• 3 Cách thanh toán khoản vay Vietcombank online

  Huỳnh Bảo Trâm

  Nhầm mục đích mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, ngân hàng Vietcombank cung cấp tính năng thanh toán khoản vay Vietcombank trực tuyến mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Cùng Fingo tìm hiểu về cách thanh toán khoản vay Vietcombank nhanh chóng và đơn giản qua bài viết sau đây nhé!

  Lợi ích khi thanh toán khoản vay Vietcombank online

  Không cần phải đến ngân hàng để tiến hành thanh toán khoản vay Vietcombank nữa, giờ đây khách hàng có thể thanh toán online tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cùng điểm qua một số lợi ích khi thanh toán khoản vay Vietcombank online:

  • Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.
  • Các thao tác thực hiện đơn giản và dễ dàng.
  • Đa dạng phương thức thanh toán.
  • Giao dịch được bảo mật an toàn hơn.
  • Hạn chế sai sót trong quá trình thanh toán.

  Xem thêm: Cách tất toán khoản vay Vietcombank

  Đối tượng sử dụng

  Đối tượng áp dụng đối với hình thức thanh toán tiền vay trực tuyến Vietcombank như sau:

  • Khách hàng đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank.
  • Khách hàng có ít nhất 01 tài khoản vay có dư nợ gốc đứng tên Khách hàng mở tại Vietcombank tại thời điểm thực hiện giao dịch thanh toán nợ vay, bao gồm cả khoản vay quán hạn, đến hạn và trả nợ trước hạn.
  • Giao dịch áp dụng: thanh toán các khoản gốc vay đến hạn, trước hạn và quá hạn.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank qua VCB Digibank

  Với mục tiêu mở rộng các dịch vụ trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thực hiện các giao dịch tại nhà, ngân hàng Vietcombank cung cấp tính năng thanh toán tiền vay trực tiếp tại VCB Digibank. Vì thế, thanh toán khoản vay Vietcombank hoàn toàn có thể thực hiện trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Thanh toán khoản vay“.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Thanh toán khoản vay“.

  Bước 2: Khách hàng nhập các thông tin sau:

  • Chọn hợp đồng vay
  • Chọn tài khoản vay
  • Thông tin giao dịch: Dư nợ gốc hiện tại, dư nợ gốc đến hạn, số tiền khác.
  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank bước 2
  Khách hàng nhập các thông tin.

  Bước 3: Đồng ý với cam kết và chọn “Tiếp tục“.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank bước 3
  Đồng ý với cam kết và chọn “Tiếp tục“.

  Bước 4: Hoàn thành thanh toán.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank bước 4
  Hoàn thành thanh toán.

  Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán khoản vay trên Vietcombank

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank qua ví điện tử

  Nếu khách hàng có liên kết tài khoản ngân hàng với các loại ví điện tử như Payoo, Viettel Money, Zalopay, MoMo thì có thể sử dụng các loại ví này để tiến hành thanh toán khoản vay Vietcombank. Các bước thanh toán khoản vay sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Ví điện tử/ Ứng dụng hoặc Website của Payoo, Viettel Money, Zalopay, MoMo, ShopeePay.
  • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán vay tiêu dùng
  • Bước 3: Chọn nhà cung cấp/công ty tài chính
  • Bước 4: Nhập “Mã hợp đồng” và kiểm tra số tiền cần thanh toán.
  • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó chọn “Xác nhận”.
  • Bước 6: Xác nhận giao dịch.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank qua ATM

  Ngoài các phương thức online trên, khách hàng cũng có thể thực hiện thanh toán khoản vay Vietcombank tại hệ thống ATM. Các cây ATM Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền,…vì thế việc thanh toán khoản vay cũng có thể thực hiện tại đây.

  Các bước thực hiện như sau:

  • Khách hàng mang theo thẻ ATM đến hệ thống ATM Vietcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.
  • Tại màn hình hiển thị chọn ngôn ngữ, sau đó chọn “Thanh toán khoản vay“.
  • Sau đó thực hiện theo các bước ATM hướng dẫn như nhập các thông tin cần thiết.
  • Kiểm tra lại thông tin và số tiền, khách hàng chọn xác nhận và thanh toán. Có thể in hóa đơn để đối soát với ngân hàng khi cần thiết.

  Cách thanh toán khoản vay Vietcombank tại quầy giao dịch

  Nếu khách hàng cần tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về khoản vay hoặc có những giao dịch cần đối soát lại thì có thể đến ngân hàng để thanh toán vay Vietcombank. Tại ngân hàng, giao dịch viên sẽ tiến hành thực hiện các giao dịch mà khách hàng yêu cầu một cách chi tiết và chính xác.

  Lưu ý khách hàng cần tìm hiểu về giờ làm việc Vietcombank trước khi đến ngân hàng để quá trình có thể diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra cần mang theo các giấy tờ cần thiết như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ liên quan đến khoản vay để quá trình thanh toán khoản vay được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

  Một số lưu ý khi thanh toán khoản vay Vietcombank

  Trước khi thực hiện thanh toán khoản vay Vietcombank, khách hàng cần cân nhắc và lưu ý một số vấn đề sau để không gặp phải các trường hợp xảy ra:

  • Tìm hiểu về chính sách của ngân hàng: trước khi thanh toán, khách hàng nên kiểm tra đầy đủ các thông tin quan trọng như chính sách ngân hàng như lãi suất, hạn mức, thời hạn, phí tất toán trước hạn,…để quá trình diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra nếu xảy ra vấn đề gì thì khách hàng vẫn có thể xử lý kịp thời.
  • Nắm rõ thông tin hợp đồng: trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các điều khoản liên quan đến trách nhiệm bên vay, vì hợp đồng là cơ sở để đối chiếu khi xảy ra trục trặc và có thể dùng để xử lý tranh chấp với ngân hàng.
  • Xác định số tiền cần thanh toán: khách hàng cần tính toán và chuẩn bị số tiền liên quan đến khoản vay của mình, ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm phí phạt để quá trình diễn ra nhanh chóng.
  • Lưu trữ hồ sơ: khách hàng nên yêu cầu nhận và giữ lại các giấy tờ mà hai bên ký kết nhằm bảo vệ lợi ích của mình nếu có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình đối soát với ngân hàng.

  Một số thắc mắc

  Thanh toán khoản vay trên Vietcombank có tốn phí không?

  Các tính năng được ngân hàng Vietcombank triển khai và phát triển trên VCB Digibank đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đối với hình thức khác như qua ví điện tử, khách hàng sẽ cần phải trả một số phí thu hộ mà các loại ví này yêu cầu.

  Thanh toán khoản vay trên Vietcombank online có an toàn không?

  Ngân hàng Vietcombank có lịch sử hình thành lâu đời và vẫn luôn phát triển vững mạnh, vì thế khách hàng có thể yên tâm và thực hiện cách thanh toán khoản vay trên Vietcombank. Các quá trình đều được ngân hàng bảo mật an toàn, nếu khách hàng gặp phải các trường hợp cần xử lý thì có thể liên hệ tổng đài Vietcombank hoặc đến ngân hàng để được hỗ trợ ngay lặp tức.

  Lời kết

  Không cần phải mất thời gian đến di chuyển đến ngân hàng nữa, giờ đây khách hàng có thể thực hiện thanh toán khoản vay Vietcombank trực tuyến qua ứng dụng VCB Digibank tại nhà. Các bước thực hiện thanh toán vô cùng đơn giản, an toàn, chính xác và dễ thực hiện.

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp các phương thức thanh toán khoản vay Vietcombank trực tuyến, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top