• Top 5 các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi
  Huỳnh Bảo Trâm

  Top 5 các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi

  Các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi là một vấn đề mà các bậc phụ huynh luôn luôn băn khoăn trong thời đại ngày nay. Các bậc làm cha làm mẹ không muốn con mình giữ một số tiền mặt quá lớn trong người khi đi học xa. Vậy các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi, cùng Fingo tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ngân hàng không?

  Theo quy định mới nhất từ ngân hàng nhà nước (thông tư số 28/2019/TT-NHNN), Cá nhân từ đủ 6 tuổi đến dưới 18 tuổi về việc mở thẻ mở tài khoản như sau: 

  • Độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ chính/ thẻ phụ, thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước, thẻ nội địa và có thể đăng ký mở thẻ phụ thẻ tín dụng 
  • Độ tuổi từ 6 đến dưới 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ phụ, thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước. 

  Như vậy,  đối với các cá nhân từ 15 tuổi trở lên được làm thẻ ATM tại ngân hàng với những điều kiện và quy định nhất định: 

  Điều kiện mở thẻ

  • Đối tượng từ 15 tuổi phải có căn cước công dân theo quy định của pháp luật
  • Đối tượng dưới 15 tuổi phải có sự đồng ý của người đại diện về vấn đề chấp thuận mở thẻ
  • Các trường hợp còn lại phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

  Hướng dẫn cách mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

  Dưới đây là quy trình thực hiện mở thẻ ATM cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi tại chi nhánh/PGD ngân hàng: 

  • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM. 
  • Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn các mẫu đơn xin mở thẻ và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý, trước khi giao lại tờ đơn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai và chữ ký mẫu phải chính xác để có thể sử dụng trong các thủ tục rút tiền sau này.
  • Bước 3: Nộp đơn cùng chứng minh nhân dân hoặc căn cứ công dân của bạn cho nhân viên kiểm tra lại. 
  • Bước 4: Nộp phí mở thẻ ATM (một số ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ này). 
  • Bước 5: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ, thường là 7 ngày làm việc là bạn đã có thẻ ngân hàng Hiện nay một số ngân hàng đã hỗ trợ chuyển thẻ miễn phí về tận nơi của bạn. 

  Ngoài ra, một số ngân hàng có hỗ trợ mở thẻ trực tuyến với thủ tục cực kì nhanh chóng, tiện lợi, nhận thẻ cứng tại nhà. Mọi người có thể tham khảo các bước dây đây:

  • Bước 1: Tải ứng dụng và truy cập vào ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
  • Bước 3: Xác nhận thông tin, xác nhận CMND/CCCD và chờ ngân hàng xác nhận và nhận thẻ. 

  Top 5 các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi

  Như đã tìm hiểu thì người dưới 18 tuổi đều đủ điều kiện mở thẻ ghi nợ ở hầu hết tất cả ngân hàng. Dưới đây là Top 5 các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 

  Vietcombank

  Trong các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi thì Vietcombank là ngân hàng nhà nước đầu tiên ứng dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không tiền mặt. Do đó các sản phẩm thẻ ngân hàng rất phong phú, linh hoạt để tiện dụng nhất cho khách hàng các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

  Vietcombank
  Vietcombank

  MB Bank

  MB Bank là một trong các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi và là ngân hàng sử dụng dịch vụ số hỗ trợ trực tuyến được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

  VietinBank

  Vietinbank là một trong những các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi triển khai mạnh mẽ việc cho mở tài khoản online tại nhà với đối tượng dưới 18 tuổi. Thủ tục rất nhanh và đơn giản thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình.

  TPBank

  TPbank hiện là một trong các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi. Mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, giờ đây chỉ cần tải app TPbank về điện thoại sau đó với vài thủ tục đơn giản có thể mở thẻ ngay tại nhà đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà với rất nhiều ưu đãi như: miễn phí duy trì tài khoản, phí phát hành thẻ, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn hoàn toàn miễn phí, quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

  MSB – Ngân hàng số Tnex

  Hiện nay, ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt (MSB) là một trong các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi và đang áp dụng phương thức mở thẻ trực tuyến và không cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng.Điều này giúp cho các khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và tận hưởng được ưu đãi. 

  msb
  MSB

  Những lưu ý về các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi

  Sau khi dùng thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ ứng dụng sử dụng thẻ cho bạn bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để sử dụng thẻ được hiệu quả hơn. 

  • Đổi mã pin sau khi nhận thẻ: Mã pin có thể hiểu đơn giản là mật khẩu để xác minh người dùng khi truy cập vào tài khoản thẻ ATM. Trước khi thực hiện các giao dịch trong thẻ bạn buộc phải đổi mã pin tại các cây ATM của ngân hàng. 
  • Không nhờ người lạ rút tiền: Dù bạn lần đầu đi rút tiền chưa biết cách sử dụng cây ATM thì tuyệt đối cũng đừng nhờ người lạ rút tiền hộ. Việc này để tránh lộ thông tin mật khẩu thẻ của bạn. 
  • Đăng ký dịch vụ Internet Banking: Bạn nên đăng ký dịch vụ internet Banking cũng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn. 
  • Gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng khi xảy ra vấn đề cần hỗ trợ. 

  Kết luận

  Trên đây là bài viết top 5 các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi đơn giản nhất nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Fingo để được tư vấn miễn phí.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top