Swift Code Techcombank là gì? Cách sử dụng Swift Code
Lê Thị Thu Hoài

Swift Code Techcombank là gì? Cách sử dụng Swift Code

Swift Code Techcombank là một trong các nội dung rất cơ bản mà khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank phải tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về mã ngân hàng này. Chính vì thế, bài viết hôm nay Fingo sẽ mang đến cho các bạn thông tin xung quanh mã Swift Code.

Tổng quan về Swift Code Techcombank

Swift Code Techcombank là gì?

Mã Swift Code Techcombank còn có tên gọi quốc tế là BIC, được xem là loại mã định danh các thông tin của ngân hàng như vị trí ngân hàng, ngân hàng thuộc quốc gia nào. Swift Code chỉ thực sự cần thiết khi thực hiện thanh toán nước ngoài. Swift Code Techcombank là:

Ưu điểm của Swift Code Techcombank

Swift Code Techcombank mang đến cho khách hàng những tiện ích nổi bật cụ thể như:

 • Đảm bảo an toàn và bảo mật cho tất cả giao dịch.
 • Giúp hệ thống ngân hàng xử lý được lượng giao dịch lớn tại cùng một thời điểm.
 • Tiết kiệm được chi phí giao dịch so với các phương thức giao dịch cũ trước đó.
 • Kết nối với các ngân hàng trên toàn cầu tạo ra một hệ thống giao dịch tài chính toàn cầu.
 • Đảm bảo tính thống nhất của các ngân hàng, nếu trong quá trình giao dịch gặp sự cố thì mã ngân hàng sẽ giúp việc liên hệ ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.
Swift Code Techcombank là gì?
Swift Code Techcombank là gì?

Các giao dịch sử dụng mã Techcombank Swift Code

Khách hàng sẽ được yêu cầu điền mã Swift Code Techcombank cho các giao dịch như là:

 • Mua sắm online thông qua các trang thương mại điện tử quốc tế như Flipkart, Amazon, eBay, Snapdeal…
 • Chuyển/nhận tiền được gửi từ nước ngoài về ngân hàng Techcombank.
Các giao dịch sử dụng mã Techcombank Swift Code
Các giao dịch sử dụng mã Techcombank Swift Code

Hướng dẫn giao dịch bằng mã Swift Techcombank

Thông thường, Swift code Techcombank được sử dụng trong giao dịch quốc tế, giao dịch nội địa hầu như không cần sử dụng đến mã này. Để sử dụng mã Swift code của Techcombank, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Xác định Swift code của ngân hàng Techcombank là “VTCBVNVX“, bạn có thể tìm thấy thông tin này trên website chính thức của ngân hàng Techcombank, hoặc liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Techcombank qua số điện thoại 1800588822.
 • Bước 2: Khi bạn thực hiện các giao dịch quốc tế thông qua ngân hàng Techcombank, bạn cần cung cấp mã ngân hàng cho người nhận tiền hoặc ngân hàng đối tác. Mã Swift có thể giúp người giao dịch xác định được địa chỉ của Techcombank và dễ dàng giao dịch hơn.
 • Bước 3: Sau khi cung cấp Swift Code Techcombank bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế như chuyển – nhận tiền, thanh toán giao dịch quốc tế,…
Đến quầy giao dịch để giao dịch bằng mã Swift Code
Đến quầy giao dịch để giao dịch bằng mã Swift Code

Một vài lưu ý về mã Swift Code Techcombank

Swift code Techcombank là mã quan trọng và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích nổi bật khác nhau, đặc biệt là sự bảo mật trong mọi giao dịch. Thế nhưng, khi sử dụng mã Swift Code, bạn cũng cần lưu ý một vài điều như:

 • Khi khách hàng cung cấp Swift Code Techcombank, cần phải đảm bảo tính chính xác trong từng ký tự. Đối với trường hợp khách hàng quên hoặc không thể tra cứu được mã Swift trên Internet, hãy liên hệ với tổng đài để được cung cấp mã Swift chuẩn xác.
 • Ngoài mã Swift, bạn cần lưu ý một vài yếu tố như: Tên tiếng anh của Techcombank, số tài khoản,… Đối với trường hợp cung cấp thông tin sai, bạn sẽ giao dịch quốc tế thất bại hoặc chuyển nhầm qua stk của người khác.

Một vài thắc mắc về mã ngân hàng Techcombank

Các Swift Code của các ngân hàng có giống nhau không?

Các mã Swift tại các ngân hàng trên thế giới sẽ có sự thống nhất về cấu trúc đặt tên. Bao gồm tên tiếng anh viết tắt và mã quốc gia của ngân hàng đó. Vì thế, mỗi ngân hàng sẽ có mã Swift riêng.

Chuyển tiền qua Swift code Techcombank có mất phí không?

Phí chuyển tiền qua mã Swift còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số tiền được chuyển, ngân hàng nhận,… Phí chuyển tiền quốc tế Techcombank mà bạn phải trả là 0.05%/số tiền gửi, tối thiểu 10 USD, tối đa 500 USD. Áp dụng phí theo từng thời kỳ.

Thắc mắc về Swift Code ngân hàng Techcombank
Thắc mắc về Swift Code ngân hàng Techcombank

Tổng kết

Bài viết dưới đây Fingo đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Swift code Techcombank và cách chuyển tiền bằng mã giao dịch này. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan