Hướng dẫn tất toán khoản vay SHB chỉ trong vài phút
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn tất toán khoản vay SHB chỉ trong vài phút

Khi vay tiền ngân hàng SHB, việc trả nợ sớm sẽ giúp bạn tránh được các khoản phí phạt tính theo lãi suất quá hạn, tất toán khoản vay cũng là một cách giúp bạn giảm bớt các chi phí này. Nhưng bạn đã biết tất toán khoản vay là gì và thủ tục tất toán khoản vay SHB như thế nào chưa? Bài viết dưới đây Fingo sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề này cũng như hướng dẫn bạn tất toán khoản vay SHB sao cho nhanh chóng nhất nhé!

Tất toán khoản vay SHB là gì?

Tất toán khoản vay SHB là cụm từ để hiểu cho việc kết thúc một giao dịch vay vốn tại ngân hàng SHB. Việc này có nghĩa là các bạn sẽ kết thúc hợp đồng vay tiền trước thời hạn so với thời gian được ghi trên hợp đồng. Khi đã tất toán khoản vay SHB, khách hàng sẽ không còn nghĩa vụ phải trả tiền lãi cho đơn vị cung cấp khoản vay nữa. Nhưng khách hàng phải đóng một khoản phí tất toán vì đã phá vỡ hợp đồng vay theo đúng quy định của đơn vị cho vay.

Vì vậy, trước khi tất toán khoản vay khách hàng nên tính toán cẩn thận xem phí phạt là bao nhiêu, sau đó mới quyết định có nên tất toán hay không. Nếu khoản tiền phạt cao hơn so với mức tiền lãi thì khách hàng không nên tất toán.

Tất toán khoản vay SHB là gì?
Tất toán khoản vay SHB là gì?

Cách tính phí tất toán khoản vay SHB trước hạn

Ngân hàng SHB áp dụng các tính tất toán khoản vay trước hạn như sau:

Phí phạt = % phí phạt tất toán khoản vay trước hạn x Số tiền gốc còn lại

Trong đó:
 • Số tiền gốc còn lại: Số tiền khách hàng đang còn nợ SHB tại thời điểm tất toán.
 • Phần trăm phí tất toán: Là khoản phí mà ngân hàng SHB quy định khi khách hàng thực hiện tất toán.
  • Nếu như khách hàng thanh toán khoản vay trước thời hạn trong 6 kỳ đầu tiên, phí trả nợ trước hạn sẽ được tính bằng 5% dư nợ gốc còn lại.
  • Nếu khách hàng thanh toán khoản vay sau 6 kỳ đầu tiên phí tất toán sẽ được tính bằng 4% dư nợ gốc còn lại của khoản vay.

Thủ tục và hồ sơ tất toán khoản vay SHB

Đối với ngân hàng SHB, thủ tục và hồ sơ khi khách hàng thực hiện tất toán khoản vay cụ thể như sau:

 • Hợp đồng vay vốn SHB.
 • Giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND đã đăng ký vay.
 • Một số loại giấy tờ liên quan (nếu có).

Hướng dẫn tất toán khoản vay SHB nhanh chóng

Để thực hiện tất toán khoản vay SHB khách hàng chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng SHB và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Kiểm tra lại số tiền gốc và lãi cần phải tra cho SHB. Nếu khách hàng không xác định được thì thực hiện tra cứu khoản vay SHB.
 • Bước 2: Tính toán khoản tiền phải trả bao gồm số tiền gốc, lãi phải trả. Khách hàng cần phải tính toán lại số tiền dựa trên thông tin hợp đồng các khoản nợ còn lại là bao nhiêu. Công thức tính như sau:

Số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

 • Bước 3: Tới phòng giao dịch SHB gần nhất, tiến hành gửi yêu cầu muốn tất toán khoản vay cho nhân viên.
 • Bước 4: Sau khi đối chiếu và xác minh khoản vay, nhân viên sẽ tiến hành tất toán khoản vay theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 5: Ký xác nhận và nhận giấy xác nhận đã thanh toán hết toàn bộ khoản vay cho SHB. Nếu như bạn có tài khoản thế chấp thì cần phải thực hiện thêm thủ tục xóa tài khoản thế chấp nhé!
Tất toán khoản vay tại quầy giao dịch SHB
Tất toán khoản vay tại quầy giao dịch SHB

Lưu ý khi tất toán khoản vay SHB

Khi tất toán khoản vay SHB, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề để không gặp phải rắc rối và những bất cập xảy ra:

 • Khi thực hiện thanh toán khoản vay SHB xong, khách hàng cần giữ lại biên lai thanh toán để đối chiếu sau này. Chẳng mai có những sai sót về phía ngân hàng hoặc tranh chấp tài sản.
 • Cần tính toán các khoản vay của mình trước khi đến quầy giao dịch để đối chiếu xem khoản vay tại ngân hàng có trùng khớp với số tiền bạn đã tính hay không. Bởi điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn, giúp bạn không mất tiền, không mất thời gian giải quyết vấn đề sau đó.
 • Ký rõ ràng vào các giấy tờ cũng như biên lai xác nhận đã thanh toán khoản vay SHB.
 • Thực hiện thanh toán khoản vay SHB sớm để tránh phát sinh các khoản phí và lãi suất sau này.
 • Nếu khách hàng quên mất số tiền cần tất toán khoản vay, khách hàng cũng có thể thực hiện tra cứu khoản vay như hướng dẫn của Fingo.
 • Khi đến ngân hàng giao dịch khách hàng cần lưu ý về giờ làm việc của SHB để tránh mất thời gian và công sức khi đến tất toán.

Một vài câu hỏi thường gặp về cách tất toán SHB

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp về quá trình tất toán khoản vay SHB, cùng Fingo tham khảo ngay nhé:

Có nên tất toán khoản vay SHB trước hạn không?

Tất toán khoản vay tại SHB trước hạn là việc làm mà rất nhiều khách hàng đang muốn thực hiện. Mong muốn nhanh chóng hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay, trước thời điểm thỏa thuận. Khi tất toán trước hạn, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định, vì đã phá vỡ hợp đồng vay. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ không phải mất khoản phí này.

Đương nhiên rằng khi tất toán, khách hàng sẽ không phải tiếp tục đóng lãi suất cho SHB nữa. Nhưng khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu khoản phí đóng phạt lớn hơn lãi suất bạn phải đóng nhé!

Tất toán khoản vay SHB và những câu hỏi thường gặp
Tất toán khoản vay SHB và những câu hỏi thường gặp

Tất toán khoản vay SHB trước hạn có mất thêm phí không?

Tất nhiên câu trả lời là . Tùy theo số tiền nợ, mức lãi suất và thời gian tất toán khoản vay mà phía ngân hàng SHB sẽ quy định mức phí phạt sao cho phù hợp với từng khách hàng.

Tất toán khoản vay SHB mất bao lâu?

Thời gian để tất toán khoản vay tại SHB khá nhanh, có thể hoàn thành trong 1 ngày, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của Fingo để yêu cầu tất toán khoản vay.

Tất toán khoản vay trước hạn SHB có mất phí không?

Cụ thể mức phạt thanh lý tất toán khoản vay trước hạn SHB như sau: 

 • Phí phạt sẽ là 5%* dư nợ gốc còn lại, nếu như khách hàng thực hiện tất toán hợp đồng trước thời hạn 6 kỳ đầu tiên. 
 • Phí phạt sẽ là 4%* dư nợ gốc còn lại.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là cách tất toán khoản vay SHB mà Fingo chia sẻ dành cho các bạn chưa biết. Nếu chúng ta có điều kiện thì nên thanh lý hợp đồng để không phải chi trả các khoản lãi suất. Nhưng cũng nên lưu ý và cân nhắc trước khi tất toán nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời