Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank
Trần Bình Tú

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Vietinbank iPay là dịch vụ giúp khách hàng tiện lợi hơn trong các giao dịch trực tuyến. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải cung cấp các thông tin cá nhân và số điện thoại cho ngân hàng. Nếu có nhu cầu thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank, khách hàng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Cùng Fingo tìm hiểu ngay cách đổi số điện thoại Vietinbank ngay trong bài viết này nhé!

Có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank hay không?

Khi đăng ký sử dụng thẻ ATM và các dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank, nhân viên (hoặc hệ thống) sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ thường trú,… để hoàn tất các thủ tục mở thẻ. Bạn có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking, nhận thông báo biến động số dư qua SMS Banking, nhận mã OTP,…

Nếu bạn không bỏ số điện thoại này và muốn chuyển sang số điện thoại mới thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận mã OTP để thực hiện các giao dịch. Và bạn không thể đăng nhập vào Internet Banking hay nhận tin nhắn SMS Banking.

Vậy chủ thẻ ATM Vietinbank có thể thay đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng không
Vậy chủ thẻ ATM Vietinbank có thể thay đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng không

Vậy chủ thẻ ATM có thể thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank không?” Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các thông tin cá nhân của mình bằng nhiều cách khác nhau.

Có thể thay đổi số điện thoại Vietinbank ngay trên app Vietinbank iPay không?” Câu trả lời này phụ thuộc vào việc bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hay chưa. Fingo sẽ giải thích rõ hơn ở phần dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại Vietinbank nhanh chóng

Thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank qua app iPay

Trường hợp bạn chưa đăng ký sử dụng Internet Banking, bạn có thể đăng ký dịch vụ và cập nhật số điện thoại nhận OTP ngay thời điểm đăng ký. Các bước đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietinbank như sau:

Hãy tải về ứng dụng Vietinbank iPay:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại bạn, bấm chọn biểu tượng Đăng nhập và chọn Đăng ký iPay.
Chọn đăng nhập ở góc trái màn hình
Chọn đăng nhập ở góc trái màn hình
 • Bước 2: Sau đó ứng dụng sẽ tự động chuyển bạn đến trang web của Vietinbank. Tại đây, bạn cần điền các thông tin mà hệ thống website yêu cầu, bao gồm:
  • Số CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 8 số cuối in trên thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng.
  • Mã PIN ATM hoặc 3 số CVV (đối với thẻ tín dụng).
Cung cấp các thông tin cá nhân
Cung cấp các thông tin cá nhân
 • Bước 3: Nhập chuỗi ký tự xác nhận, tích chọn Tôi đồng ý. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.
Tích chọn đồng ý với các điều kiện, điều khoản
Tích chọn đồng ý với các điều kiện, điều khoản
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại của bạn.
Chờ mã OTP gửi về số điện thoại bạn mới nhập
Chờ mã OTP gửi về số điện thoại bạn mới nhập
Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại bạn đăng ký
Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại bạn đăng ký
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu đến cho bạn thông qua số điện thoại.
 • Bước 6: Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking thành công, bạn hãy cập nhật số điện thoại nhận OTP. Hệ thống sẽ tự động thay đổi thông tin cá nhân của chủ thẻ sao cho trùng khớp với các thông tin cập nhật mới nhất. Vậy là bạn đã thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank thành công.

Đổi số điện thoại Vietinbank tại quầy giao dịch

Nếu đã đăng ký dịch vụ Internet Banking và sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay, bạn chỉ có thể thay đổi thông tin cá nhân tại quầy giao dịch ngân hàng để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản.

Bạn hãy đến chi nhánh Vietinbank gần nhất và mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác minh danh tính. Lúc này, bạn hãy thực hiện điền các thông tin vào tờ khai yêu cầu thay đổi thông tin cá nhân theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Hãy điền thật chính xác và đẩy đủ các thông tin cần thiết.

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn xác nhận thông tin và hủy các dịch vụ cũ, đăng ký mới và cập nhật lại toàn bộ thông tin của bạn thay đổi sang số điện thoại mới.

Nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ thay đổi thông tin cá nhân
Nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ thay đổi thông tin cá nhân

Trước khi đến ngân hàng để thực hiện thay đổi số điện thoại Vietinbank, hãy kiểm tra giờ làm việc các chi nhánh Vietinbank để không phải đợi quá lâu nhé!

Lời kết

Việc thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và đơn giản nếu bạn nắm rõ được toàn bộ thông tin trên. Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ hoàn toàn miễn phí khi cập nhật thông tin cá nhân. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của Fingo. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật nhiều tin tức tài chính mới nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan