• 3 Cách tra cứu số tài khoản Vietbank nhanh chóng
  Huỳnh Bảo Trâm

  3 Cách tra cứu số tài khoản Vietbank nhanh chóng

  Tra cứu số tài khoản Vietbank là việc hầu như không thể thiếu khi thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền từ các ngân hàng với nhau. Vậy làm sao để tra cứu số tài khoản Vietbank? Để biết cách thực hiện mời bạn theo dõi bài viết của Fingo dưới đây. 

  Phân biệt số tài khoản với số thẻ Vietbank 

  Số thẻ và số tài khoản Vietbank là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên vẫn có số ít người dùng nhầm tưởng chúng giống nhau. Dưới đây là cách phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản dễ hiểu nhất: 

  • Số tài khoản Vietbank: Là dãy số gồm 15 chữ số được hiển thị trên ứng dụng Vietbank Digital, dùng để chuyển hoặc nhận tiền nội địa hoặc quốc tế. Số tài khoản Vietbank không thay đổi trong quá trình sử dụng và không phụ thuộc vào số thẻ của khách hàng
  • Số thẻ Vietbank: Dãy số được in trên mặt sau của thẻ Vietbank, bao gồm thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hết hạn. Số thẻ Vietbank được sử dụng để xác thực và thực hiện các giao dịch trực tuyến hoặc giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ. Nó thường được yêu cầu khi thực hiện thanh toán tại cửa hàng, rút tiền tại ATM hoặc thực hiện giao dịch trực tuyến.

  Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Vietbank 

  Cách tra cứu số tài khoản Vietbank qua Vietbank Digital 

  Tra cứu số tài khoản Vietbank trên Vietbank Digital vừa nhanh chóng vừa tiện lợi, bạn có thể thực hành theo các bước như sau: 

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số Vietbank trên điện thoại.

  Bước 2: Chọn Tài khoản/Thẻ trên menu rồi chọn tiếp Tài khoản thanh toán.

  tra cuu so tai khoan vietbank digital
  Chọn Tài khoản/Thẻ trên menu rồi chọn tiếp Tài khoản thanh toán.

  Bước 3: Số tài khoản Vietbank bạn cần tìm sẽ được hiển thị kèm các thông tin cá nhân khác.

  Tra cứu số tài khoản Vietbank qua Internet Banking 

  Internet banking cũng là một dịch vụ khác do ngân hàng phát hành, khách hàng cũng có thể thực hiện tra cứu số tài khoản Vietbank trực tiếp trên đây với vài bước đơn giản như sau: 

  Bước 1: Truy cập Vietbank online và đăng nhập internet banking 

  Bước 2: Chọn Quản lý tài khoản

  Bước 3: Chọn tiếp Thông tin tài khoản, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin bạn cần trên màn hình.

  tra cuu so tai khoan vietbank internet banking
  Tra cứu qua Internet Banking 

  Tra cứu số tài khoản Vietbank qua dịch vụ SMS banking  

  Nếu như bạn đã đăng ký dịch vụ SMS banking do Vietbank cung cấp thì có thể thực hiện cách này để không cần mất thời gian đăng nhập ứng dụng: 

  Bước 1: Mở mục tin nhắn SMS trên điện thoại.

  Bước 2: Bấm vào tin nhắn của ngân hàng Vietbank gửi đến khi các giao dịch thực hiện thành công.

  Bước 3: Thông tin về số tài khoản, số tiền, thời gian, nội dung chuyển khoản sẽ được hiển thị đầy đủ.

  Kinh nghiệm tra cứu số tài khoản Vietbank an toàn 

  Để kiểm tra tài khoản Vietbank một cách an toàn, hãy áp dụng những kinh nghiệm sau:

  • Sử dụng ứng dụng chính thức: Đảm bảo bạn chỉ sử dụng ứng dụng di động chính thức của Vietbank để truy cập vào tài khoản của mình. Tải ứng dụng từ nguồn tin cậy như App Store hoặc Google Play để tránh rủi ro tải phần mềm giả mạo.
  • Kiểm tra địa chỉ URL: Khi truy cập vào trang web của Vietbank để kiểm tra tài khoản, hãy chắc chắn rằng địa chỉ URL xuất hiện trên trình duyệt là chính xác và an toàn. Đặc biệt, hãy sử dụng kết nối HTTPS để đảm bảo dữ liệu được mã hóa.
  •  Bảo mật thông tin đăng nhập: Không bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn, bao gồm tên người dùng, mật khẩu và mã OTP (One-Time Password) với bất kỳ ai. Vietbank không bao giờ yêu cầu thông tin này qua email hoặc điện thoại hoặc yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập vào các liên kết bên ngoài.
  • Sử dụng mã OTP: Kích hoạt tính năng mã OTP để có một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại di động hoặc thiết bị xác thực của bạn để xác nhận giao dịch nhằm đảm bảo chỉ có bạn mới có thể truy cập vào tài khoản.
  • Khóa tài khoản: Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm hoặc có bất kỳ vấn đề bảo mật nào, hãy liên hệ với Vietbank ngay lập tức để yêu cầu khóa tài khoản và hướng dẫn tiếp theo.

  Lời kết

  Tóm lại, chỉ với 3 cách đơn giản là bạn có thể tra cứu được số tài khoản của mình vô cùng nhanh chóng. Hãy tham khảo và lựa chọn cách thực hiện phù hợp để dễ dàng thao tác. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì cho bài viết vui lòng để lại phản hồi trong phần bình luận bên dưới. Còn nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin khác thì có thể theo dõi Fingo để cập nhật mỗi ngày.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top