Swift Code Nam A Bank là gì? Cách sử dụng mã an toàn
Huỳnh Bảo Trâm

Swift Code Nam A Bank là gì? Cách sử dụng mã an toàn

Swift Code Nam A Bank là mã thường được dùng để thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền, thanh toán quốc tế. Tuy nhiên việc sử dụng Swift Code vẫn còn khá mới mẻ, để tìm hiểu chi tiết về mã này, mời các bạn đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về Swift Code Nam A Bank của Fingo nhé!

Swift Code Nam A Bank là gì?

Mã Swift hay còn gọi là số Swift là một mã 8 – 11 ký tự dùng để xác định quốc gia, thành phố, ngân hàng và chi nhánh ngân hàng. Mã dùng để định dạng tiêu chuẩn cho mã định danh doanh nghiệp, được các ngân hàng và tổ chức tài chính dùng để xác định và cho biết họ là ai, ở đâu. Mã Swift thường được sử dụng để chuyển tiền giữa các ngân hàng, đặc biệt là các giao dịch quốc tế và dùng mã này để gửi thư cho nhau.

Mã Swift Code Nam A Bank

Mã Swift Code Nam A Bank
Mã Swift Code Nam A Bank

Thông tin về mã Swift Code Nam Á Bank: Mã Swift Nam A Bank sẽ có 8 – 11 ký tự, qua đó bạn có thể xác định quốc gia, thành phố, ngân hàng và chi nhánh ngân hàng.

 • Mã ngân hàng A – Z: 4 chữ cái đầu tiên đại diện cho ngân hàng, thường sẽ là viết tắt của tên ngân hàng. Tương tự ngân hàng Nam A Bank là NAMA.
 • Mã quốc gia A – Z: 2 chữ cái đại diện cho quốc gia của ngân hàng. Của Nam A Bank là VN.
 • Mã địa điểm 0 – 9 A – Z: 2 ký tự bao gồm chữ và số cho biết trụ sở của ngân hàng nằm ở đâu.
 • Mã chi nhánh 0 – 9 A – Z: 3 ký tự quy định chi nhánh cụ thể của ngân hàng.

>> Nếu bạn cần mã Swift Code Nam A Bank cụ thể từng chi nhánh thì có thể liên hệ tổng đài Nam A Bank để được hỗ trợ.

Cách sử dụng Swift Code Nam A Bank

Chuyển tiền ra nước ngoài

Khi bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài thì đến chi nhánh Nam A Bank gần nhất để được hỗ trợ và sẽ được yêu cầu cung cấp cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính bạn đang thực hiện giao dịch các thông tin như:

 • Tên người nhận
 • Số tài khoản ngân hàng người nhận
 • Swift Code ngân hàng người nhận
 • Số tiền cần chuyển
 • Mục đích chuyển

Sau đó ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ sử dụng Swift Code để xác định ngân hàng nhận tiền và đảm bảo tiền được gửi đến đúng nơi.

Cách sử dụng mã Swift Code Nam A Bank
Cách sử dụng mã Swift Code Nam A Bank

Nhận tiền từ nước ngoài

Khi nhận tiền được gửi từ nước ngoài về thì người gửi tiền cần cung cấp các thông tin bao gồm tên người nhận, số tài khoản ngân hàng người nhận, Swift Code của ngân hàng người nhận. Ngân hàng của người gửi sẽ sử dụng mã Swift để xác định ngân hàng của bạn và đảm bảo tiền được gửi đến đúng tài khoản.

Thanh toán hóa đơn quốc tế

Đối với việc mua sắm trực tuyến và cần thanh toán hóa đơn quốc tế, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tên nhà cung cấp dịch vụ
 • Số tài khoản ngân hàng nhà cung cấp dịch vụ
 • Swift Code của ngân hàng cung cấp dịch vụ
 • Số tiền cần thanh toán
 • Mục đích thanh toán

Qua đó nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng Swift Code để xác định ngân hàng của bạn và đảm bảo tiền được thanh toán đúng địa chỉ.

Lời kết

Mã Swift Nam A Bank là mã quan trọng khi thực hiện các giao dịch nước ngoài như gửi tiền và nhận tiền. Vừa rồi Fingo đã cung cấp cho khách hàng các thông tin về mã Swift Code Nam A Bank, hy vọng có thể giúp mọi người chuyển tiền thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Một số thắc mắc

Có thể tìm Swift Code Nam A Bank ở đâu?

Bạn có thể tìm mã Swift Nam A Bank tại website ngân hàng hoặc liên hệ với tổng đài trực tuyến của ngân hàng để biết được mã Swift cụ thể của chi nhánh gần bạn nhất để tiện giao dịch.

Khi nào cần sử dụng Swift Code Nam A Bank?

Khi sử dụng các giao dịch quốc tế thì khách hàng cần sử dụng mã Swift của Nam A Bank như chuyển tiền ra nước ngoài, nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán hóa đơn quốc tế.

Làm sao để sử dụng mã Swift Code Nam A Bank?

Khi chuyển tiền ra nước ngoài hoặc thực hiện các giao dịch tương tự thì ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã Swift của ngân hàng để xác định ngân hàng nhận tiền tại nước ngoài.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận