• 5 Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank

  Huỳnh Bảo Trâm

  Khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank, khách hàng cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank đúng hạn theo quy định của ngân hàng để không bị dính nợ xấu hoặc ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình. Qua bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank, cùng tìm hiểu nhé!

  Dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank là gì?

  Dự nợ thẻ tín dụng Nam A Bank là khoản nợ mà khách hàng dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán hóa đơn trước và trả lại ngân hàng sau. Các khoản vay thẻ tín dụng này sẽ có hạn mức và ngày thanh toán cụ thể phù hợp với từng thẻ và đối tượng khách hàng.

  Dư nợ thẻ tín dụng được xem là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá sự uy tín của khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng. Nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn thì sẽ gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng và mắc nợ xấu dẫn đến khó vay tiền vào những lần sau.

  Lý do thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank

  Việc vay tiền tại các ngân hàng giúp khách hàng có thể xoay xở được dòng tiền trong những dịp quan trọng. Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank cũng vô cùng quan trọng, sau đây là một số lý do khách hàng cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank nhanh chóng:

  • Khách hàng không thanh toán đúng thời hạn thì sẽ bị phát sinh nợ xấu từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ vô hiệu hóa thẻ hoặc không được mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank được.
  • Khách hàng kéo dài thời gian thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thì lãi suất phải trả sẽ tăng lên thêm.
  • Khi bị nợ xấu, khách hàng sẽ có thể bị thu hồi tài sản đảm bảo.
  • Điểm uy tín của khách hàng sẽ bị giảm, ảnh hưởng đến việc tăng hạn mức vay trong những lần sau.

  Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank

  Thanh toán thẻ tín dụng tự động

  Để thanh toán thẻ tín dụng Nam A Bank, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ “Thanh toán tự động dư nợ thẻ tín dụng” để ủy quyền cho Nam A Bank tự động trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của chủ thẻ mở tại Nam A Bank để thanh toán thẻ tín dụng.

  Thanh toán qua Open Banking

  Open Banking Nam A Bank là ứng dụng ngân hàng số của Nam A Bank giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các bước thanh toán số dư thẻ tín dụng Nam A Bank qua Open Banking được thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Open Banking Nam A Bank.

  Bước 2: Chọn “Thẻ“.

  Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank bước 1
  Chọn “Thẻ“.

  Bước 3: Chọn “Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng“.

  Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank bước 2
  Chọn “Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng“.

  Bước 4: Chọn thông tin số thẻ cần thanh toán.

  Chuyển khoản từ ngân hàng khác

  Khách hàng có thể thanh toán thẻ tín dụng Nam A Bank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác. Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số. Chọn chuyển khoản thanh toán thẻ tín dụng.

  Bước 2: Nhập các thông tin:

  • Tên tài khoản thụ hưởng: tên chủ thẻ.
  • Số tài khoản thụ hưởng: 15 chữ số được cung cấp khi Khách hàng nhận thẻ.
  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Nam Á.
  • Nội dung: Quý khách ghi chú thông tin chuyển tiền.

  Thanh toán tiền mặt tại quầy

  Khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank trực tiếp tại ngân hàng hoặc nộp tiền mặt tại Ngân hàng khác vào các ngày làm việc trong tuần. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng Nam A Bank gần nhất.
  • Bước 2: Điền vào mẫu đơn yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng và gửi lại cho nhân viên.
  • Bước 3: Thực hiện theo các bước giao dịch viên hướng dẫn.
  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank tại quầy
  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank tại quầy.

  Thanh toán tại máy ATM

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank có thể thực hiện tại máy ATM bằng cách chuyển khoản từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước vào số thẻ in trên mặt trước thẻ tại máy ATM Nam A Bank.

  Lưu ý: Việc chuyển khoản tại ATM có thể sẽ mất vài ngày. Khách hàng cần thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank tại ATM sớm hơn ngày thanh toán được quy định.

  Lời kết

  Hy vọng qua những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Nam A Bank được Fingo cung cấp có thể giúp khách hàng thanh toán đúng hạn và thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top