Tổng quan về trả góp thẻ tín dụng BIDV
Trần Thị Diễm Quỳnh

Tổng quan về trả góp thẻ tín dụng BIDV

Với các sản phẩm có giá trị lớn, hình thức trả góp không còn xa lạ với khách hàng. Ngân hàng BIDV hiện đang hỗ trợ khách hàng thực hiện trả góp thẻ tín dụng BIDV khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV để mua hàng. Vậy trả góp thẻ tín dụng BIDV là gì? Làm thế nào để thực hiện trả góp thẻ tín dụng BIDV? Bài viết này Fingo sẽ mang đến với bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

Trả góp thẻ tín dụng BIDV là gì?

Trả góp thẻ tín dụng BIDV là hình thức mua sắm linh hoạt, trong đó khách hàng có thể thanh toán toàn bộ số tiền trả trước, tiền góp hàng tháng và lãi suất thông qua thẻ tín dụng BIDV. Điều này giúp khách hàng tiện lợi hơn khi không cần phải đến cửa hàng để thực hiện thanh toán trực tiếp. Thêm vào đó, ngân hàng BIDV còn cung cấp những tùy chọn chia nhỏ các khoản thanh toán thành các đợt đều đặn theo quý hoặc theo tháng, linh hoạt theo mong muốn và đăng ký của khách hàng.

Số tiền trả góp và thời hạn trả góp sẽ được hiển thị chi tiết trên bảng sao kê hàng tháng, BIDV sẽ gửi qua cho khách hàng. Để tối ưu hóa trải nghiệm trả góp, khách hàng có thể lựa chọn giữa các phương thức thanh toán khác nhau mà ngân hàng BIDV cung cấp.

Hiện nay, ngân hàng BIDV đang hợp tác với nhiều cửa hàng điện máy và xe máy để đưa ra các ưu đãi đặc biệt, bao gồm cả lãi suất 0% hoặc lãi suất cực kỳ thấp.

Trả góp thẻ tín dụng BIDV là gì?
Trả góp thẻ tín dụng BIDV là gì?

Lợi ích khi mua hàng bằng trả góp thẻ tín dụng BIDV

Khi mua hàng bằng hình thức trả góp thẻ tín dụng BIDV, khách hàng sẽ nhận được vô số lợi ích như:

 • Dễ dàng sở hữu thẻ một món đồ nào đó dù chưa đủ khả năng bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để mua mà không cần thanh toán trong 1 lần.
 • Ưu đãi với mức lãi suất 0% khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV
 • Không bị giới hạn số lần mua trả góp trong 1 kỳ sao kê khách hàng.
 • Khi thanh toán mua trả góp bằng thẻ tín dụng dụng BIDV, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với việc thanh toán bằng tiền mặt từ ngân hàng BIDV và đơn vị mua hàng.
 • Thời gian trả góp rất linh hoạt có thể từ 3, 6, 9, 12 tháng.
 • Giảm nhẹ gánh nặng tài chính mỗi tháng đối với khách hàng nhưng vẫn có thể sở hữu món hàng yêu thích.

Điều kiện để trả góp thẻ tín dụng BIDV

Để có thể trả góp thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện do ngân hàng BIDV đề ra, cụ thể:

 • Thực hiện các giao dịch mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ bằng Thẻ tín dụng quốc tế BIDV và không áp dụng đối với các giao dịch ứng rút tiền mặt; thanh toán phí, lãi của ngân hàng; chi phí chơi cờ bạc; bất kỳ chi phí nào cho các giao dịch mà pháp luật cấm; các giao dịch mà BIDV, trên cơ sở toàn quyền quyết định, coi là không hợp lệ hoặc không phù hợp để sử dụng Dịch vụ trả góp lãi suất 0%.
 • Thẻ tín dụng BIDV của khách hàng không có dư nợ quá hạn
 • Giao dịch chưa được đăng ký sử dụng Dịch vụ trả góp lãi suất 0% theo quy định tại Bản điều kiện và điều khoản
 • Các sản phẩm và dịch vụ mà chủ thẻ mua sắm tại Đối tác liên kết phải nằm trong danh sách các sản phẩm,dịch vụ được đăng ký sử dụng dịch vụ trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV theo chương trình với Đối tác liên kết.
 • Giá trị giao dịch đăng ký trả góp phải lớn hơn hoặc bằng số tiền trả góp tối thiểu được quy định bởi BIDV hoặc Đối tác liên kết theo từng chương trình cụ thể và không vượt quá hạn mức tín dụng thẻ của khách hàng.

Hướng dẫn trả góp qua thẻ tín dụng BIDV

Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tuyến cho các đơn hàng online

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV cho các đơn hàng online. Trình tự như sau:

 • Bước 1: Chọn mặt hàng khách hàng cần mua và thực hiện các bước thanh toán.
 • Bước 2: Chọn hình thức thanh toán là Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chọn ngân hàng BIDV và nhập thông tin thẻ tín dụng BIDV.
 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận liên kết thẻ thành công.
 • Bước 5: Chọn thẻ tín dụng BIDV mà khách hàng vừa liên kết và xác nhận thanh toán đơn hàng.
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tuyến cho các đơn hàng online
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tuyến cho các đơn hàng online

Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tiếp

Khách hàng có thể trực tiếp đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV tại cửa hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng về các điều khoản, chính sách và ưu đãi đi kèm. Dưới đây là trình tự đăng ký trả góp thẻ tín dụng BIDV trực tiếp tại cửa hàng:

 • Bước 1: Trực tiếp các địa điểm mua sắm và lựa chọn sản phẩm mong muốn.
 • Bước 2: Thực hiện thanh toán theo yêu cầu của cửa hàng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của chủ thẻ tín dụng nếu thanh toán online hoặc điền thông tin đầy đủ của chủ thẻ vào giấy đăng ký trả góp thẻ tín dụng của cửa hàng.
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch. Ngân hàng BIDV sẽ tự động thông báo số tiền mà khách hàng phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng hàng tháng.
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tiếp
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trực tiếp

Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký trả góp thẻ tín dụng BIDV các dịch vụ đối tác trên ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Cụ thể:

 • Bước 1: Chọn tính năng Dịch vụ thẻ trên BIDV SmartBanking sau khi đăng nhập ứng dụng thành công.
 • Bước 2: Chọn tiếp Trả góp thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Tại màn hình trả góp, chọn mục Đăng ký trả góp. Hệ thống sẽ hiển thị các giao dịch đủ điều kiện trả góp sẽ có nút Đăng ký ở góc bên phải.
 • Bước 4: Lựa chọn kỳ hạn muốn trả góp. Màn hình sẽ hiển thị số tiền trả góp mỗi tháng và phí trả góp kèm theo mà khách hàng sẽ phải thanh toán.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất xác thực đăng ký trả góp.
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV
Trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV

Lưu ý khi trả góp thẻ tín dụng BIDV

Khi thực hiện trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu và hỏi kỹ về các thông tin cần thiết về trả góp và chi phí phát sinh đối với sản phẩm khách hàng sắp mua. Lí do là vì tùy từng mặt hàng mà cửa hàng, thương hiệu cho phép hay không cho phép khách hàng mua trả góp hoặc thu phí chuyển đổi trả góp.
 • Hạn mức khả dụng thẻ tín dụng BIDV của khách hàng sẽ bị trừ đi một khoản tương ứng bằng giá trị giao dịch mua hàng và sẽ tăng dần tương ứng khoản tiền trả góp cần được thanh toán qua các kỳ sao kê.
 • Không nên thanh toán trước hạn hay dừng trước hạn các khoản trả góp 0% vì ngân hàng BIDV áp dụng phí phạt, trong khi đó, nếu khách hàng trả góp hàng tháng thì không phải chịu phí.
 • Nếu đến hạn thanh toán định kỳ hàng tháng mà khách hàng không thanh toán đủ số tiền trả góp trên sao kê thì số tiền đó sẽ bị tính lãi suất như khoản dư nợ thẻ tín dụng bình thường.

Thắc mắc liên quan đến trả góp thẻ tín dụng BIDV

Trả góp thẻ tín dụng BIDV có tốn phí không?

Khi khách hàng thực hiện trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV, khách hàng sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng BIDV, dao động từ 1,99 đến 4,99%.

Thanh toán trả góp BIDV chậm bị phạt phí bao nhiêu?

Nếu khách hàng chậm trả phí trả góp hàng tháng theo quy định của ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ phải trả thêm một phí phạt chậm trả, mức phí này sẽ là 5% số tiền chưa thanh toán.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin về trả góp thẻ tín dụng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ về trả góp thẻ tín dụng cũng như biết cách thực hiện trả góp. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời