• Hướng dẫn tra cứu sổ tiết kiệm SCB chi tiết
  Phạm Thị Như Lý

  Hướng dẫn tra cứu sổ tiết kiệm SCB chi tiết

  Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB, thì việc nắm bắt cách tra cứu sổ tiết kiệm SCB thật sự cần thiết và có ích cho bạn. Hôm nay, Fingo sẽ giới thiệu đến bạn các cách tra cứu sổ tiết kiệm SCB rõ ràng và chi tiết nhất.

  Lợi ích khi tra cứu sổ tiết kiệm SCB

  Việc tra cứu sổ tiết kiệm SCB sẽ giúp bạn một vài điều sau:

  • Kiểm tra chính xác số dư hiện tại: Tra cứu sổ tiết kiệm giúp bạn biết được số dư hiện tại trong tài khoản tiết kiệm, từ đó có các dự định và tính toán riêng cho phù hợp.
  • Thời gian gửi và ngày đến hạn: tả cứu sổ tiết kiệm sẽ xác định được thời gian rút tiền và đưa ra kế hoạch sử dụng số tiền như rút tiền, gia hạn hoặc gửi loại tiết kiệm khác.
  • Mức lãi suất: tra cứu sổ tiết kiệm SCB để xem lãi suất hiện tại được áp dụng cho tài khoản của mình là bao nhiêu. Điều này giúp bạn biết được mức lại suất có còn phù hợp cho số tiền gửi hay không. Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân hiệu quả với số tiền lãi nhận được.
  Lợi ích khi tra cứu sổ tiết kiệm SCB
  Lợi ích khi tra cứu sổ tiết kiệm SCB

  Hướng dẫn tra cứu sổ tiết kiệm SCB

  Việc kiểm tra sổ tiết kiệm ngân hàng SCB có thể thực hiện qua nhiều cách khác nhau, bạn tham khảo các cách dưới đây và lựa chọn cách phù hợp với bản thân nhé.

  Tra cứu sổ tiết kiệm SCB trên website SCB

  SCB cung cấp tính năng giúp cho khách hàng có thể thực hiện tra cứu thông tin tài khoản tiết kiệm trên website chính thống của ngân hàng. Để thực hiện tra cứu, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 2: Nhập thông tin gồm
   • Ngày tháng năm sinh.
   • Nhập mã kiểm tra.
  • Bước 3: Sau đó chọn “Tra cứu”. Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về tài khoản tiết kiệm SCB của bạn. Dựa vào đó bạn có thể kiểm tra và tra soát lại về số tiền lãi cũng như các thông tin liên quan.
  Tra cứu sổ tiết kiệm tại trang web SCB
  Tra cứu sổ tiết kiệm tại trang web SCB

  Tra cứu sổ tiết kiệm qua tổng đài SCB

  Bạn vui lòng kiên hệ trực tiếp đến tổng đài SCB theo số điện thoại 1900 6538, bạn chỉ cần khai báo thông tin cá nhân với nhân viên tổng đài là có thể kiểm tra ngay được số dư sổ tiết kiệm của mình. Ngân hàng sẽ ghi âm tự động cuộc gọi này để là bằng chứng cần thiết nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra.

  Kiểm tra trên Internet Banking/Mobile Banking thông qua QR Code

  Ngân hàng Sài Gòn – SCB đã chính thức triển khai và phát hành mẫu sổ tiết kiệm mới có in mã QR Code. Tính năng trên góp phần gia tăng tiện ích cho khách hàng trong việc tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác mọi thông tin, đồng thời, tăng cường sự an toàn và bảo mật cho sổ tiết kiệm.

  Thông qua thiết bị di động có kết nối Internet và cài đặt ứng dụng SCB Mobile Banking, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và xác thực thông tin trên sổ tiết kiệm so với dữ liệu được cập nhật trên hệ thống ngân hàng. Bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập SCB Mobile Banking.
  • Bước 2: Quét mã QR Code được in trên sổ tiết kiệm.

  Các thông tin về sổ tiết kiệm sẽ được hiển thị như: tên chủ sở hữu, số sổ, số tài khoản, tên sản phẩm, số dư, kỳ hạn, lãi suất, ngày gửi, ngày đáo hạn, trạng thái tài khoản… Như vậy, chỉ với thao tác đơn giản trên, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức.

  Tra cứu sổ tiết kiệm thông qua QR Code
  Tra cứu sổ tiết kiệm thông qua QR Code

  Tra cứu sổ tiết kiệm SCB tại quầy giao dịch

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đến chi nhánh giao dịch SCB để được nhân viên ngân hàng trực tiếp hỗ trợ tra cứu sổ tiết kiệm. Lưu ý, trước khi đến quầy giao dịch bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để giao dịch viên hỗ trợ xác minh danh tính chủ tài khoản và tiến hành tra cứu cho bạn.

  Khi đến ngân hàng SCB, bạn cần để ý đến giờ làm việc SCB để không phải mất thời gian chờ đợi nhé!

  Tra cứu sổ tiết kiệm SCB có tốn phí không?

  Nếu bạn thực hiện tra cứu sổ tiết kiệm SCB trên ứng dụng SCB Mobile Banking hoặc đến trực tiếp chi nhánh giao dịch sẽ không tốn phí. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra qua tổng đài chăm sóc khách hàng thì sẽ tốn phí cước cuộc gọi được tính theo nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

  Kết luận

  Trên đây Fingo đã tổng hợp chi tiết các cách tra cứu sổ tiết kiệm SCB, hy vọng sẽ giúp bạn tra cứu và sử dụng sổ tiết kiệm hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Bài viết liên quan