Cách tất toán khoản vay JACCS đơn giản, nhanh chóng

Cách tất toán khoản vay JACCS đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn hoàn thành trả nợ hết khoản tiền vay cùng lãi suất tương ứng tại JACCS, bạn cần phải thực hiện thủ tục tất toán khoản vay của mình. Đây là bước quan trọng giúp bạn thoát khỏi nợ nần một cách nhanh chóng. Để nắm rõ hơn về quy trình tất toán khoản vay JACCS, hãy cùng Fingo khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Thế nào là tất toán khoản vay JACCS?

Thế nào là tất toán khoản vay JACCS?
Thế nào là tất toán khoản vay JACCS?

Tất toán khoản vay JACCS là quá trình bạn thanh toán hết toàn bộ số tiền mà mình đã vay từ công ty tài chính gồm tiền gốc và lãi tương ứng. Một khi bạn tất toán khoản vay đồng nghĩa với việc hợp đồng vay của bạn tại JACCS hoàn toàn kết thúc. Lúc này bạn có thể thoát khỏi tình cảnh nợ nần và quản lý tài chính một cách hiệu quả. 

Các hình thức tất toán khoản vay JACCS 

Hiện nay, để giúp mọi người có thể tất toán khoản vay JACCS một cách nhanh chóng và tiện lợi, đơn vị đã cung cấp nhiều hình thức tất toán phục vụ bạn. Dưới đây là các cách phổ biến nhất mà bạn nên áp dụng. 

Tất toán khoản vay đúng hạn 

Tất toán khoản vay đúng hạn đồng nghĩa với việc bạn hoàn tất khoản nợ của mình vào đúng ngày đáo hạn trong hợp đồng vay vốn. Số tiền tất toán sẽ bao gồm tiền gốc và lãi mà bạn đang nợ với công ty tài chính. 

Ví dụ:Nếu hợp đồng vay vốn của bạn có ngày đáo là là 15/6/2023 thì khi bạn trả hết nợ vay với JACCS (gồm gốc và lãi) nghĩa là bạn đã tất toán đúng hạn.

Việc tất toán khoản vay JACCS đúng hạn giúp người đi vay tránh bị phạt phí và lãi phát sinh không mong muốn, đồng thời giữ được lịch sử tín dụng tốt giúp việc vay vốn trong tương lai trở lên thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Tất toán trước hạn 

Tất toán trước hạn là cách bạn thanh toán hết khoản nợ của mình (bao gồm gốc và lãi) trước thời hạn được ghi trong hợp đồng vay. Chẳng hạn như nếu ngày đáo hạn của bạn là ngày 15/5 nhưng bạn tất toán khoản vay của mình vào ngày 13/5 nghĩa là bạn đã tất toán trước hạn. 

Việc tất toán trước hạn có thể giúp bạn giảm tổng số tiền phải trả do giảm bớt mức lãi phát sinh trong tương lai. Tuy nhiên, hành động này được JACCS xem là một hành vi phạm hợp đồng tín dụng, do đó, bạn có thể phải chịu một khoản phí tất toán sớm từ công ty tài chính. 

Các hình thức tất toán khoản vay JACCS 
Các hình thức tất toán khoản vay JACCS 

Điều kiện tất toán khoản vay trước hạn JACCS 

Với những ai muốn tất toán khoản vay JACCS trước hạn, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Đóng phí tất toán sớm: JACCS sẽ thu phí khi bạn tất toán khoản vay trước hạn. Mức phí này sẽ được tính dựa trên số tiền mà bạn vay ban đầu. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài của công ty tài chính để nắm rõ chi tiết. 
 • Thời gian tối thiểu đã vay: Thời gian vay tiền của bạn phải đạt một hạn mức nhất định của JACCS trước khi tất toán. 
 • Thanh toán đủ dư nợ: Để tất toán khoản vay, bạn cần phải trả hết số tiền nợ, lãi suất và phí đi kèm (nếu có). JACCS sẽ không để bạn tất toán khoản vay của mình cho đến khi trả đủ. 
 • Chờ đợi thông báo: Khi hoàn tất thủ tục tất toán khoản vay JACCS, bạn cần phải chừa một khoảng thời gian để đơn vị xử lý yêu cầu. Do đó, hãy canh chỉnh thời gian tất toán hợp lý để thoát nợ. 
 • Điều kiện khác: Bạn có thể phải đáp ứng một số điều kiện khác theo yêu cầu của JACCS trong từng thời kỳ. 

Hướng dẫn tất toán khoản vay JACCS trước hạn 

Để có thể thực hiện tất toán khoản vay JACCS trước hạn, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây: 

 • Bước 1: Tình toán số tiền còn lại phải thanh toán dựa trên số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi.  
 • Bước 2: Xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán bao gồm gốc, lãi, phí… theo thông báo của JACCS và hợp đồng tín dụng. Bạn có thể gọi đến tổng đài của JACCS theo số 028 7108 6999 để xác nhận tổng số tiền phải tất toán. 
 • Bước 3: Thực hiện nộp tiền tất toán theo các hình thức tất toán khoản vay tại quầy giao dịch. 
 • Bước 4: Ký biên bản thanh lý hợp đồng vay hoặc nhận bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với công ty tài chính. (JACCS sẽ gửi bản gốc qua email để bạn lưu giữ). 
 • Bước 5: Kiểm tra lại tình trạng thông tin tín dụng trên CIC sau khi thanh toán.
Hướng dẫn tất toán khoản vay JACCS trước hạn 
Hướng dẫn tất toán khoản vay JACCS trước hạn 

Phí tất toán khoản vay JACCS trước hạn 

Khi tất toán khoản vay JACCS trước hạn bạn sẽ phải đóng một khoản phí cho đơn vị. Mức phí tất toán khoản vay JACCS trước hạn được quy định như sau: 

Nội dung khoản phíMức phí (%/dư nợ gốc tại thời điểm tất toán)

Trước và ngay kỳ hạn thanh toán đầu tiênSau kỳ hạn thanh toán đầu tiên
Sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân và vay mua xe máy trả góp, vay mua điện máy trả góp, mua nội thất trả góp6%4%
Vay mua ô tô trả góp4%2%
Vay mua xe phân khối lớn trả góp4%3%
Vay mua vật liệu xây dựng trả góp6%4%

Lưu ý khi tất toán khoản vay JACCS 

Nếu bạn muốn quá trình tất toán khoản vay JACCS diễn ra một cách suôn sẻ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Trước khi tất toán khoản vay JACCS bạn nên kiểm tra số dư còn lại trên tài khoản vay để đảm bảo rằng bạn sẽ trả đủ hết số tiền nợ đang có. 
 • Xác định ngày tất toán và liên hệ với JACCS để thống nhất thời gian cụ thể. 
 • Bạn cần đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đủ số tiền cần thiết cho việc tất toán khoản vay. Số tiền này sẽ bao gồm tiền nợ gốc, lãi và phí phát sinh tính đến ngày tất toán. 
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình bất toán khoản vay, bạn cần liên hệ với tổng đài JACCS để được hướng dẫn cụ thể. 
 • Sau khi tất toán thành công, hãy xác nhận thông tin liên quan đến số dư còn lại, hạn mức tín dụng và các điều kiện điều khoản của hợp đồng vay để không gặp bất kỳ rủi ro nào. 
 • Hãy lưu giữ các giấy tờ liên quan đến việc tất toán khoản vay một cách cẩn thận. Đây là các giấy tờ sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối khi gặp vấn đề sau này. 
Lưu ý khi tất toán khoản vay JACCS 
Lưu ý khi tất toán khoản vay JACCS 

Có thể tất toán khoản vay JACCS trước hạn online hay không? 

Việc tất toán khoản vay JACCS trước hạn online sẽ tùy thuộc vào chính sách và quy định cụ thể của JACCS. Để nắm được thông tin chính xác về khả năng được tất toán trước hạn online để có thể lên kế hoạch tất toán khoản vay phù hợp, bạn nên liên hệ đến JACCS để nhờ nhân viên hỗ trợ. 

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ nắm rõ hơn về cách tất toán khoản vay JACCS. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài của đơn vị hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Bình luận