Hướng dẫn tra soát giao dịch SaiGonBank chi tiết
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn tra soát giao dịch SaiGonBank chi tiết

Tra soát giao dịch SaigonBank sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và thu chi cho hợp lý hơn. Ngoài ra khi thực hiện tra soát lại các giao dịch cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra các giao dịch bất thường để xử lý kịp thời. Cùng Fingo tìm hiểu cách tra soát giao dịch SaigonBank qua bài viết dưới đây nhé!

Tra soát giao dịch SaiGonBank là gì?

Tra soát giao dịch SaiGonBank là việc khách hàng gửi yêu cầu đến ngân hàng để xem xét và kiểm tra lại các giao dịch đã thực hiện. Việc này bao gồm kiểm tra số tiền giao dịch, ngày thực hiện giao dịch, tên người gửi hoặc người nhận tiền, các phí và lãi suất liên quan và các thông tin khác liên quan đến giao dịch. Mục đích của việc tra soát giao dịch là phát hiện ra giao dịch bất thường, giả mạo hoặc có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền khi chuyển nhầm và các yêu cầu khác.

Tra soát giao dịch SaiGonBank là gì?
Tra soát giao dịch SaiGonBank là gì?

Cách tra soát giao dịch SaiGonBank nhanh chóng

Hiện nay, các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho phép khách hàng thực hiện việc tra soát lại các thông tin giao dịch. Ngân hàng SaiGonBank có trách nhiệm tiếp nhận đề nghị tra soát giao dịch SaiGonBank và giải quyết khiếu nại cho khách hàng trong quá trình sử dụng tài khoản tại hệ thống ngân hàng.

Cách tra soát giao dịch SaiGonBank online

Hiện nay, ngân hàng SaiGonBank chưa có dịch vụ tra soát giao dịch online. Tuy nhiên, khách hàng có thể tra cứu/kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên trên ứng dụng SAIGONBANK Smart Banking. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng -> Chọn “Tài khoản” -> Lướt ngang để chọn “Tài khoản thanh toán”, “Tài khoản tiết kiệm” hoặc “Thông tin khoản vay”.
Tra cứu lịch sử giao dịch
Tra cứu lịch sử giao dịch
  • Bước 2: Chọn “Lịch sử giao dịch” tại màn hình lịch sử giao dịch
  • Bước 3: Trong mục “Tra cứu giao dịch”, nhập “Từ ngày” – “Đến ngày” (trong
    vòng 30 ngày gần nhất) và chọn biểu tượng để tra cứu.
  • Bước 4: Xem liệt kê giao dịch được tra cứu.
  • Bước 5: Chọn giao dịch cần xem chi tiết.

Tra soát giao dịch SaiGonBank qua tổng đài

Khách hàng có thể thực hiện tra soát giao dịch SaiGonBank tại nhà bằng cách liên hệ đến tổng đài SaiGonBank để được hỗ trợ và yêu cầu ngân hàng tra soát các giao dịch cần được đối chiếu. Đường dây nóng 1900 5555 11 luôn sẵn sàng hỗ trợ các yêu cầu của Quý khách. Trước khi liên hệ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD và mã giao dịch để nhân viên kiểm tra một nhanh chóng nhất.

Tra soát giao dịch SaiGonBank qua tổng đài
Tra soát giao dịch SaiGonBank qua tổng đài

Hướng dẫn tra soát giao dịch SaiGonBank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh SaiGonBank để yêu cầu được tra soát các giao dịch đã từng thực hiện. Để quá trình tra soát giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần đến chi nhánh ngân hàng SaiGonBank để được kiểm tra rõ ràng hơn. Các bước để yêu cầu tra soát SaiGonBank tại quầy như sau:

  • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND đến quầy giao dịch chi nhánh SaiGonBank gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên tra soát giao dịch. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào “Mẫu yêu cầu tra soát” của ngân hàng.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cập nhật thông tin yêu cầu kiểm định và hoàn tất giao dịch thành công. Chủ tài khoản về nhà và chờ đợi phản hồi từ ngân hàng.

Thắc mắc thường gặp khi tra soát các giao dịch SaiGonBank

Tra soát giao dịch SaiGonBank có mất phí không?

Việc tra soát giao dịch SaiGonBank tại quầy giao dịch hoặc kiểm tra lịch sử giao dịch qua ứng dụng ngân hàng sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi khách hàng yêu cầu tra soát qua tổng đài thì sẽ bị tính cước phí theo nhà mạng mà bạn sử dụng.

Tra soát SaiGonBank mất bao lâu?

Đối với việc tra soát giao dịch SaiGonBank thông thường, thời gian tra soát từ 2-3 ngày làm việc. Còn đối với các giao dịch gian lận, thời gian có thể tối đa 30 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đề nghị tra soát, khiếu nại.

Cách tra soát giao dịch SaiGonBank khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn nên thực hiện tra soát khi cần thiết để đảm bảo quyền lợi trong giao dịch tài khoản ngân hàng của mình. Thông qua bài viết này, hy vọng khách hàng có thể áp dụng được trong việc tra soát giao dịch của mình. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan