và linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV

Cách bật thông báo số dư BIDV trên SmartBanking BIDV

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking. Đây là cách đơn giản và dễ dàng khi mà khách hàng chỉ cần thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số của mình mà không cần đến quầy giao dịch BIDV để đăng ký. Dưới đây là quy trình cài đặt thông báo số dư BIDV:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng. Chọn mục Đăng ký dịch vụ

Đăng nhập ứng dụng ngân hàng. Chọn mục Đăng ký dịch vụ
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng. Chọn mục Đăng ký dịch vụ

Bước 2: Chọn biến động số dư để thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV

Chọn biến động số dư để thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV
Chọn biến động số dư để thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV

Bước 3: Chọn mục dịch vụ OTT khi khách hàng muốn cài đặt thông báo số dư BIDV online

Chọn mục dịch vụ OTT khi khách hàng muốn cài đặt thông báo số dư BIDV online
Chọn mục dịch vụ OTT khi khách hàng muốn cài đặt thông báo số dư BIDV online

Bước 4: Chọn Đăng ký dịch vụ

Chọn Đăng ký dịch vụ
Chọn Đăng ký dịch vụ

Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch. Như vậy, khách hàng đã thực hiện thành công cách bật thông báo biến động số dư BIDV.

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Cách bật thông báo số dư BIDV qua SMS Banking

Khách hàng có thể cài đặt thông báo số dư BIDV thông qua dịch vụ SMS Banking BIDV. Dưới đây là hướng dẫn cách bật thông báo biến động số dư BIDV qua SMS Banking:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV, sau đó chọn Đăng ký dịch vụ. Tiếp tục, chọn Biến động số dư

Đăng nhập ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV, sau đó chọn Đăng ký dịch vụ. Tiếp tục, chọn Biến động số dư
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV, sau đó chọn Đăng ký dịch vụ. Tiếp tục, chọn Biến động số dư

Bước 2: Chọn đăng kí Dịch vụ BSMS

Chọn đăng kí Dịch vụ BSMS
Chọn đăng kí Dịch vụ BSMS

Bước 3: Tiếp tục chọn Đăng ký dịch vụ

Tiếp tục chọn Đăng ký dịch vụ
Tiếp tục chọn Đăng ký dịch vụ

Bước 4: Chọn số tài khoản thanh toán và số điện thoại nhận tin BSMS

Chọn số tài khoản thanh toán và số điện thoại nhận tin BSMS
Chọn số tài khoản thanh toán và số điện thoại nhận tin BSMS

Bước 5: Nhập mã Smart OTP để xác thực giao dịch đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV

Ngoài cách đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV trên ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV, khách hàng còn có thể đăng ký qua tin nhắn SMS, tại quầy giao dịch ngân hàng BDIV,… Tham khảo chi tiết cách đăng ký chi tiết tại đây:

Cách bật thông báo số dư BIDV tại quầy giao dịch

Khách hàng khi thực hiện mở tài khoản BIDV tại quầy giao dịch hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại và thông tin cá nhân của mình để nhân viên ngân hàng thực hiện xác minh danh tính cũng như tiến hành cài đặt thông báo số dư BIDV cho khách hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể đến quầy giao dịch BIDV gần nhất để đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV.

Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin về tài khoản BIDV của mình, số điện thoại đăng ký đồng thời những thông tin cá nhân liên quan để việc xác minh thông tin và thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV cho khách hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cách hủy đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV

Khách hàng trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thông báo biến động số dư, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện hủy cài đặt thông báo số dư BIDV.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Chọn Đăng ký dịch vụ. Sau đó chọn mục Biến động số dư. Màn hình lúc này sẽ hiển thị trạng thái đăng ký dịch vụ OTT của khách hàng.

Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Chọn Đăng ký dịch vụ. Sau đó chọn mục Biến động số dư. Màn hình lúc này sẽ hiển thị trạng thái đăng ký dịch vụ OTT của khách hàng.
Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Chọn Đăng ký dịch vụ. Sau đó chọn mục Biến động số dư. Màn hình lúc này sẽ hiển thị trạng thái đăng ký dịch vụ OTT của khách hàng.

Bước 2: Chọn Hủy dịch vụ

Chọn Hủy dịch vụ
Chọn Hủy dịch vụ

Bước 3: Nhập mã Smart OTP để xác nhận giao dịch hủy dịch vụ thông báo biến động số dư BIDV.

Đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV có mất phí không?

Khách hàng khi cài đặt thông báo số dư BIDV, cụ thể là dịch vụ thông báo biến động số dư OTT trên ứng dụng SmartBanking BIDV sẽ được ngân hàng BIDV miễn phí dịch vụ. Do đó, khách hàng có thể thực hiện đăng ký thông báo số dư tài khoản BIDV để được nhận thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng BIDV.

Đối với dịch vụ SMS Banking BIDV (BSMS), khách hàng sẽ cần phải trả một mức phí đến duy trì hoạt động này. Khách hàng nên cân nhắc khi đăng ký dịch vụ thông báo số dư này.

Lưu ý khi cài đặt thông báo số dư BIDV

Khách hàng khi cài đặt thông báo số dư BIDV cần chú ý những điều sau:

 • Kiểm tra tính bảo mật: Trước khi cài đặt thông báo số dư, khách hàng cần đảm bảo rằng ứng dụng hoặc kênh thông tin mà khách hàng sử dụng là chính xác và có độ an toàn cao. Tránh cài đặt thông báo từ các nguồn không xác đáng hoặc ứng dụng không chính thức để tránh rủi ro về bảo mật thông tin tài khoản.
 • Cài đặt ngưỡng cảnh báo: Nếu có thể, thiết lập ngưỡng cảnh báo về số dư để được thông báo khi số dư tài khoản xuống dưới một mức nhất định hoặc khi có giao dịch lớn. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát tài chính một cách hiệu quả.
 • Xác minh thông tin: Trước khi cài đặt thông báo, hãy xác minh rằng bạn đã nhập đúng thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Thông tin không chính xác có thể dẫn đến việc nhận thông báo sai hoặc làm giảm tính chính xác của dịch vụ.
 • Kiểm tra tính tương thích: Đảm bảo rằng ứng dụng di động hoặc kênh thông tin bạn sử dụng để nhận thông báo số dư là tương thích với thiết bị của bạn. Kiểm tra cập nhật và cài đặt đều đặn để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất tốt nhất.
 • Bảo mật thông tin đăng nhập: Bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn một cách an toàn. Không bao giờ chia sẻ thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc mã xác nhận với người khác. Sử dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như mã PIN, mật khẩu phức tạp, và xác thực hai yếu tố nếu có thể.
 • Kiểm tra định kỳ: Thường xuyên kiểm tra thông báo số dư để đảm bảo rằng mọi giao dịch được ghi chính xác và không có hoạt động không mong muốn.

Lời kết

Bài viết phía trên đã chia sẻ đầy đủ những thông tin cũng như hướng dẫn cách bật thông báo số dư BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể tận dụng tính năng này để việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV trở nên dễ dàng hơn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận