• 3 cách tra cứu số tài khoản MB Bank của người khác

  3 cách tra cứu số tài khoản MB Bank của người khác

  Trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của MB bank thì có rất nhiều đối tượng muốn tra cứu số tài khoản MB bank của người khác nhưng lại không biết cách thực hiện ra sao. Đặc biệt là những trường hợp chuyển khoản nhầm và muốn liên hệ với chủ tài khoản.

  Vậy để tra cứu số tài khoản MB bank của người khác có những cách nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay 3 cách dưới đây để có thể thực hiện một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé!

  Tổng quan về số tài khoản MB bank

  Tra cứu số tài khoản MB bank có thực hiện được không?
  Tra cứu số tài khoản MB bank có thực hiện được không?

  Số tài khoản MB bank được hiểu đơn giản là một dãy số được ngân hàng cung cấp cho từng đối tượng khách hàng khi thiết lập tài khoản tại ngân hàng. Và điều đương nhiên là dãy số này hoàn toàn không bị trùng lặp, hay bị lặp lại nên người dùng không cần quá lo lắng. Việc sử dụng số tài khoản MB bank cũng là cách để ngân hàng có thể quản lý được đối tượng khách hàng, cũng như là hoạt động tài chính.

  Hiện nay, số tài khoản MB bank được chia thành các dãy số có độ dài khác nhau, có thể là dãy số 9, 10 hay 11, 12, 13 chữ số. Người dùng cần lưu ý rằng số tài khoản MB bank khác so với số thể ngân hàng. Số tài khoản có tác dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không cần sử dụng thẻ cứng. Nhờ vào số tài khoản MB bank mà mọi khách hàng có thể thực hiện các lệnh chuyển tiền online từ xa.

  Có thể tra cứu số tài khoản MB bank của người khác được không?

  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác nhanh chóng
  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác nhanh chóng

  Tài khoản MB bank là một thông tin hoàn toàn riêng tư và bảo mật nên việc tra cứu số tài khoản MB bank của người là điều khá khó để thực hiện. Vì đây là thông tin cá nhân nên không có quá nhiều đối tượng công khai thông tin này. Nếu trường hợp cố tình tra cứu số tài khoản MB bank của người khác ở những trường hợp không cần thiết thì đó là hành động không được khuyến khích, vi phạm vào quy định mà ngân hàng MB bank đề ra.

  Việc tra cứu số tài khoản MB bank của người khác chỉ nên thực hiện khi cần thiết, cụ thể là những trường hợp chuyển khoản nhầm. Nếu có nhu cầu tra cứu số tài khoản MB bank của người khác thì khách hàng cần đảm bảo đúng và đủ những thông tin, đồng thời có lý do hợp lý thì sẽ được hỗ trợ từ phía ngân hàng. Trường hợp tra cứu số tài khoản MB bank của người khác không đúng mục đích, không đúng pháp luận sẽ vi phạm về tính pháp lý. Do vậy mà khách hàng cần tuyệt đối lưu ý điều này.

  Hướng dẫn 3 cách tra cứu số tài khoản MB bank của người khác

  Với những trường hợp cần thiết và có mục đích rõ ràng thì khách hàng có thể tham khảo 3 cách tra cứu số tài khoản MB bank sau. Đây là gợi ý về 3 cách tra cứu đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng:

  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác qua tổng đài

  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác qua tổng đài
  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác qua tổng đài

  Cách tra cứu số tài khoản MB bank của người khác đầu tiên mà bạn đọc có thể tham khảo là liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng. Việc liên hệ tới tổng đài sẽ chỉ hỗ trợ tra cứu số tài khoản MB bank của người khác, khi mà người dùng có thực hiện chuyển tiền nhầm. Với trường hợp này thì ngân hàng sẽ hỗ trợ tra cứu số tài khoản MB bank của người khác để giúp khách hàng có thể lấy lại khoản tiền chuyển nhầm.

  Tuy nhiên, quá trình xử lý đối với trường hợp này khá mất thời gian, thậm chí là vài tuần cho tới vài tháng. Đặc biệt, bên nhận tiền còn có thể không hợp tác hay cố tình không muốn trả lại tiền, do vậy mà việc chuyển khoản nhầm sẽ khá rủi ro. 

  Kiểm tra qua ứng dụng Facebook

  Tuy số tài khoản ngân hàng MB bank là thông tin bảo mật, nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều đối tượng công khai số tài khoản này. Nhất  là những đối tượng có buôn bán trên các trang mạng xã hội, cụ thể là Facebook. Việc thực hiện tra cứu số tài khoản MB bank của người khác bằng ứng dụng Facebook rất đơn giản. 

  Bạn đọc chỉ cần sao chép số tài khoản cần tìm kiếm sau đó dán vào mục tìm kiếm trên giao diện chính của ứng dụng Facebook. Nếu số tài khoản tra cứu được công khai bởi một người dùng nào đó thì bạn có thể tra cứu số tài khoản MB bank của người khác một cách dễ dàng.

  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác qua ứng dụng Facebook
  Tra cứu số tài khoản MB bank của người khác qua ứng dụng Facebook

  Tra cứu qua số điện thoại

  Cách tra cứu số tài khoản MB bank của người khác thứ 3 mà Fingo muốn giới thiệu tới bạn đọc là cách tra cứu qua số điện thoại. Lý do mà khách hàng có thể thực hiện cách thức này là vì, có rất nhiều đối tượng khách hàng đặt số tài khoản ngân hàng MB bank chính là số điện thoại cá nhân của họ. Vì thế mà bạn có thể áp dụng cách tra cứu số tài khoản MB bank của người khác này nếu có nhu cầu tìm kiếm. Tuy nhiên, cách tra cứu số tài khoản MB bank của người khác này không quá phổ biến, vì không phải ai cũng sử dụng số tài khoản ngân hàng MB bank là số điện thoại cá nhân.

  Chuyển tiền nhầm tài khoản MB bank có lấy lại được không?

  Lấy lại tiền chuyển khoản nhầm nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng
  Lấy lại tiền chuyển khoản nhầm nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng

  Thực hiện lệnh chuyển tiền nhầm là trường hợp thường xuyên gặp phải của khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng MB bank. Nếu gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là người dùng cần bình tĩnh để xử lý vấn đề. Để có thể dễ dàng hơn trong việc lấy lại khoản tiền chuyển nhầm thì bạn đọc hãy làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Ngay sau khi phát hiện bản thân chuyển khoản nhầm thì hãy liên hệ ngay tới tổng đài của ngân hàng MB bank để được hướng dẫn, hỗ trợ cách giải quyết hiệu quả. (Lưu ý: Cần chụp lại giao dịch chuyển khoản nhầm để làm bằng chứng).
  • Bước 2: Bạn cần đến tại quầy giao dịch để thông báo lại vấn đề mà bản thân đang mắc phải. Khi đến trực tiếp quầy giao dịch thì quá trình xử lý sẽ được nhanh chóng hơn, khách hàng sẽ được hỗ trợ cụ thể các bước tiếp theo.
  • Bước 3: Từ phía ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng tra cứu số tài khoản MB bank của người khác, liên hệ tới người nhận để xử lý vấn đề. Tuy nhiên, việc thực hiện còn phụ thuộc vào bên người nhận có hợp tác và có đồng ý trả lại khoản tiền đã chuyển nhầm hay không.
  • Bước 4: Nếu người nhận đồng ý hợp tác thì quy trình lấy lại tiền sẽ rất nhanh, còn nếu không sẽ khá mất thời gian, thậm chí là cần sự can thiệp các cơ quan chức năng.

  Để tránh trường hợp tốn kém về mặt thời gian, và tránh chuyển khoản nhầm cho người khác thì khi chuyển tiền, người dùng cần lưu ý kiểm tra thật kỹ về các thông tin. Chỉ thực hiện chuyển tiền khi chắc chắn mọi thông tin đã chính xác, nhất là về số tài khoản MB bank.

  Kết luận

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà Fingo muốn gửi tới bạn đọc, nhằm giải đáp về vấn đề tra cứu số tài khoản MB bank của người khác. Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu những thông tin này thì khách hàng đã có thêm những kiến thức cần thiết khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ. Cảm ơn độc giả đã theo dõi hết bài viết,. và đừng quên theo dõi Fingo để có những kiến thức mới nhất, bổ ích nhất về tài chính ngân hàng. 

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top