Thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank triển khai hình thức thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank trực tuyến trên ứng dụng VCB Digibank. Phương thức thanh toán này mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng. Để tìm hiểu về cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank, mời các bạn theo dõi bài viết sau cùng Fingo nhé!

Các hình thức thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Thanh toán tự động

Khi khách hàng chọn hình thức thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank tự động thì mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của khách hàng và thanh toán theo bảng sao kê của công ty nước mà khách hàng đăng ký. Hình thức này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tránh được trường hợp quên thanh toán.

Tuy nhiên hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa có tính năng thanh toán tiền nước qua Vietcombank tự động. Khách hàng chỉ có thể chủ động thanh toán tiền nước qua Vietcombank Digibank theo từng đợt yêu cầu.

Thanh toán theo từng đợt

Đối với hình thức thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank theo từng đợt, khách hàng có thể chủ động thanh toán hóa đơn khi đến tháng qua ứng dụng VCB Digibank. Tuy nhiên hình thức này sẽ khiến bạn có thể bị quên không đóng tiền đúng thời hạn quy định và có nguy cơ bị cắt nước.

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Không cần phải tốn thời gian di chuyển đến các địa điểm thanh toán tiền nước hoặc ngân hàng để thực hiện giao dịch, không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà và quá phức tạp nữa. Giờ đây khách hàng đã có thể thực hiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank trực tuyến với ứng dụng VCB Digibank. Nhầm mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng, dịch vụ thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank có những lợi ích nổi bật như sau:

 • Thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại hơn.
 • Không cần phải thực hiện quá nhiều các giấy tờ và thủ tục phức tạp, tối ưu hóa được quá trình làm việc.
 • Giảm được các rủi ro khi mang nhiều tiền mặt đến các cửa hàng thanh toán.
 • Quá trình thực hiện được bảo mật an toàn.
 • Các thao tác đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài bước.
 • Các thông tin về quá trình giao dịch được bảo mật an toàn và được lưu lại, khách hàng có thể quản lý chi tiêu hiệu quả hoặc cần thiết để đối chiếu bất kỳ lúc nào.
 • Khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thanh toán mà không cần phải đợi nhân viên đến thu tiền vì có thể thanh toán bất kỳ lúc nào.
 • Phương thức thanh toán an toàn với 2 lớp bảo mật giảm rủi ro rò rỉ thông tin và bị đánh cắp tài sản.

Xem thêm:

Cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank qua VCB Digibank

Nhằm phát triển thanh toán trực tuyến và giảm việc sử dụng tiền mặt, ngân hàng Vietcombank triển khai nhiều tính năng giúp khách hàng dễ dàng thanh toán hóa đơn chi tiêu trong cuộc sống tại nhà mà không tốn thời gian đến các cửa hàng để giao dịch. Rút ngắn được quá trình thực hiện, tiết kiệm được thời gian và có thể chủ động thanh toán bất kỳ lúc nào.

Các hóa đơn điện, nước, internet đều có thể thanh toán qua ứng dụng VCB Digibank một cách đơn giản. Các bước để thanh toán hóa đơn tiền nước được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Thanh toán hóa đơn” chọn “Tiền nước“.

Cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank
Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Thanh toán hóa đơn” chọn “Tiền nước“.

Bước 2: Nhập các thông tin giao dịch gồm:

 • Công ty cung cấp nước
 • Mã khách hàng
Cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank bước 2
Nhập các thông tin giao dịch.

Sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 3: Khách hàng kiểm tra thông tin và xác nhận giao dịch.

Thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu khách hàng chưa đăng ký sử dụng ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank hoặc không biết cách sử dụng thì có thể đến ngân hàng Vietcombank để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên hình thức này sẽ tốn thời gian hơn, khách hàng có thể đi kèm thêm nhiều dịch vụ khác. Các bước thanh toán tiền nước tại quầy giao dịch có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng mang theo hợp đồng sử dụng nước và giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước.

Bước 2: Điền các thông tin vào mẫu đơn của ngân hàng và gửi lại cho giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ kiểm tra và thực hiện thanh toán hóa đơn cho khách hàng.

Lưu ý: Khách hàng cần đến vào giờ làm việc Vietcombank để được hỗ trợ và quy trình thanh toán hóa đơn tiền nước sẽ được diễn ra nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian để di chuyển.

Cách hủy thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa có tính năng hủy thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank online. Để hủy giao dịch, khách hàng có thể liên hệ công ty nước đã đăng ký hoặc mang theo giấy tờ như hợp đồng, CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để được giải quyết.

Lưu ý khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Không cần tốn quá nhiều thời gian di chuyển đến các điểm thu hộ, cửa hàng cung cấp nước hoặc ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank tại nhà với hình thức VCB Digibank. Dù đây là hình thức dễ thực hiện và tiện lợi nhưng khách hàng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi tiến hành thanh toán tiền nước qua ngân hàng số, khách hàng cần có đường truyền Internet ổn định để giao dịch có thể diễn ra thành công mà không xảy ra trục trặc. Trong trường hợp nhận được thông báo không thành công mà vẫn bị trừ tiền thì khách hàng cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Khách hàng cần nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản của mình. Nếu xảy ra trường hợp quên mật khẩu thì khách hàng vẫn có thể lấy lại trực tiếp trên ứng dụng VCB Digibank.
 • Khách hàng nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa và khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch được.
 • Kiểm tra các thông tin giao dịch, mã số và số tiền trước khi xác nhận thanh toán để tránh trường hợp sai tài khoản. Nếu khách hàng nhập sai thì liên hệ ngay công ty nước hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng.

Lời kết

Tính năng thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank với ứng dụng VCB Digibank giúp khách hàng có thể chi trả hóa đơn trực tuyến mà không cần phải đến các địa điểm thu hộ khác. Ngoài ra các thao tác thực hiện trên ứng dụng cũng đơn giản và dễ sử dụng.

Vừa rồi Fingo đã cung cấp cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank một cách chi tiết và đơn giản. Hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan