• Hướng dẫn cách tất toán khoản vay Vietcombank
  Huỳnh Bảo Trâm

  Hướng dẫn cách tất toán khoản vay Vietcombank

  Tất toán khoản vay Vietcombank là bước quan trọng trong quá trình thực hiện vay vốn của khách hàng, tuy nhiên vẫn chưa nhiều người hiểu tất toán khoản vay có nghĩa là gì và các thủ tục tất toán như thế nào. Cùng Fingo tìm hiểu về cách tất toán khoản vay Vietcombank online qua bài viết sau nhé!

  Tất toán khoản vay Vietcombank là gì?

  Khi khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức muốn trả hết nợ bao gồm cả tiền nợ gốc lẫn lãi cho bên cho vay được gọi là tất toán khoản vay. Khi tất toán khoản vay Vietcombank, khách hàng cần phải hoàn thành mọi khoản nợ vay trước đó đã ký với ngân hàng Vietcombank. Thông thường thì các tổ chức sẽ thanh toán các khoản vay sớm để không phải chịu các khoản phí phạt nộp muộn.

  Đối với hình thức tất toán khoản vay này, tổ chức hay doanh nghiệp không cần phải chờ đợi đến ngày kết thúc hợp đồng vay mà hoàn toàn có thể tất toán trước hạn. Nhưng khi thanh toán các khoản vay trước kỳ hạn đã ký kết trong hợp đồng, bên vay có thể bị tính phí phạt dựa vào số nợ còn lại nếu không đáp ứng đủ điều kiện về số kỳ cần thanh toán.

  Tất toán khoản vay Vietcombank trước hạn

  Tất toán khoản vay Vietconbank trước hạn

  Trong quá trình ký hợp đồng vay tại Vietcombank, khách hàng sẽ được trình bày các thủ tục và quy định của ngân hàng. Nếu khách hàng trả nợ khoản vay trước hạn thì cần phải đóng thêm khoản phí được yêu cầu bởi ngân hàng hoặc tổ chức cho vay, phí này được gọi là phí phá vỡ hợp đồng. Thời hạn thanh toán trước hạn càng sớm thì mức phí phạt doanh nghiệp phải chịu sẽ càng cao.

  Phí tất toán khoản vay Vietcombank trước hạn

  Khi khách hàng tất toán khoản vay Vietcombank trước thời hạn trong hợp đồng thì cần phải đóng thêm một số tiền gọi là phí phạt thanh toán trước hạn bằng 2% số tiền gốc còn lại. Điều này tuỳ thuộc vào thời gian thanh toán khoản vay, ngân hàng có thể sẽ xem xét có những mức phí phạt thấp hơn hoặc miễn phí khi tất toán trước hạn.

  Cách tính tất toán khoản vay Vietcombank trước hạn

  Ngân hàng Vietcombank áp dụng cách tính tất toán khoản vay trước khi hạn như sau:

  Phí phạt = % phí phạt tất toán khoản vay trước hạn x Số tiền gốc còn lại

  Trong đó:

  • Số tiền gốc còn lại: là số tiền còn nợ tại thời điểm tất toán
  • Phần trăm phí phạt tất toán: là khoản phí ngân hàng Vietcombank quy định khi khách hàng thực hiện tất toán. Tại Vietcombank phí này là 2% số tiền.

  Thủ tục và hồ sơ cần thiết

  Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây khi thực hiện tất toán khoản vay để tiết kiệm thời gian và quy trình được diễn ra nhanh chóng:

  • Các loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh,…
  • Các hợp đồng vay vốn đã được ký kết
  • Một số giấy tờ yêu cầu khác liên quan đến khoản vay.

  Các bước tất toán khoản vay Vietcombank

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết thì quá trình tất toán khoản vay Vietcombank được diễn ra theo các bước như sau:

  Bước 1: Xác định chính xác số tiền cầ phải thanh toán. Số tiền cần phải thanh toán này sẽ bao gồm cả tiền gốc, tiền lãi, các loại phí,…theo quy định.

  Bước 2: Tính toán số tiền cần phải thanh toán.

  Số tiền khách hàng cần phải thanh toán được thực hiện như sau:

  Số dư nợ gốc còn lại = Số dư nợ ban đầu – Số dư nợ đã thanh toán hàng kỳ

  Bước 3: Đối chiếu với ngân hàng số tiền cần phải thanh toán. Khách hàng cần phải đối chiếu lại trước khi tiến hành thanh toán để thống nhất số tiền.

  Bước 4: Nộp tiền cho ngân hàng.

  Bước 5: Ký xác nhận tất toán khoản vay.

  Bước 6: Thủ tục sau khi tất toán.

  Sau khi tất toán, khách hàng cần thực hiện giải ngân, xóa bỏ thế chấp tài sản đảm bảo nếu vay có tài sản thế chấp.

  Cách tất toán khoản vay Vietcombank online

  Khách hàng có thể thực hiện tất toán khoản vay Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank. Các bước như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Tất toán khoản vay“.

  Cách tất toán khoản vay Vietcombank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Tất toán khoản vay“.

  Bước 2: Chọn các khoản vay cần tất toán:

  • Vay thấu chi
  • Vay trực tuyến cầm cố tiền gửi
  • Tất toán vay khác
  Cách tất toán khoản vay Vietcombank bước 2
  Chọn các khoản vay cần tất toán.

  Bước 3: Chọn “Thông tin khoản thấu chi” và chọn tài khoản vay. Sau đó Tiếp tục.

  Cách tất toán khoản vay Vietcombank bước 3
  Chọn “Thông tin khoản thấu chi” và chọn tài khoản vay. Sau đó Tiếp tục.

  Bước 4: Ngân hàng sẽ tất toán khoản vay cho bạn.

  Lưu ý khi tất toán khoản vay Vietcombank

  Khi tất toán khoản vay Vietcombank, khách hàng cần cân nhắc và lưu ý một số vấn đề sau để không gặp phải các trường hợp xấu xảy ra:

  • Tìm hiểu về chính sách của ngân hàng: trước khi tất toán, khách hàng nên kiểm tra đầy đủ các thông tin quan trọng như chính sách ngân hàng như lãi suất, hạn mức, thời hạn, phí tất toán trước hạn,…để quá trình diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra nếu xảy ra vấn đề gì thì khách hàng vẫn có thể xử lý kịp thời.
  • Nắm rõ thông tin hợp đồng: trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các điều khoản liên quan đến trách nhiệm bên vay, vì hợp đồng là cơ sở để đối chiếu khi xảy ra trục trặc và có thể dùng để xử lý tranh chấp với ngân hàng.
  • Xác định số tiền cần thanh toán: khách hàng cần tính toán và chuẩn bị số tiền liên quan đến khoản vay của mình, ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm phí phạt để quá trình diễn ra nhanh chóng.
  • Lưu trữ hồ sơ: khách hàng nên yêu cầu nhận và giữ lại các giấy tờ mà hai bên ký kết nhằm bảo vệ lợi ích của mình nếu có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình đối soát với ngân hàng.

  Một số thắc mắc

  Có nên tất toán khoản vay Vietcombank trước hạn không?

  Nếu khách hàng có khả năng trả toàn bộ số nợ và chuẩn bị các phí phạt thì có thể tất toán khoản vay Vietcombank trước hạn. Nếu khách hàng chưa tìm hiểu rõ về tất toán và tài chính thì chưa nên thực hiện ngay bây giờ.

  Đối với các doanh nghiệp thì nếu có đủ điều kiện và khả năng để tất khoản khoan vay thì việc thanh toán trước thời hạn sẽ có nhiều lợi ích hơn. Mặc dù khách hàng vẫn phải chịu phí phạt nhưng tiền lãi suất đóng hàng tháng thì số phí phạt này vẫn ít hơn nhiều.

  Tất toán khoản vay mất thời gian bao lâu?

  Thời gian để tất toán khoản vay tại Vietcombank khá nhanh, có thể hoàn thành trong 1 ngày, khách hàng chỉ cần đến ngân hàng để yêu cầu tất toán khoản vay.

  Lời kết

  Để tất toán khoản vay Vietcombank, khách hàng cần tìm hiểu các thông tin cần thiết về hợp đồng khoản vay, quá trình thủ tục cũng như các loại phí để có thể chuẩn bị trước và quá trình tất toán có thể diễn ra nhanh chóng.

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin cần thiết về tất toán khoản vay Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng thanh toán khoản vay cũng như chuẩn bị thủ tục thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc các thông tin khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top