• Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua BIDV SmartBanking
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua BIDV SmartBanking

  Việc vô tình quên thanh toán tiền nước làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày là điều không ai muốn mắc phải. Hiểu được tâm lý đó, ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV một cách đơn giản và nhanh chóng. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán hóa đơn tiền nước đó, hãy cùng theo dõi nhé!

  Tiện ích khi thanh toán tiền nước qua BIDV

  Thanh toán tiền nước qua ngân hàng BIDV mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà khách hàng có thể đạt được từ việc sử dụng ứng dụng này:

  • Tiện lợi và linh hoạt: Khách hàng có thể thanh toán tiền nước mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng di động của ngân hàng BIDV SmartBanking.
  • Tránh bị cắt nước do nộp trễ: Việc thanh toán tiền nước qua ứng dụng cho phép khách hàng chủ động đóng tiền đúng hạn, từ đó tránh được tình trạng cắt nước do nộp trễ, đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi việc mất nước đột ngột.
  • Thanh toán dễ dàng và tiện lợi: Khách hàng có thể thực hiện thanh toán một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng ngân hàng.
  • Quản lý thông tin trực tuyến: Không cần phải lưu giữ hoá đơn giấy mà có thể dễ dàng tra cứu và quản lý mọi thông tin liên quan đến tiền nước thông qua hệ thống trực tuyến của ngân hàng. Điều này giúp họ tiết kiệm không gian lưu trữ và dễ dàng theo dõi lịch sử thanh toán.
  • Dễ dàng thực hiện thanh toán cho người khác chỉ với mã khách hàng một cách dễ dàng.

  Hình thức thanh toán tiền nước qua BIDV

  Hiện tại, ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV bằng 2 cách sau:

  Thanh toán tiền nước tự động

  • Ngân hàng BIDV trích tiền tự động từ tài khoản để thanh toán tiền nước theo bảng kê của công ty cấp nước.
  • Có thể chủ động chọn ngày thanh toán tại lần đầu tiên và áp dụng cho các lần sau. Mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà không phải lo lắng về việc quản lý và thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng.

  Thanh toán tiền nước theo từng đợt

  • Có thể chủ động thanh toán hóa đơn tiền nước mỗi tháng tại ứng dụng BIDV SmartBanking hoặc tại quầy giao dịch khi đến hạn.
  • Cho phép khách hàng dễ dàng quản lý số lượng nước sử dụng và thanh toán mỗi lần.

  Hướng dẫn cách thanh toán tiền nước qua BIDV

  Thanh toán tiền nước qua BIDV SmartBanking

  Ngân hàng BIDV hỗ trợ người dùng thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV SmartBanking. Mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần thao tác trên ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản SmartBanking. Tại mục dịch vụ thanh toán, chọn mục Xem thêm

  Đăng nhập tài khoản SmartBanking. Tại mục dịch vụ thanh toán, chọn mục Xem thêm
  Đăng nhập tài khoản SmartBanking. Tại mục dịch vụ thanh toán, chọn mục Xem thêm

  Bước 2: Chọn Tất cả dịch vụ để tìm dịch vụ thanh toán tiền nước qua BIDV

  Chọn Tất cả dịch vụ để tìm dịch vụ thanh toán tiền nước qua BIDV
  Chọn Tất cả dịch vụ để tìm dịch vụ thanh toán tiền nước qua BIDV

  Bước 3: Chọn mục Tiền nước

  Chọn mục Tiền nước
  Chọn mục Tiền nước

  Bước 4: Chọn nhà cung cấp và dịch vụ

  Chọn nhà cung cấp và dịch vụ
  Chọn nhà cung cấp và dịch vụ

  Bước 5: Màn hình lúc này sẽ hiển thị các thông tin khách hàng cũng như số tiền mà khách hàng cần phải thanh toán. Nhập mã Smart OTP BIDV để hoàn tất giao dịch.

  Thanh toán tiền nước qua BIDV tại quầy giao dịch

  Ngoài cách thực hiện thanh toán tiền nước qua BIDV SmartBanking, khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước của mình.

  Khách hàng nên kiểm tra kỹ biên lai thanh toán để đảm bảo tính chính xác của thông tin và tránh sai sót không đáng có.

  Lưu ý khi thanh toán tiền nước qua BIDV

  Khi sử dụng dịch vụ thanh toán tiền nước qua BIDV, khách hàng cần những điều dưới đây:

  • Khách hàng cần chắc chắn rằng thông tin của người nhận thanh toán nước đã được xác định chính xác, như: tên chủ thẻ, số tài khoản, mã khách hàng.
  • Kiểm tra cẩn thận thông tin trên hóa đơn tiền nước để đảm bảo số tiền và thông tin khách hàng đều chính xác.
  • Sử dụng kênh thanh toán an toàn trên mạng internet.
  • Sau khi hoàn tất thanh toán, khách hàng nên theo dõi lịch sử giao dịch trên ứng dụng hoặc trên trang web của ngân hàng để xác nhận rằng thanh toán đã được thực hiện thành công và đúng số tiền.
  • Trong trường hợp có vấn đề hoặc thắc mắc nào trong quá trình thanh toán, khách hàng nên liên hệ với tổng đài của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ và tư vấn.
  • Dịch vụ thanh toán tiền nước qua BIDV là hoàn toàn miễn phí, do đó khách hàng không cần phải lo lắng về bất kỳ phí nào khi sử dụng dịch vụ này.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách thanh toán tiền nước qua BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể chủ động thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước của mình mà không lo quên thanh toán dẫn đến việc bị cắt nước, ảnh hưởng đến việc sử dụng hằng ngày. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận