• Youtube Shorts có kiếm tiền được không? 7 Cách kiếm tiền hiệu quả
  Khánh Nguyễn

  Youtube Shorts có kiếm tiền được không? 7 Cách kiếm tiền hiệu quả

  Dù chỉ mới ra mắt, thế nhưng Youtube Shorts đã giúp nhiều Youtuber kiếm được thu nhập không nhỏ. Youtube Shorts có kiếm tiền được không? Điều kiện bật kiếm tiền như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho hình thức kiếm tiền mới này nhé.

  Youtube Shorts có kiếm tiền được không?

  Youtube Shorts hoàn toàn kiếm được tiền nếu bạn đạt đủ điều kiện để bật kiếm tiền cho kênh video ngắn của mình. Khác với video dài, kênh Youtube Short chuyên về video ngắn, được tích hợp sẵn trên nền tảng. Về cơ bản, Youtube Shorts hiển thị video màn hình dọc, thời lượng chỉ từ 15 giây đến 60 giây.

  Hiện nay, với chính sách chia sẻ doanh thu và lượng người dùng khổng lồ trên nền tảng, chắn chắn Youtube Shorts sẽ là mảnh đất màu mỡ giúp bạn kiếm được tiền.

  Chính sách kiếm tiền từ Youtube Shorts

  Chính sách Youtube Shorts kiếm tiền
  xr:d:DAGBnId3q5M:6,j:7474147563761728510,t:24040604

  Để kiếm tiền từ Youtube Shorts, bạn phải tuân thủ những chính sách kiếm tiền được Youtube đặt ra như sau:

  • Tuân thủ các chính sách về nội dung như không có nội dung lặp lại, nội dung mang lại ít giá trị giáo dục, vô bổ, nội dung được sản xuất hàng loạt.
  • Đảm bảo video Shorts không vi phạm bản quyền. Video ngắn phải là video gốc.
  • Nội dung tuân thủ chính sách phù hợp với các nhà quảng cáo như: không quảng cáo súng đạn, tình dục, khuyến khích hành động tự gây hại với cơ thể,…

  7 Cách kiếm tiền từ Youtube Shorts

  Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền từ Youtube Shorts cho người mới lẫn những người đã có kinh nghiệm làm video dài trước đó.

  Cách Youtube Shorts kiếm tiền từ lượt xem

  Với cách này, Youtube Shorts kiếm tiền từ lượt xem trên những video ngắn đạt đủ điều kiện bật kiếm tiền như sau:

  • Kênh Youtube đạt đủ tối thiểu 1000 lượt người đăng ký.
  • Đạt đủ một trong hai điều kiện tối thiểu 10 triệu lượt xem video shorts trong vòng 90 ngày hoặc 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng.
  • Làm Youtube tại một trong các quốc gia mà Youtube có chương trình chia sẻ doanh thu. Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia này.

  Từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, Youtube sẽ chia sẻ doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung theo tỷ lệ phần trăm lượt xem mà họ đã đóng góp. VD: Tháng 9 năm 2023, video shorts của bạn có được tổng cộng 100 triệu lượt xem, chiếm 1% tổng lượt xem Youtube Short. Doanh thu Youtube Shorts tháng đó của Youtube là 1 triệu USD. Như vậy, bạn sẽ nhận được 1% doanh thu của 1 triệu USD bằng 10.000 USD được chia sẻ từ Youtube Shorts.

  Như vậy, Youtube Shorts kiếm tiền có cách chia sẻ doanh thu hấp dẫn hơn so với các đối thủ khác. Bạn càng có nhiều lượt xem thì càng kiếm được nhiều tiền. Khi đã đủ điều kiện, bạn bật kiếm tiền Youtube Shorts bằng cách nhấp chọn “Monetization” trong mục kiếm tiền, đồng ý với các phụ lục kiếm tiền Youtube Shorts.

  Youtube Shorts kiếm tiền từ bán hàng

  bán hàng online trên Youtube shorts
  xr:d:DAGBnId3q5M:9,j:8382748790904985883,t:24040604

  Ngoài ra, với lượt người xem khổng lồ từ Youtube Shorts, bạn hoàn toàn có thể sử dụng video ngắn để quảng cáo bán hàng online. Hiện nay, Youtube đã mở tính năng Youtube Mua Sắm, giúp bạn gắn thẻ sản phẩm ngay trong video Short.

  Để bắt đầu bán hàng online trên Youtube, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Bạn nên lựa chọn thị trường ngách, chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh để khai thác. VD: giày dép size lớn là một thị trường ngách trong thị trường giày dép.
  • Bước 2: Bạn sản xuất những video ngắn thu hút khách hàng tiềm năng. Sử dụng chiến thuật phễu bán hàng.
  • Bước 3: Sử dụng những chiến thuật tăng lượt xem video như chia sẻ trên mạng xã hội, chạy quảng cáo giá rẻ.
  • Bước 4: Lồng ghép trong nội dung những video ngắn, bạn có thể giới thiệu sản phẩm, gắn thẻ sản phẩm Youtube mua sắm hoặc gắn link mua sắm về shop online của bạn trên các sàn thương mại điện tử.

  Youtube Shorts kiếm tiền từ Affiliate Marketing

  Với việc bán hàng trên Youtube Shorts, điểm hạn chế là bạn phải có nguồn vốn nhất định để nhập hàng hóa. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh Affiliate Marketing, bạn không cần phải nhập hàng mà vẫn có thể kiếm được hoa hồng khi bán sản phẩm.

  Thay vì bán sản phẩm trực tiếp, bạn sẽ cung cấp những đường link Affiliate để khách hàng nhấp vào và thực hiện mua sắm. Việc của bạn chỉ là giới thiệu sản phẩm kèm đường link đã được các network Affiliate cung cấp. Ở Việt Nam, đơn vị cung cấp affiliate marketing nổi tiếng nhất phải kể đến AccessTrade.

  Lưu ý: Tuy nhiên, để tham gia bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện về lưu lượng truy cập, lượt đăng ký thay đổi tùy theo từng Network.

  Kiếm tiền từ quỹ thưởng Youtube Shorts

  Youtube Shorts kiếm tiền từ quỹ thưởng
  Kiếm tiền từ quỹ thưởng Youtube Shorts

  Quỹ thưởng Youtube Shorts là quỹ tặng thưởng tiền do Youtube lập ra để thưởng cho những nhà sáng tạo nội dung video ngắn đạt yêu cầu. Tổng giá trị của quỹ thưởng này lên đến 100 triệu USD. Vào mỗi tháng, Youtube sẽ tự động gửi email đến những nhà sáng tạo nội dung Youtube Shorts đã đạt giải thưởng. Số tiền thưởng này sẽ được cộng thẳng vào tài khoản Google Adsense liên kết với kênh Youtube.

  Vậy, nếu được nhận tiền từ quỹ thưởng Youtube Shorts thì bạn sẽ nhận bao nhiêu? Mức thưởng này cực kỳ hấp dẫn từ 1000 – 10000 USD/ tháng, thay đổi tùy theo khu vực. Tuy nhiên, để đạt điều kiện nhận tiền thưởng, kênh của bạn phải đáp ứng một số tiêu chí như sau:

  • Đã tham gia chương trình kiếm tiền Youtube Partner Program (YPP).
  • Tuân thủ các chính sách về cộng đồng và bản quyền
  • Có nhiều nội dung chất lượng, được cộng đồng tương tác và đánh giá cao.
  • Không reup (đăng lại) nội dung từ kênh khác, hoặc chương trình truyền hình.
  • Không chứa hình mờ, biểu tượng của những nền tảng mạng xã hội khác.

  Youtube Shorts kiếm tiền từ bán kênh

  Ngoài những phương pháp kể trên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc bán kênh đã có nhiều lượt đăng ký. Đa phần các kênh được bán trên các group Facebook thường có trên 1000 lượt đăng ký. Đặc biệt, nếu kênh của bạn xây dựng nội dung cho phương Tây (gọi tắt là kênh ngoại) sẽ có giá cao hơn nhiều so với kênh Việt.

  Ngoài ra, một số tiêu chí khác như chưa bị đánh gậy, đã bật kiếm tiền cũng giúp kênh của bạn bán cao giá hơn. Sau khi đã xây dựng kênh, bạn có thể bán chúng trên các group Facebook như: Mua bán kênh Youtube – Youtube Short Việt Nam 🇻🇳, Hội Mới Làm Youtube,… Thông thường, bạn sẽ giao dịch bằng hình thức trung gian thông qua admin của group.

  Kiếm tiền từ quảng cáo cho nhãn hàng, đối tác

  Với phương pháp làm Youtube Shorts kiếm tiền này, bạn cần chú trọng việc xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu của kênh sao cho thật nổi tiếng. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm những đối tác, nhãn hàng để liên hệ lồng ghép thêm quảng cáo bên trong những video của bạn.

  Khác với những cách kiếm tiền Youtube Shorts trên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải nỗ lực trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc liên kết với các nhãn hàng sẽ mang lại nguồn thu nhập rất khủng. Sau khi đã ký kết với nhãn hàng, bạn sẽ sản xuất video shorts theo yêu cầu của đối tác và phải lồng ghép thật khéo léo quảng cáo bên trong nội dung.

  >> Có thể bạn muốn biết thêm Điều kiện và cách bật kiếm tiền trên Youtube.

  Như vậy, Fingo vừa giúp bạn trả lời câu hỏi Youtube Shorts có kiếm tiền được không? Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẽ chính sách bật kiếm tiền với Youtube Shorts và 8 cách kiếm tiền từ Youtube Shorts. Chúc bạn thực hiện thành công và kiếm được thật nhiều tiền từ video ngắn.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top