• Cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo tránh bị phạt phí
  Trần Bình Tú

  Cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo tránh bị phạt phí

  Tháng 7/2022, MoMo đã ra mắt người dùng phương thức thanh toán dự nợ tối thiểu Ví Trả Sau MoMo. Cùng Fingo tìm hiểu các cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo và xem các bước chi tiết thanh toán dư nợ để tránh bị phạt phí chậm trễ.

  Tổng quan về Ví Trả Sau MoMo

  Ví Trả Sau MoMo là tiện ích vay tiêu dùng được cung cấp bởi ngân hàng TPBank với hình thức cấp hạn mức cho khách hàng theo Hợp đồng tín dụng. Đây chính là giải pháp tốt cho người tiêu dùng, bạn có thể vay mà không cần thế chấp tài sản.

  Ví Trả Sau MoMo có thể thanh toán được tất cả các hóa đơn điện tử và các dịch vụ có thể thanh toán trên MoMo như: hóa đơn điện, nước, học phí, nạp tiền điện thoại, mua sắm online, thanh toán các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

  Bạn có thể tham khảo: Ví Trả Sau MoMo

  Các cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo

  Tính đến thời điểm hiện tại, MoMo đã hỗ trợ người dùng 3 phương thức thanh toán dư nợ Ví Trả Sau:

  • Thanh toán dự nợ đến hạn: Bạn sẽ phải trả hết số tiền nợ tháng trước.
  • Thanh toán tối thiểu: Với tỷ lệ thanh toán tối thiểu là 15%, bạn có thể thanh toán dư nợ đúng hạn nếu tài chính chưa đủ để thanh toán toàn bộ dư nợ.
  • Nhập số tiền khác: Bạn có thể thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo bất cứ lúc nào bằng cách nhập số tiền bạn đang có.

  Khi thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo thì tiền sẽ được trừ như thế nào?

  Khi thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo, thứ tự tiền sẽ bị trừ như sau: Dư nợ gốc -> Các loại Phí (Phí chậm trả, Phí dịch vụ).

  Một ví dụ dễ hiểu như sau: Khách hàng đang nợ 2 tháng, tháng 7 khách hàng sử dụng 500.000đ và tháng 8 khách hàng dùng 2.000.000đ.

  • Nếu khách hàng thanh toán dư nợ 500.000đ thì tiền sẽ được trừ theo thứ tự: Dư nợ gốc tháng 7 -> Phí chậm trả tháng 7 (nếu khách hàng quá hạn thanh toán) -> Phí dịch vụ tháng 7. Lúc này, nợ tháng 7 của khách hàng đã hết và số tiền hiển thị còn lại là dư nợ tháng 8.
  • Nếu khách hàng thanh toán dư nợ 1.500.000đ thì số tiền nợ của tháng 7 đã thanh toán hết (500.000đ) và trừ tiếp 1.000.000đ vào dư nợ gốc của hóa đơn tháng 8.

  Hướng dẫn cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo

  • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng MoMo, chọn “Thanh toán hóa đơn” hoặc vào Ví Trả Sau và chọn “Thanh toán ngay”.
  Chọn Thanh toán hóa đơn
  Chọn Thanh toán hóa đơn
  • Bước 2: Chọn hóa đơn Ví Trả Sau để thanh toán.
  Bấm nút thanh toán cho hóa đơn Ví Trả Sau MoMo
  Bấm nút thanh toán cho hóa đơn Ví Trả Sau MoMo
  • Bước 3: Chọn thanh toán.
  Chọn Thanh toán
  Chọn Thanh toán
  • Bước 4: Kiểm tra hóa đơn và nhập số tiền bạn sẽ thanh toán, bạn cũng có thể thanh toán tất cả dư nợ hoặc thanh toán nhiều lần. Số tiền thanh toán tối thiểu là 1000đ.
  Chọn hình thức thanh toán hóa đơn
  Chọn hình thức thanh toán hóa đơn
  • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán và bấm “Xác nhận” để thanh toán dư nợ. Phí dịch vụ chỉ phát sinh 1 lần duy nhất trong tháng khi bạn sử dụng Ví Trả Sau để thanh toán giao dịch.
  Xác nhận thanh toán hóa đơn
  Xác nhận thanh toán hóa đơn

  Sau khi xác nhận thanh toán hóa đơn, biên lai giao dịch thành công sẽ xuất hiện.

  Thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo thành công
  Thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo thành công

  Trên đây là bài hướng dẫn cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo chi tiết từng bước. Fingo mong rằng những nội dung trong bài viết này có ích với bạn. Nếu có bước nào không thực hiện được hãy bình luận xuống dưới để Fingo hỗ trợ ngay nhé!

  Các thắc mắc về cách thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo

  Thanh toán tối thiểu Ví Trả Sau MoMo là gì?

  Đây là hình thức thanh toán dư nợ mà khách hàng chỉ cần thanh toán một phần dư nợ khi đến hạn, phần còn lại sẽ được chuyển vào dư nợ kỳ sao kê tiếp theo.

  Không thanh toán Ví Trả Sau MoMo có sao không?

  Nếu bạn không thanh toán dư nợ Ví Trả Sau MoMo liên tục trong nhiều tháng khi tới kỳ hạn thanh toán thì bạn sẽ bị liệt kê vào tình trạng nợ xấu và bị khóa Ví MoMo.

  Có nên bùng Ví Trả Sau MoMo hay không

  Câu trả lời là KHÔNG. Ví Trả Sau hoạt động tương tự như một khoản vay tín chấp, vậy nên nếu bạn bùng tiền, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu và rất ảnh hưởng đến các khoản vay tiêu dùng sau này.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận