• Vay tiền bằng thẻ ATM là gì? Cách vay tiền bằng CMND và thẻ ATM

  Lê Văn Thiết

  Vay tiền bằng thẻ ATM đang trở nên phổ biến, mang đến sự tiện lợi dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ hình thức vay tiền bằng thẻ ATM cho khách hàng sở hữu tài khoản. Cùng Fingo tìm hiểu về cách thức, quy trình và những điều liên quan đến hình thức cho vay đặc biệt này nhé!

  Vay tiền bằng thẻ ATM là gì?

  Vay tiền bằng thẻ ATM là hình thức vay tiền tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập, cũng không cần có người bảo lãnh hay thế chấp tài sản như hình thức vay thế chấp.

  Nói ngắn gọn là bạn chỉ cần có thẻ ATM có in tên của bạn, với bất kỳ ngân hàng trong nước nào phát hành là bạn được hỗ trợ vay. Thêm vào đó hồ sơ thủ tục đăng ký vay tiền dành cho hình thức này cũng rất đơn giản. Điều này giúp cho mọi người, ở nhiều tầng lớp khác nhau có thể tiếp cận được nguồn tài chính dễ dàng.

  Điểm đặc biệt của dịch vụ này là bạn được bảo mật tuyệt đối về các thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp. Do vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn khoản vay mà không phải lo lắng người thân hay bạn bè biết được.

  >> Có thể bạn muốn biết thêm thẻ ATM là gì?

  Những ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền bằng ATM

  Những ưu điểm và nhược điểm của vay tiền bằng thẻ ATM
  Những ưu điểm và nhược điểm của vay tiền bằng thẻ ATM

  Vay tiền bằng ATM là hình thức đang được nhiều ngân hàng hỗ trợ nhằm tối đa hóa nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm mà Fingo tổng hợp:

  Ưu điểm

  Ưu điểm của hình thức vay tiền bằng thẻ ATM bao gồm:

  • Nguồn vay được ngân hàng đảm bảo
  • Thông tin cá nhân được bảo mật.
  • Thời gian cho vay linh động.
  • Thủ tục và điều kiện vay dễ dàng.
  • Không cần chứng minh thu nhập của bản thân.
  • Không yêu cầu người bảo lãnh.
  • Không yêu cầu tài sản thế chấp.
  • Mức vay có thể lên đến 50 triệu.
  • Thời gian giải ngân nhanh chóng.
  • Lãi suất có nhiều ưu đãi.

  Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm ở trên, hình thức vay tiền bằng thẻ ATM cũng tồn tại những hạn chế như sau:

  • Không yêu cầu tài sản thế chấp nên lãi suất vay khá cao.
  • Hiện tại ít ngân hàng hỗ trợ hình thức vay online.
  • Phải đảm bảo đủ điều kiện mới được vay.
  • Chỉ được vay theo hạn mức quy định.

  Điều kiện vay tiền bằng thẻ ATM

  Điều kiện vay tiền bằng thẻ ATM không quá phức tạp nếu không muốn nói là đơn giản. Vì vậy, quý khách hàng đáp ứng các điều kiện sau đây có thể dễ dàng đăng ký khoản vay và tiếp cận nguồn tài chính.

  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Đang trong độ tuổi từ 18 đến 60.
  • Có mức thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu trở lên để đảm bảo khả năng thanh toán.
  • Sở hữu tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào. Trong đó thẻ ATM hoặc tài khoản phải có các giao dịch phát sinh ít nhất 5tr/ tháng.
  • Không bị nợ xấu tại thời điểm đăng ký khoản vay.

  Lãi suất vay tiền bằng thẻ ATM

  Tùy thuộc vào ngân hàng và tổ chức tài chính bạn đăng ký vay tiền bằng thẻ ATM mà sẽ có những mức lãi suất quy định khác nhau. Ngoài ra, lãi suất vay tiền cũng tùy thuộc vào số tiền và thời hạn khoản vay của khách hàng.

  Mức lãi suất vay tiền bằng thẻ ATM thông thường giao động ở mức trung bình như 1,2% – 2,17%/tháng hoặc 1,14% – 1,25%/tháng.

  Mức lãi suất khi vay sẽ biến động theo thời gian, tình hình kinh tế, thị trường,… Vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên tình hình lãi suất để biết thêm thông tin.

  Quy trình đăng ký vay tiền bằng thẻ ATM như thế nào?

  Thông thường, khoản vay tiền bằng thẻ ATM có thể lên đến hơn 50 triệu đồng, tuỳ thuộc vào số tiền giao dịch phát sinh hàng tháng. Đây là một khoản tiền lớn để người dùng có thể xoay sở trong công việc hay dùng để đầu tư. Để đăng ký vay tiền bằng thẻ ATM bạn thực hiện theo quy trình được hướng dẫn dưới đây.

  Quy trình đăng ký sẽ tuân thủ theo các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn bằng thẻ gồm các loại chứng từ quan trọng là CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, sao kê thẻ ATM 3 tháng gần nhất.

  Bước 2: Liên hệ với Ngân hàng hỗ trợ khoản vay theo thẻ ATM được Fingo cập nhật ở trang chủ.

  Bước 3: Chờ đợi trong vòng 24 đến 48 giờ để ngân hàng kiểm tra thông tin của bạn.

  Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt qua điện thoại và kiểm tra tài khoản nhận tiền.

  Những ngân hàng nào cho vay tiền bằng thẻ ATM?

  Hiện nay, nhiều ngân hàng bắt kịp xu hướng tiêu dùng của khách hàng bằng cách hỗ trợ vay tiền bằng thẻ ATM. Bởi đây là sản phẩm đang được đại đa số người dùng hưởng ứng, nên các ngân hàng và công ty tài chính cũng đang đẩy mạnh triển khai:

  Mỗi ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ có các chính sách cho vay khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành đăng ký vay tiền. Ngoài ra khi bạn đi vay cũng cần tham khảo mức lãi suất của nhiều ngân hàng cho vay khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

  Bài viết trên đây là tất tần tật thông tin vay tiền bằng thẻ ATM mà Fingo chia sẻ với bạn. Để có thể thực hiện thành công 1 khoản vay bằng thẻ ATM bạn làm theo các bước hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay đến đội ngũ của Fingo để được hỗ trợ nhé.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top