• 3 cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank
  Huỳnh Bảo Trâm

  3 cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank

  Việc thanh toán cước mạng sẽ dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bằng cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank. Khách hàng sẽ không phải đến trực tiếp cửa hàng hoặc đợi nhân viên đến thu mà có thể chủ động thanh toán trực tuyến qua các ứng dụng mà ngân hàng VCB cung cấp.

  Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng các bước thực hiện cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank chi tiết, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cùng theo dõi nhé!

  Lợi ích khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

  Hiện nay hầu hết các gia đình đều đăng ký cước Internet để dễ dàng sử dụng và thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, làm việc tại nhà hoặc đơn giản là thiết bị như tivi, điện thoại có kết nối Internet cho các hoạt động giải trí. Tuy nhiên khi thanh toán cước phí Internet, khách hàng phải đến cửa hàng mà khách hàng đăng ký hoặc có nhân viên đến nhà thu phí, một số trường hợp sẽ gây nên sự bất tiện.

  Ngân hàng Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán cước Internet qua Vietcombank qua các ứng dụng ngân hàng số một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là một số lợi ích mà khách hàng nhận được khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank:

  • Khách hàng có thể thanh toán tiền Internet qua Internet bằng các tiện ích như VCB Digibank, Internet Banking ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào mà không phải đến trực tiếp cửa hàng hay đợi nhân viên đến thu phí.
  • Các thao tác thanh toán tiền mạng qua Internet Banking VCB hay VCB Digibank được thực hiện rất nhanh chóng với các thao tác cực kỳ đơn giản trên thiết bị điện tử như di động, máy tính.
  • Khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thanh toán mà không cần phải đợi nhân viên đến thu cước vì có thể thanh toán bất kỳ lúc nào khách hàng mong muốn.
  • Tiết kiệm được thời gian di chuyển và chủ động trong việc thanh toán.

  Cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank

  Thanh toán cước Internet qua Vietcombank Digibank

  VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank, thông qua ứng dụng này khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng. Qua ứng dụng này, quá trình thanh toán cước Internet qua Vietcombank cũng sẽ được tiến hành nhanh chóng. Các bước như sau:

  Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Thanh toán hóa đơn” chọn “Cước Internet ADSL“.

  Cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank bước 1
  Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Thanh toán hóa đơn” chọn “Cước Internet ADSL“.

  Bước 2: Chọn tài khoản nguồn và thông tin giao dịch nhà mạng Viettel hoặc FPT Telecom.

  Cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank bước 2
  Chọn tài khoản nguồn và thông tin giao dịch nhà mạng Viettel hoặc FPT Telecom.

  Bước 3: Nhập mã khách hàng. Chọn “Tiếp tục“.

  Cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank bước 3
  Nhập mã khách hàng. Chọn “Tiếp tục“.

  Bước 4: Xác nhận giao dịch và thanh toán thành công.

  Cách thanh toán cước Internet qua Internet Banking Vietcombank

  Để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB, khách hàng cần phải đến ngân hàng để được mở tài khoản. Và để sử dụng hình thức này, khách hàng đã mở thẻ thanh toán tại ngân hàng và số dư nhiều hơn phí cần thanh toán. Các bước thanh toán cước phí Internet được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử Internet Banking VCB.
  • Bước 2: Đăng nhập tên, mật khẩu, nhập mã kiểm tra để đăng nhập vào.
  • Bước 3: Tại mục “Thanh toán“, chọn “Thanh toán hóa đơn“.
  • Bước 4: Chọn tài khoản nguồn, dịch vụ “cước Internet“, mã nhà cung cấp dịch vụ, mã khách hàng và nhấn “Xác nhận“.
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin và lựa chọn “Hình thức nhận mã OTP“, nhập mã OTP và nhấn xác nhận để kết thúc giao dịch.

  Thanh toán cước Internet qua Vietcombank tại quầy giao dịch

  Nếu các cách trên không thể thực hiện do chưa đăng ký ứng dụng hoặc không biết cách sử dụng. Khách hàng cũng có thể mang mã hợp đồng sử dụng cước Internet đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên cách này sẽ mất thời gian, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ khác đi kèm. Quy trình thanh toán cước Internet qua Vietcombank như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo mã hợp đồng và giấy tờ như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để yêu cầu thanh toán hóa đơn.
  • Bước 2: Cung cấp các thông tin vào mẫu đơn của ngân hàng và đưa cho giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ kiểm tra và tiến hành thanh toán cho khách hàng.

  Lưu ý: Khách hàng cần đến vào giờ làm việc Vietcombank để được hỗ trợ, việc này sẽ giúp quy trình thanh toán hóa đơn Internet của khách hàng được thực hiện nhanh chóng mà không phải đi lại nhiều.

  Lưu ý khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

  Thanh toán cước Internet qua Vietcombank là hình thức dễ thực hiện với các thao tác đơn giản, tiện lợi cho người dùng. Khách hàng có thể thực hiện trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số mà không cần phải di chuyển đến các địa điểm thu hộ hoặc cửa hàng cung cấp cước mà khách hàng đăng ký.

  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thanh toán, khách hàng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình thanh toán cước mạng qua Vietcombank được diễn ra một cách thuận lợi:

  • Khi thực hiện thanh toán qua ứng dụng ngân hàng số, khách hàng cần có đường truyền Internet ổn định để đảm bảo giao dịch diễn ra thành công mà không bị trục trặc. Trong trường hợp giao dịch không thành công nhưng bị trừ tiền thì khách hàng cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Khách hàng cần nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản của mình và phân biệt 2 dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank và Internet Banking. Với Internet Banking, khách hàng cần đến ngân hàng để mở tài khoản và khi quên mật khẩu thì cần đến ngân hàng để được cấp lại. Khách hàng có thể lấy lại mật khẩu VCB Digibank trực tiếp trên ứng dụng.
  • Nếu khách hàng nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa và khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch được.
  • Hãy kiểm tra thông tin giao dịch và số tiền trước khi xác nhận để tránh trường hợp sai tài khoản, mã số hoặc số tiền cần thanh toán. Nếu khách hàng nhập sai thì cần liên hệ nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh nhất.

  Lời kết

  Không cần phải đi đến cửa hàng hoặc các địa điểm có thanh toán các dịch vụ để thanh toán cước Internet Vietcombank hoặc đợi nhân viên đến thu tiền nữa. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank hoặc Internet Banking VCB. Các thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng.

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp các cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc được các bài viết hữu ích hơn nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top