• Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Lê Thị Thu Hoài

  Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng có thể thực hiện thanh toán tiền điện online một cách nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn nếu lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng, cùng Fingo tìm hiểu ngay cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng để không bỏ lỡ những khuyến mãi trong hôm nay nhé!

  Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

  Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt, có thể thanh toán trước, trả tiền sau theo kỳ hạn và lãi suất của ngân hàng đã đề ra. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng có thể thay thế cho việc đem tiền mặt đến tận trung tâm cung cấp điện năng để nộp tiền.

  Hiện nay dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng cũng đang được dần triển khai qua ví điện tử vì vậy khách hàng có thể yên tâm lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với tình hình tài chính cá nhân mà không cần phải lo lắng quá nhiều vào mỗi tháng khi đã đến thời hạn thanh toán dịch vụ thiết yếu.

  Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?
  Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

  Những ưu điểm khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Khi khách hàng lựa chọn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được tận hưởng các tiện ích nổi bật mà thẻ tín dụng mang lại, cụ thể như:

  • Giúp khách hàng và đơn vị thu phí tiết kiệm thời gian khi thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện online bằng thẻ tín dụng.
  • Giảm được các giấy tờ thủ tục rườm rà, không cần thiết như các giấy báo tiền điện, in biên lai,…
  • Giảm rủi ro và mang đến độ an toàn cao hơn so với việc mang tiền mặt đến địa chỉ thanh toán tiền điện.
  • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là khách hàng đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán hóa đơn tiêu dùng điện.
  • Mọi thông tin về quá trình giao dịch sẽ được lưu lại qua lịch sử giao dịch giúp người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả.
  • Nhiều ưu đãi, điểm thưởng khi thực hiện thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí cho người dùng.
  • Giao dịch bằng thẻ tín dụng được bảo vệ với 2 lớp bảo mật an toàn, giảm rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  • Thanh toán trước – trả tiền sau với chi phí, lãi suất thấp không phát sinh thêm chi phí trong kỳ.
  Những ưu điểm khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
  Những ưu điểm khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Bởi vì tiền điện thuộc chi phí cố định, là một khoản chi bắt buộc mỗi tháng khách hàng đều phải đóng khi sử dụng các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống. Vì vậy, những ngân hàng lớn như VietcomBank, BIDV, Agribank và Viettinbank đều chưa triển khai hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên kết thẻ tín dụng với ví điện tử MoMo sau đó sử dụng ví MoMo để thanh toán tiền điện nước.

  Tuy nhiên, ví điện tử Momo được sử dụng phổ biến chủ yếu ở khu vực thành thị, ở các vùng quê việc sử dụng ví Momo để thanh toán hóa đơn tiền điện chưa được phổ biến rộng rãi. Thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến bằng thẻ tín dụng qua ứng dụng MoMo chỉ với vài bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn” hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.
  Đăng nhập chọn dịch vụ điện
  Đăng nhập chọn dịch vụ điện
  • Bước 2: Tại danh mục các loại hình dịch vụ thanh toán hóa đơn, bạn nhấn chọn dịch vụ “Điện”.
  Nhập mã khách hàng để thanh toán tiền điện
  Nhập mã khách hàng để thanh toán tiền điện
  • Bước 3: Nhập khu vực, nhà cung cấp và mã khách hàng sử dụng hóa đơn điện nước để MoMo hiển thị số tiền cần thanh toán.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cần thanh toán. Tại mục thanh toán, bạn nhấn chọn hình thức thanh toán “Thẻ tín dụng” mà bạn đã liên kết với MoMo.
  • Bước 5: Xác nhận mật khẩu và mã OTP để hoàn tất quá trình thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng.
  Hoàn tất thanh toán bằng thẻ tín dụng
  Hoàn tất thanh toán bằng thẻ tín dụng

  Những điều cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điều sau để thanh toán nhanh chóng, an toàn:

  • Khi thực hiện thanh toán, đảm bảo rằng bạn cần nhập đúng mã khách hàng và thông tin thanh toán để hệ thống có thể xác định được chính xác hóa đơn và số tiền bạn cần đóng.
  • Trước khi sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, đảm bảo rằng thẻ của bạn đã được liên kết với MoMo trước đó.
  • Khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, bạn cần hiểu rõ về lãi suất và kỳ hạn thanh toán khoản vay để tránh phát sinh các chi phí không mong muốn.
  • Tuân theo thời gian đóng tiền điện cũng như thời hạn thanh toán khoản vay thẻ tín dụng để tránh nộp phí phạt hoặc bị tính lãi suất.
  • Không cung cấp mã OTP cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng bởi đây là thông tin quan trọng và bạn không được chia sẻ cho bất kỳ ai. Và ngân hàng cũng sẽ không bao giờ yêu cầu mã OTP của bạn.
  • Khi thực hiện thanh toán, bạn cần đảm bảo đã kết nối với mạng internet an toàn và bảo mật để tránh rủi ro về rò rỉ thông tin cá nhân và bị hack tài khoản đánh cắp tài sản.
  • Nếu bạn phát hiện bất kỳ giao dịch bất thường nào hãy liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.
  Những điều cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
  Những điều cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Một vài thắc mắc thường gặp khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

  Dưới đây là một vài thắc mắc thường gặp khi khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng mà Fingo tổng hợp được:

  Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng có mất phí không?

  Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện, khách hàng sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Nếu khách hàng thanh toán khoản vay tín dụng chậm hơn kỳ hạn mà ngân hàng đưa ra thì sẽ bị tính phí phạt chậm và lãi suất vay. Vậy nên để không bị mất phí bạn cần lưu ý về thời hạn thanh toán thẻ tín dụng nhé!

  Làm thế nào để biết tôi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng thành công?

  Sau khi khách hàng hoàn thành các bước thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được thông báo thành công và một biên lai thanh toán tiền điện. Nếu bạn không nhận được biên lai hay thông báo trong vòng 24h nhưng vẫn bị trừ tiền, hãy liên hệ với nhân viên CSKH theo số điện thoại 1900545441 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

  Làm thế nào để biết được số tiền mình cần phải thanh toán?

  Để xem số tiền điện mà bạn cần thanh toán theo tháng, bạn chỉ cần xem tin nhắn mà nhà cung cấp gửi đến số điện thoại hoặc có thể lên website của công ty điện lực tra cứu mã khách hàng để biết tháng này cần thanh toán bao nhiêu. Ngoài ra, khi nhập mã khách hàng vào ví MoMo, hệ thống cũng sẽ tự hiển thị số tiền mà khách hàng cần đóng trong tháng này.

  Kết luận

  Như vậy, Fingo đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng đơn giản. Hãy thử thanh toán tiền điện trực tuyến qua thẻ tín dụng ngay hôm nay để trải nghiệm những tiện ích của nó ngay. Đừng quên theo dõi Fingo để bỏ túi thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top