• Cách tạo mã QR Vietbank chi tiết từ A-Z
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Cách tạo mã QR Vietbank chi tiết từ A-Z

  Quét mã QR để thanh toán các giao dịch ngân hàng đã trở nên phổ biến với đời sống con người hiện nay. Hầu như ai ai cũng đều sử dụng hình thức thanh toán bằng mã QR. Vậy bạn đã biết cách tạo mã QR Vietbank hay chưa. Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fingo để biết cách thực hiện chi tiết nhé.

  Mã QR Vietbank là gì?

  Mã QR Vietbank là mã code chứa thông tin chi tiết về giao dịch như số tài khoản, tên người thụ hưởng và tên ngân hàng thụ hưởng. Ngân hàng sẽ tạo ra một mã QR riêng cho từng khách hàng của Vietbank được hiển thị trên ứng dụng Vietbank Digital.

  Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền thay vì phải nhập từng thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền,…thì khách hàng chỉ cần tạo một mã QR sau đó đưa vào máy quét mã vạch hoặc camera điện thoại để quét. Sau khi quét thành công, ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông tin chi tiết của giao dịch, bao gồm số tài khoản, tên người thụ hưởng và tên ngân hàng thụ hưởng. Khách hàng chỉ cần xác nhận và tiếp tục quá trình thanh toán.

  Mã QR Vietbank là gì?
  Mã QR Vietbank là gì?

  Ưu điểm của mã QR Vietbank

  So với việc thanh toán bằng phương thức truyền thống thì quét mã QR Vietbank khi chuyển/nhận tiền mang lại nhiều lợi ích đáng kể hơn:

  • Tính thuận tiện: Chỉ cần đưa camera vào các mã QR Vietbank được hiển thị bạn có thể dễ dàng biết được thông tin người nhận tiền, số tiền cần thanh toán,…Việc này giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc nhập từng số tài khoản, chọn ngân hàng thụ hưởng
  • Dễ sử dụng: Nếu bạn muốn nhận tiền qua mã QR thì chỉ cần vào ứng dụng ngân hàng tạo mã QR sau đó đưa cho đối phương để quét nhận tiền. Còn nếu muốn chuyển tiền chỉ cần đưa camera vào mã QR là có thể thanh toán dễ dàng
  • Lưu trữ được nhiều thông tin: Chỉ với một khoảng không gian nhỏ nhưng mã QR Vietbank có thể lưu trữ được rất nhiều thông tin như tên chủ tài khoản, số tài khoản
  • Dễ tạo và in ấn: Khách hàng có thể tự tạo mã QR ngay trên ứng dụng Vietbank Digital chỉ với một vài thao tác đơn giản. Và nếu kinh doanh thì có thể lưu hình ảnh lại hoặc in ra để tiện sử dụng
  • Độ an toàn cao hơn: Chỉ cần quét là mọi thông tin về ngân hàng, số tài khoản, chủ tài khoản được hiển thị trên màn hình, tránh được việc sai sót trong quá trình nhập số liệu thủ công.

  RWRJ1 dt p2bOYUc3atOi4Ckuc JRjwNtM2zFYGeGeNehyxt he7MCc9YUVwJSA SFw zEnqF5b2KRZzLkvjFPRQ0s7ETOLaxX3VHCucIntQUpg o9

  Cách tạo mã QR Vietbank trên ứng dụng Vietbank Digital

  Tạo mã QR Vietbank để thanh toán

  Tạo mã QR Vietbank dùng để thanh toán vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước thao tác như sau:

  • Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng Vietbank Digital trên điện thoại
  PypHzafh vietbank digital
  • Bước 2: Bấm chọn Quét QR
  9ILvTg5v vietbank digital
  • Bước 3: Chọn tiếp Tạo mã QR
  GoJK90yq vietbank digital
  • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và nội dung giao dịch (nếu có) vào từng ô tương ứng và chọn tiếp Tạo mã QR
  j8hwimfJ vietbank digital
  • Bước 5: Mã QR được hệ thống hiển thị, bạn có thể lưu về máy hoặc chia sẻ chúng đến cho người khác.
  dQqOQWC7 vietbank digital

  Tạo mã QR Vietbank nhận tiền

  Mã QR để thanh toán chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định và chỉ được dùng để quét một lần duy nhất. Còn mã QR nhận tiền lại khác, nó sẽ được sử dụng mãi mãi và chỉ để nhận tiền từ người khác chuyển đến. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số của Vietbank
  • Bước 2: Chọn My QR để hiển thị mã QR
  • Bước 3: Lưu lại mã về máy hoặc chia sẻ nó cho người khác.

  4NG7Og4i6DRHaq q4TV9pUVGs VjLpK9GeiWkYGHdtUQUpSGL0p8 zr7e9KUtLbaejigxs1mO08HYSKiQKPPclI40psQJghpVmrksZrS8gw426VsKJcI

  Những điều cần lưu ý khi tạo mã QR Vietbank

  Khi tạo mã QR Vietbank để tránh xảy ra sai sót cũng như việc nhầm lẫn thông tin gây gián đoạn việc chuyển nhận tiền, có một số lưu ý bạn cần ghi nhớ bao gồm:

  • Khi tạo mã QR Vietbank bạn cần xác định rõ mình cần tạo mã để thanh toán hay nhận tiền. Vì 2 dạng mã này có cơ chế hoạt động khác nhau, một cái dùng được cố định còn một cái chỉ được dùng một lần duy nhất
  • Khi tạo mã QR thành công hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân được hiển thị kèm theo trên màn hình. Nếu sai sót hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp chi nhánh để được tư vấn hỗ trợ giải quyết
  • Tạo mã QR Vietbank xong bạn nên tải về điện thoại để có thể tiện sử dụng cho những lần giao dịch tiếp theo
  • Thường xuyên cập nhật mã QR nếu như thông tin ngân hàng có sự điều chỉnh, thay đổi trong quá trình sử dụng.

  xIqHJ16UmmNllJQncXzLCKqPk7aUYYrd APiqAV23PiIRaCUHrhbiK20xD

  Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra các bước chi tiết về cách tạo mã QR Vietbank. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tạo cho mình một mã QR để dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc thanh toán. Nếu có thắc mắc hay góp ý về bài viết hãy để lại bình luận phía bên dưới. Đừng quên truy cập Fingo.vn mỗi ngày để trang bị thêm nhiều kiến thức được làm mới mỗi ngày.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top