03 cách thay đổi số điện thoại Shinhan Bank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên

03 cách thay đổi số điện thoại Shinhan Bank nhanh chóng

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Shinhan, khách hàng cần cung cấp số điện thoại đang sử dụng. Số điện thoại này dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ liên quan như SMS Banking, Internet/Mobile Banking và là công cụ chính để ngân hàng liên hệ với bạn khi cần. Ngoài ra số điện thoại còn giúp ngân hàng gửi thông tin xác thực tới khách hàng trong những trường hợp cần thiết. Khi khách hàng có nhu cầu thay đổi số điện thoại Shinhan Bank thì cần liên hệ ngay với ngân hàng để đảm bảo những quyền lợi của mình.

Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại Shinhan Bank online ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch. Cùng theo dói dưới đây nhé!

Trường hợp cần thay đổi số điện thoại Shinhan Bank

Hiện tại, khách hàng không thể tự ý thay đổi số điện thoại di động và địa chỉ email đã đăng ký với Ngân hàng trên Ngân hàng Trực tuyến và trên ứng dụng SOL. Vì lý do bảo mật, mã OTP sẽ được yêu cầu khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó với ngân hàng, khi điện thoại của khách hàng bị đánh cắp và chưa kịp làm lại số cũ, hoặc vì một số lý do cá nhân khác,… Khách hàng cần thông báo những thay đổi này với ngân hàng Shinhan, để các giao dịch ngân hàng của khách hàng không bị gián đoạn và tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn.

Cách thay đổi số điện thoại Shinhan Bank online

Như đã nói ở trên, Khi khách hàng muốn thay đổi số điện thoại cố định, cần thông báo những thay đổi này đến ngân hàng. Sau khi thông báo, khách hàng có thể thực hiện các thao tác thay đổi số điện thoại Shinhan Bank online qua ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng SOL Shinhan Bank. Các bước thực hiện như sau:

Thay đổi số điện thoại trên ngân hàng trực tuyến

 • Bước 1: Đăng nhập Internet Banking
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt”
 • Bước 3: Chọn “Quản lý người sử dụng”
 • Bước 4: Chọn “Thay đổi thông tin khách hàng”
 • Bước 5: Nhập địa chỉ và số điện thoại mới
 • Bước 6: Chọn “Xác nhận”

Thay đổi số điện thoại qua ứng dụng SOL

 • Bước 1: Đăng nhập SOL App
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt”
 • Bước 3: Chọn “Thông Tin Chung”
 • Bước 4: Chọn “Thông tin khách hàng”
 • Bước 5: Nhập địa chỉ/số điện thoại mới
 • Bước 6: Chọn “Lưu”
Thay đổi số điện thoại qua ứng dụng SOL
Thay đổi số điện thoại qua ứng dụng SOL

Cách thay đổi số điện thoại Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, khi hàng có thể đến trực tiếp chi nháng Shinhan Bank gần nhất để yêu cầu nhân viên hỗ trợ thay đổi thông tin cá nhân như số điện thoại, tên tài khoản mới, địa chỉ mới,… Quy trình để thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ thay đổi số điện thoại
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị “ĐỀ NGHỊ BỔ SUNG/THAY ĐỔI THÔNG TIN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG.
Điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị thay đổi số điện thoại Shinhan Bank
Điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị thay đổi số điện thoại Shinhan Bank
 • Bước 4: Sau khi điền sau, các giao dịch viên se tiến hàng thay đổi số điện thoại cho bạn

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại Shinhan Bank

Khi khách hàng muốn thay đổi số điện thoại cần lưu ý những vấn đề sau: đăng ký lại các dịch vụ ngân hàng điện tử

 • Khách hàng sẽ không nhận được thông báo qua tin nhắn đối với dịch vụ SMS Banking khi thay đổi số điện thoại. Vì vậy, nếu muốn nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại, bạn cần thực hiện cách đăng ký SMS Shinhan Bank.
 • Khách hàng có thể thực hiện việc đổi số điện thoại online ngay tại nhà. Tuy nhiên, khách hàng phải liên hệ với ngân hàng về sự thay đổi này để ngân hàng có thể cập nhật lại thông tin và có thể hỗ trợ bạn kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Thắc mắc liên quan

Một số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Thông thường, các ngân hàng sẽ quy định một số điện thoại sẽ mở được một tài khoản duy nhất tại một ngân hàng. Nhưng một số tài khoản có thể mở được nhiều tài khoản ở các ngân hàng khác nhau.

Thay đổi số điện thoại Shinhan Bank có mất phí không?

Việc thay đổi thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, tên tài khoản bằng hình thức online hay trực tiếp tại ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin về việc thay đổi số điện thoại Shinhan Bank, hãy lựa chọn phương thức cập nhật số điện thoại mới phù hợp để quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời