Số thẻ Vietcombank nằm ở đâu? Cách kiểm tra số thẻ VCB
Huỳnh Bảo Trâm

Số thẻ Vietcombank nằm ở đâu? Cách kiểm tra số thẻ VCB

Thẻ Vietcombank sẽ được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký tài khoản thành công tại ngân hàng Vietcombank. Mỗi khách hàng sẽ có một số thẻ ATM và số tài khoản khác nhau để dễ dàng thực hiện các giao dịch.

Thường thì thẻ ATM sẽ được in số thẻ trên mặt, tuy nhiên bạn vẫn có thể xem số thẻ Vietcombank bằng cách khác không cần đến thẻ. Cùng Fingo tìm hiểu về số thẻ ở bài viết sau đây nhé!

Số thẻ Vietcombank là gì?

Số thẻ Vietcombank là dãy số dùng để định danh khách hàng, mỗi thẻ sẽ có khoản 16 – 19 số tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng. Thẻ ATM giúp phân biệt người dùng, mỗi khách hàng sẽ có một số thẻ riêng biệt và không giống nhau. Bạn chỉ được cấp 1 lần duy nhất, nếu bạn làm mất hoặc muốn đổi thẻ mới thì số thẻ sẽ được đổi thành số khác.

Số thẻ ngân hàng Vietcombank giúp hệ thống quản lý hoạt động tài chính của khách hàng dễ dàng và tốt hơn. Số thẻ ATM khác với số tài khoản, bạn cần phân biệt rõ hai loại này. Mỗi khách hàng có thể có nhiều thẻ ngân hàng nhưng chỉ có một tài khoản duy nhất.

Số thẻ Vietcombank
Số thẻ Vietcombank là gì?

Cấu trúc của số thẻ ngân hàng Vietcombank

Dãy số gồm 16 – 19 ký tự được in trên mặt thẻ ATM Vietcombank được sắp xếp theo trình tự riêng và không trùng nhau, thẻ có cấu trúc như sau:

  • 4 số đầu mã số quy ước của các ngân hàng Việt Nam.
  • 2 số tiếp theo là mã ngân hàng Vietcombank. Thường thẻ ATM của Vietcombank sẽ là 36.
  • 8 số tiếp theo là mã số CIF Vietcombank.
  • 3 số cuối là mã khách hàng.

Số thẻ Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ Vietcombank nằm trên mặt trước của thẻ, bên dưới tên chủ thẻ và được in đậm dễ nhận biết. Số thẻ ATM có 16 số nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết.

Phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về số thẻsố tài khoản Vietcombank, để giúp bạn phân biệt được hai loại này, mời bạn theo dõi bảng sau:

Yếu tốSố thẻ VietcombankSố tài khoản Vietcombank
Định nghĩaSố thẻ được in duy nhất trên mặt thẻ ATM.Được cấp cùng lúc bạn mở tài khoản, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn, phong bì chứa thẻ ATM, VCB Digibank, biên lai giao dịch hoặc gửi mail cho bạn.
Cấu trúc16 – 19 ký tự được Vietcombank thiết lập riêng cho mỗi khách hàng10 – 13 số được thiết lập riêng cho mỗi khách hàng.
Chức năngQuản lý thông tin thẻ, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, nhận tiền, liên kết ví điện tử.Quản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, mở tiết kiệm, tra soát, nhận tiền,….
Thông tin xem ở đâu?Xem trên thẻ, tại quầy giao dịch.Xem tại quầy giao dịch, VCB Digbank, SMS Banking Vietcombank và cây ATM Vietcombank.
Bảo mậtDãy số thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.Không có thông tin.
Phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank.

Cách kiểm tra số thẻ Vietcombank trên điện thoại

Đối với khách hàng không sử dụng thẻ hoặc làm mất thẻ thì có thể xem trên ứng dụng VCB Digibank. Cách xem như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

Số thẻ Vietcombank bước 1
Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

Bước 2: Chọn thẻ mà bạn cần xem.

Cách xem số thẻ Vietcombank bước 2
Chọn thẻ mà bạn cần xem.

Bước 3: Chọn Hiện

Cách xem số thẻ Vietcombank bước 3
Chọn Hiện

Bước 4: Khách hàng cần nhập mã PIN để xem được số thẻ và số CVV

Cách xem số thẻ Vietcombank bước 4
Khách hàng cần nhập mã PIN để xem được số thẻ và số CVV

Bước 5: Số thẻ của khách hàng sẽ được hiển thị.

Cách xem số thẻ Vietcombank bước 5
Số thẻ của khách hàng sẽ được hiển thị.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến số thẻ Vietcombank và cách tra cứu số thẻ Vietcombank, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được về thẻ ATM của ngân hàng này. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Đừng quên follow Fingo để đọc thêm các thông tin hữu ích khác về ngân hàng Vietcombank nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời