• Bật mí cách thanh toán bằng mã QR Vietbank Digital
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Bật mí cách thanh toán bằng mã QR Vietbank Digital

  Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại, việc thanh toán bằng mã QR cũng theo đó mà trở nên phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng mới lần đầu sử dụng ngân hàng Vietbank vẫn chưa biết cách thanh toán bằng mã QR Vietbank Digital. Nếu bạn là người mới và chưa biết cách thanh toán hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fingo để biết rõ cách thực hiện.

  Thanh toán bằng mã QR Vietbank Digital là gì?

  Thanh toán bằng mã QR là một phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt hay nhập thông tin thủ công mỗi lần chuyển khoản mà sẽ thông qua tính năng quét mã QR/QR Pay tích hợp trong các ứng dụng thanh toán. Bằng cách này người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền một cách thuận tiện và dễ dàng.

  Sv8QceFd9O51BkCV55SSxQ77tEAB1rljBh4F2SpxvmUnplrHNb0Xg65kEssrZJ4FVDK2qV BPoCRt2lNkMCiUKaugefRQSDeYvFbvgkQlgnfKivq4w7

  Mã QR thanh toán hoạt động theo ba dạng chính:

  • Mã QR tĩnh là một mã QR cố định, chứa toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng của người dùng
  • Mã QR động thay đổi liên tục và được tạo ra cho mỗi giao dịch cụ thể. Tuy nhiên, có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó sẽ tự động hết hạn để đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn việc sử dụng lại mã QR cho các giao dịch khác.
  • Mã QR bán động là một sự kết hợp giữa mã QR tĩnh và mã QR động. Khi người dùng quét mã QR bán động, thông tin cần thiết về số tài khoản và tên người thụ hưởng sẽ hiển thị, nhưng bạn cần tự nhập số tiền cần chuyển trước khi thanh toán.

  Lợi ích khi thanh toán bằng mã QR Vietbank

  Đối với người thanh toán

  Thanh toán bằng mã QR hiện được đánh giá là phương thức an toàn và nhanh chóng đối với mọi người. Bạn có thể thanh toán tại bất kỳ cửa hàng hay bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

  Không chỉ vậy, các thông tin khi thanh toán bằng mã QR Vietbank cũng được bảo mật, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề để lộ thông tin ngân hàng trong quá trình thực hiện giao dịch.

  G1boxm7eWVPEAy1yHVsz78ykiZjKD9F2sYB1tamdsSZQ0GcZp3dr gx8TLBf AaKBVfnSJj9nedr70e3eGS3guTnhWThr3m3cvPZRSul0pVeMfKFnCIjiw6SGtb45CUkmDEslOwVcHpvMIebl2wHKI

  Đối với người nhận

  Không chỉ mang lại lợi ích cho người thanh toán mà đối với những chủ cửa hàng hay người nhận tiền thông qua hình thức mã QR cũng đều có những mặt tiện lợi như:

  • Tiết kiệm thời gian: Với các cửa hàng thì thanh toán bằng mã QR Vietbank nhân viên không cần trả lại khách tiền thừa hay nhận và quẹt thẻ của khách hàng. Thay vào đó chỉ cần kiểm tra giao dịch khi có tiền chuyển đến.
  • Nhanh chóng, tiện lợi: Chỉ cần quét mã là có thể thanh toán cũng như dễ dàng kiểm tra, đối chiếu số liệu, hạn chế được việc gian lận về doanh thu bán hàng trong ngày.

  lxR9KqrJgEcNUiKsXdAbyNrtuCwrI794flqwFc5N nJYk0358LIViK610cFB5TDet9uGUMkVO1CAeodphgvhATNV6UwIMdfvaKLxeQfOeZ8kMHktkkjhrrOW pe3IDptldQhTepE2D6GcUYQggRzj4

  Cách thanh toán bằng mã QR Vietbank

  Thanh toán bằng mã QR Vietbank vô cùng đơn giản và dễ thực hiện chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Mở app Vietbank Digital trên điện thoại và đăng nhập tài khoản
  PypHzafh vietbank digital
  • Bước 2: Bấm chọn Quét mã QR
  9ILvTg5v vietbank digital
  • Bước 3: Đưa màn hình vào mã QR cần quét hoặc chọn thư viện để tải lên mã QR
  i2tmQFYD vietbank digital
  • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển và nội dung giao dịch (nếu cần thiết) rồi chọn phương thức xác thực
  tMGldliD vietbank digital
  • Bước 5: Ấn Tiếp tục để chuyển tiền

  Câu hỏi thường gặp khi thanh toán bằng mã QR Vietbank

  Thanh toán bằng mã QR Vietbank có mất phí không?

  Khác với các hình thức chuyển tiền khác, thanh toán qua mã QR Vietbank khách hàng sẽ hoàn toàn không mất thêm phí chuyển khoản. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức này để thanh toán khi mua sắm hoặc chuyển tiền cho ai đó.

  Thanh toán bằng mã QR có an toàn không?

  Thanh toán bằng mã QR cực kỳ an toàn, các thông tin về tài khoản ngân hàng, tên người thụ hưởng đều được tích hợp trong mã code đó. Vì thế khi bạn quét mã các thông tin về người nhận tiền đều được hiển thị, chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và mã OTP là thành công.
  Tuy nhiên, trước khi chuyển tiền bạn vẫn nên kiểm tra, xác nhận thông tin về người thụ hưởng với chủ quán hoặc đối phương để tránh việc bị tráo mã QR nhận tiền.

  Có thể sử dụng mã QR Vietbank để thanh toán ở đâu

  Khách hàng có thể sử dụng mã QR Vietbank tại bất kỳ cửa hàng nào trên toàn quốc. Chỉ cần mở ứng dụng Vietbank Digital và quét mã là có thể thanh toán dễ dàng và nhanh chóng.

  Trên đây là các bước hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR Vietbank chi tiết và kèm theo hình ảnh minh họa giúp bạn dễ hình dung cách làm. Hãy đọc thật kỹ và làm theo từng bước như hướng dẫn, nếu có gì thắc mắc có thể để lại bình luận phía bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn cần đọc thêm nhiều bài viết về chủ đề tài chính ngân hàng thì hãy ghé qua Fingo.vn để tìm hiểu thêm.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top