Cách thanh toán khoản vay PTF đơn giản, nhanh chóng

Cách thanh toán khoản vay PTF đơn giản, nhanh chóng

Khi vay tiền từ PTF, việc thanh toán khoản vay là vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý bởi nó có thể gây ra một số thắc mắc hoặc phiền phức cho bạn. Cụ thể như việc thanh toán khoản vay PTF trễ hạn có thể khiến bạn phát sinh phí ngoài ý muốn. Vậy, bạn đã nắm rõ cách thanh toán khoản vay PTF chưa? Hãy cùng Fingo khám phá cách thực hiện chi tiết sau đây. 

Thanh toán khoản vay PTF là gì?  

Thanh toán khoản vay PTF là việc bạn có thể thực hiện trả hết số tiền cần mà bạn đã nợ từ công ty tài chính Bưu điện (PTF). Việc thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ khá quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tránh các khoản phí phạt thanh toán trễ và vẫn duy trì uy tín tín dụng của bạn trên CIC. 

Thanh toán khoản vay PTF là gì?
Thanh toán khoản vay PTF là gì?

Hướng dẫn thanh toán khoản vay PTF chi tiết 

Để giúp các khách hàng có thể thanh toán khoản vay PTF của mình cách nhanh chóng và dễ dàng, công ty tài chính Bưu điện đã triển khai rất nhiều cách đơn giản để bạn áp dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến, an toàn và dễ thực hiện nhất hiện nay. 

Cách thanh toán khoản vay PTF tại ngân hàng 

Bạn có thể thanh toán khoản vay của mình bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Chỉ cần sử dụng Internet Banking/Mobile Banking hay đến quầy giao dịch của ngân hàng bất kỳ. Sau đó thực hiện chuyển khoản tiền nợ đến tài khoản ngân hàng mà công ty PTF nhận tiền nợ là bạn có thể thanh toán khoản vay thành công. 

Tuy nhiên, khi chuyển khoản, bạn cần lưu ý nội dung chuyển khoản sau đây để giao dịch diễn ra chính xác nhất: 

 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank_CN Hồ Chí Minh). 
 • Số tài khoản: 999.0000.88888. 
 • Tên tài khoản: Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF). 
 • Nội dung chuyển tiền: <Mã thanh toán> <Họ và tên> <Số điện thoại>.  

Lưu ý: Nếu bạn chuyển tiền thanh toán từ ứng dụng SeANet/SeAMobile của SeaBank thì sẽ không bị mất phí giao dịch. Tuy nhiên, nếu chuyển tại quầy giao dịch của SeaBank thì sẽ mất phí giao dịch là 11.000 VNĐ. 

Trường hợp bạn thanh toán tại quầy giao dịch/ứng dụng của ngân hàng khác, phí giao dịch sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng. Ngoài ra khách hàng cần thanh toán số tiền tối thiểu là 20.000 VNĐ.

Cách thanh toán khoản vay PTF tại ngân hàng
Cách thanh toán khoản vay PTF tại ngân hàng

Cách thanh toán khoản vay PTF qua ví điện tử 

Hiện nay, PTF cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán qua một số ví điện tử phổ biến như MoMo, Payoo, Viettel Money, VNPT Money… Nếu bạn nhận thấy việc thanh toán khoản vay PTF qua ví điện tử tiện lợi hơn thì bạn có thể sử dụng ví điện tử để hoàn tất khoản vay của mình. 

Quy trình thanh toán khoản vay PTF qua ví điện tử không hề phức tạp. Dù bạn chọn ví điện tử nào để thanh toán khoản vay PTF cũng sẽ trải qua các bước như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ví điện tử của mình. Sau đó chọn Thanh toán khoản vay tại trang chủ. 
Chọn mục "Thanh toán khoản vay"
Chọn mục “Thanh toán khoản vay”
 • Bước 2: Bạn chọn nhà cung cấp PTF. 
Chọn nhà cung cấp PTF
Chọn nhà cung cấp PTF
 • Bước 3: Chọn loại hợp đồng và nhập thông tin theo hướng dẫn của ví điện tử. 
Chọn loại hợp đồng và nhập thông tin theo yêu cầu
Chọn loại hợp đồng và nhập thông tin theo yêu cầu
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin trên hóa đơn và nhập số tiền muốn thanh toán và xác nhận.
Kiểm tra thông tin và xác nhận
Kiểm tra thông tin và xác nhận
 • Bước 5: Hoàn tất việc thanh toán. 

Thanh toán khoản vay bên PTF qua các điểm thu hộ 

Ngoài cách thanh toán khoản vay PTF online qua ví điện tử hay qua hệ thống ngân hàng số, bạn còn có thể thanh toán khoản vay bằng tiền mặt tại các điểm thu hộ. Đây là cách khá đơn giản và tiện lợi cho những khách hàng không rành về công nghệ. Cách thực hiện rất đơn giản với các bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn điểm thanh toán thu hộ của PTF gần bạn nhất. Bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau: 

 • Bưu điện.
 • Hệ thống cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc. 
 • Các điểm thanh toán/cửa hàng thuộc các kênh có liên kết với Payoo như Vinmart+, FPT Shop, Circle K, Media Mart, Kidplaza, Familymart, Nguyễn Kim… 

Bước 2: Bạn yêu cầu nhân viên tại đó hỗ trợ mình thanh toán khoản vay. Đồng thời cung cấp một số thông tin cần thiết gồm tên khách hàng, mã hợp đồng, số CMND/CCCD để thực hiện giao dịch. 

Bước 3: Nộp tiền muốn thanh toán và cung cấp số điện thoại liên hệ cho nhân viên thu ngân. 

Bước 4: Nhận biên nhận thanh toán, kiểm tra lại thông tin thanh toán. 

Bước 5: Lưu giữ biên nhận và ra về. 

Thanh toán khoản vay bên PTF qua các điểm thu hộ 
Thanh toán khoản vay bên PTF qua các điểm thu hộ 

Lưu ý khi thanh toán khoản vay PTF 

Để quá trình thanh toán thanh toán khoản vay PTF diễn ra thuận lợi, an toàn, bạn cần nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Kiểm tra số tiền đóng và ngày đến hạn thanh toán trước khi thanh toán khoản vay. Việc kiểm tra số tiền đóng và ngày đến hạn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp thanh toán trễ và bị phạt phí không mong muốn. 
 • Khách hàng cần thanh toán đúng hoặc hơn số tiền cần đóng được nêu tại mục 1. 
 • Không giao dịch với tài khoản cá nhân. Mọi thanh toán vào tài khoản cá nhân đều là lừa đảo và không thuộc trách nhiệm hay quyền quản lý của PTF. 
 • Kiểm tra thông tin sau khi hoàn tất thanh toán để tránh sự cố phát sinh ngoài ý muốn. 
 • Thanh toán qua các kênh thu hộ như MoMo, VNPT, Thế giới di động… có thể phát sinh phí thu hộ là 16.500 VNĐ. Bạn cần lưu ý để có thể chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất. 
 • Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận thanh toán qua SMS hoặc bạn có thể chủ động kiểm tra trên website https://my.ptf.com.vn/login sau 12h làm việc.
Lưu ý khi thanh toán khoản vay PTF 
Lưu ý khi thanh toán khoản vay PTF 

Bài viết trên đây, Fingo đã hướng dẫn các cách thanh toán khoản vay PTF đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể nắm rõ và chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất để trả nợ khoản vay của mình, hạn chế rủi ro ngoài ý muốn. Chúc bạn thành công! Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để Fingo có thể giải đáp cho bạn nhanh chóng. 

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Bình luận