3 Cách thanh toán dư nợ Muadee by HDBank
Lê Thị Thu Hoài

3 Cách thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank là nghĩa vụ mà mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ Muadee phải thực hiện để có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, một vài khách hàng thường xuyên quên hay chưa biết cách thanh toán thẻ tín dụng dẫn đến bị tính phí phạt chậm cũng như các lãi suất phát sinh khác. Vậy thanh toán dư nợ Muadee by HDBank như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Dư nợ Muadee là số tiền mà chủ thẻ đang nợ khi sử dụng ứng dụng Muadee để thanh toán hóa đơn. Ứng dụng Muadee hoạt động theo nguyên tắc chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền cố định cho bạn mỗi tháng để bạn sử dụng, sau đó bạn chỉ cần trả lại số tiền đó vào ngày thanh toán hàng tháng mà ngân hàng HDBank đã quy định.

Nếu khách hàng không thực hiện thanh toán dư nợ Muadee by HDBank đúng hạn, khách hàng sẽ gặp phải một vài bất cập và gián đoạn khi sử dụng dịch vụ như sau:

 • Bị tính phí phạt chậm: Nếu khách hàng không thanh toán dư nợ đúng hạn và đúng số tiền trong bản sao kê thì sẽ bị tính phí phạt chậm dựa trên số tiền còn lại không thanh toán.
 • Bị liệt vào nợ xấu: Tùy vào khoản nợ và thời gian thanh toán mà bạn sẽ bị liệu vào từng nhóm nợ khác nhau. Các khoản nợ xấu này đều được lưu trữ thông tin tại trung tâm tín dụng CIC.

>>Xem thêm: Cách đăng ký Muadee by HDBank

Vì sao phải thanh toán dư nợ Muadee by HDBank
Vì sao phải thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Cách thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Nếu bạn vẫn chưa biết cách thanh toán dư nợ Muadee by HDBank cùng Fingo tìm hiểu ngay 3 cách dưới đây:

Thanh toán tự động

Với hình thức thanh toán tự động, khách hàng chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng HDBank gần nhất để đăng ký dịch vụ trích nợ tự động từ tài khoản tiền gửi sang để thanh toán cho tài khoản Muadee. Với hình thức này, khách hàng chỉ đảm bảo tài khoản tiền gửi có đủ số dư cần thanh toán vào ngày đến hạn để hệ thống tự động trích nợ thanh toán.

Lưu ý: Nếu khách hàng không đủ tài khoản thanh toán để thanh toán tự động, bạn cần đến chi nhánh HDBank để thực hiện thanh toán phần dư nợ còn dư cho ngân hàng.

Thanh toán dư nợ tự động
Thanh toán dư nợ tự động

Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank qua chuyển khoản thẻ

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn chuyển khoản đến tài khoản thẻ tín dụng Muadee chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản thanh toán của bạn, chọn mục “Chuyển tiền”.
 • Bước 2: Tại mục ngân hàng, khách hàng chọn ngân hàng HDBank.
 • Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ tín dụng Muadee mà khách hàng muốn thanh toán.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank qua quầy giao dịch

Để thanh toán dư nợ Muadee by HDBank tại quầy giao dịch, khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu đến chi nhánh giao dịch HDBank gần nhất, gửi yêu cầu thanh toán thẻ tín dụng đến giao dịch viên và làm theo các bước hướng dẫn của nhân viên là đã có thể hoàn tất thanh toán một cách nhanh chóng.

Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank qua quầy giao dịch
Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank qua quầy giao dịch

Một số lưu ý khi thực hiện thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Để thực hiện thanh toán dư nợ Muadee by HDBank nhanh chóng, hiệu quả bạn cần lưu ý một vài dưới đây:

 • Kiểm tra sao kê thường xuyên để quản lý chi tiêu hiệu quả, giảm thiểu các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hoặc sai sót trong giao dịch.
 • Không nhờ người khác chuyển khoản thanh toán dư nợ thay nhằm bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng.
 • Báo cho ngân hàng nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ cần để kịp thời giải quyết.
 • Chủ Thẻ phải đảm bảo tài khoản luôn đủ số dư cần thiết để HDBank ghi nợ trong suốt khoảng thời gian nói trên.
 • Nếu khách hàng chi tiêu vượt hạn mức mà Muadee quy định, khách hàng sẽ bị tính phí vượt hạn mức tín dụng theo biểu phí mà ngân hàng đặt ra.

FAQ – Thanh toán dư nợ Muadee by HDBank

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi thực hiện thanh toán dư nợ Muadee by HDBank mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng sử dụng dịch vụ:

Phí phạt chậm nếu không thanh toán dư nợ Muadee đúng hạn là bao nhiêu?

Số tiền phạt chậm thanh toán = (Số tiền chậm thanh toán) x 0.5% cho 1 ngày chậm thanh toán (tối thiểu là 5,000VND) x Số ngày chậm thanh toán.

Không thanh toán dư nợ Muadee có sao không?

Nếu không thực hiện thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Khi đó khoản vay của bạn rơi vào tình trạng quá hạn. Và lúc đó sẽ bị tính phí phạt quá hạn, mức phí này sẽ cao hơn so với bình thường và làm tổng số tiền phải trả nhân lên.

Kết luận

Fingo hy vọng với bài viết hướng dẫn thanh toán dư nợ Muadee by HDBank vừa rồi mang đến những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên theo dõi Fingo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời